Chó đốm lưỡi có phải thuần chủng không?

Cho dom luoi co phai thuan chung khong

Hiện có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc chó Golden có đốm lưỡi là chó lai hay chó thuần chủng. Vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin chính xác nhất để biết được liệu những chú chó đốm lưỡi đặc biệt ấy có phải là thuần chủng hay không.

Những giống chó đốm lưỡi thuần chủng

Nhiều người lầm tưởng rằng chó đốm lưỡi thường là chó có lai với giống chó Chow chow bởi màu lưỡi xanh đen đặc trưng, tuy nhiên sự thật không phải vậy. Chow chow không phải là giống chó duy nhất có lưỡi màu xanh đen mà còn rất nhiều giống chó khác trên thế giới có đặc điểm này. Dưới đây là danh sách 30 giống chó thuần chủng có thể có đốm lưỡi:

Chó đốm lưỡi

Airedale
Akita
Australian Cattle Dog
Australian Shepherd
Belgian Sheepdog
Belgian Tervuren
Belgian Malinois
Bichon Frise
Bouvier de Flandres
Bull Mastiff
Cairn Terrier
Chinese Shar-Pei
Collie
Cocker Spaniel
Dalmatian
Doberman Pinscher
English Setter
Eurasier
Fila Brasileiro
Flat-coated Retriever
German Shepherd
Golden Retriever
Gordon Setter
Great Pyrenees
Irish Setter
Kai Ken
Keeshond
Korean Jindo
Labrador Retriever
Mastiff
Mountain Cur
Newfoundland
Pomeranian
Pug
Rhodesian Ridgeback
Rottweiler
Shiba Inu
Siberian Husky
Tibetan Mastiff
Thai Ridgeback

Chó đốm lưỡi

Do vậy trong nhiều trường hợp ở những giống chó trên xuất hiện đốm lưỡi thì chưa chắc chúng đã phải chó lai, bạn cần phải xem lại gia phả của bố mẹ cún nếu muốn biết thông tin chính xác hơn.

Chó đốm lưỡi có khôn không?

Các cụ xưa có để lại một câu: khôn như chó đốm lưỡi. Chó có đốm lưỡi ở đây là ám chỉ, bên trong lưỡi chú chó có các đốm đen (chó lưỡi đốm đen) hoặc màu đen hết lưỡi thì càng “khôn”.

Theo kinh nghiêm dân gian thì chó đốm lưỡi cực kì lanh lợi. Nếu trong đàn có chú chó đốm lưỡi nhất định sẽ được chọn mua đầu tiên. Chúng toát ra vẻ ngoài nhanh nhẹn, khỏe mạnh và láu cá. So với những con cùng đàn thì nổi trội hơn rất nhiều.

Chó đốm lưỡi

Hơn nữa, người xưa trong quá trình nuôi dưỡng và huấn luyện chó đã chứng minh được chó đốm lưỡi có tinh thần học hỏi rất nhanh. Không những là một chú chó giữ nhà tốt, chúng còn tiếp nhận những bài học huấn luyện cực nhanh và ghi nhớ chúng rất lâu. Chình vì vậy, mà những người mua chó luôn yêu thích chiếc lưỡi đốm của cún cưng.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!