Vì sao chó Cocker Tây Ban Nha cực kỳ hôi?

Vi sao cho Cocker Tay Ban Nha cuc ky hoi

Bạn đang phân vân rằng giống chó cocker tây Ban nha có hôi không? Chắc hẳn với những người đang nuôi loài chó này thì họ biết rất rõ, còn đối với những người chưa từng nuôi, thì khó thể nói được. Vậy theo bạn chó cocker tây ban nha có hôi không?

chó Cocker Tây Ban Nha

Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi chó đặc biệt là giống chó lông xù, xoăn và rất rậm lông như chó cocker tây ban nha thì họ đều cho rằng giống chó cocker tây ban nhà là một loài chó khá hôi.

Do vệ sinh lông cho chó không được tốt

Nếu hôm nào gặp trời mưa, chó chạy lăng xăng ở ngoài trời và bị ướt, nhưng nếu bạn không kịp thời sấy khô lông cho chúng, thì khoảng sau 30 phút, chúng sẽ bốc mùi khắp gian nhà bạn. Đôi lúc chúng ăn cơm , 2 cái tai dài lê thê của chó cocker tây ban nha luôn xõa và quệt vào thức ăn, làm cho tai của chúng rất bẩn. Chính vì thế nhiều người trước khi cho chó cocker ăn, họ thường kẹp kéo tai lên, tránh cho chạm và quệt vào thức ăn.

chó Cocker Tây Ban Nha

Để khắc phục tính trạng chó cocker tây ban nha bị hôi, bạn nên tắm cho chúng bằng các loại dầu gội, sữa tắm chống hôi chuyên dụng của các loại chó mèo. Tắm xong cho chó, bạn nên lâu hoặc sấy khô nhé.

Đo tuyến mồ hôi của chó Cocker

Vì cái giống chó cocker tây ban nha này có tuyến mồ hôi tương đối hôi. Chính vì thể, ngay khi cả chúng được vệ sinh sạch sẽ, người và lông chúng vẫn có mùi đặc trưng của loài chó này.

chó Cocker Tây Ban Nha

Nhưng vì chó cocker tây ban nha có một vẻ đẹp và tính cách hết sức dễ thương và thân thiện, nên loại chó này cũng được nuôi khá nhiều bất chấp việc chăm sóc cho chúng khá tốn kém thời gian của bạn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!