Chó Poodle ăn gì để lông đẹp hơn?

Cho Poodle an gi de long dep hon

Chó Poodle ăn gì để lông đẹp hơn là điều mà các chủ nhân thường tìm kiếm và gặp bỡ ngỡ khi lựa chọn đồ ăn cho chúng. Nhiều người không biết cho chó ăn gì và chế độ dinh dưỡng cho Chó Poodle  như thế nào thì mới đảm bảo chất dinh dưỡng.

Một chú Poodle có bộ lông đẹp luôn là niềm mong mỏi với mỗi người nuôi Poodle. Nhưng muốn có một chú chó như vậy, bạn phải biết cách chăm sóc lông và chú ý đến thành phần dinh dưỡng của chúng, ăn đủ, đúng liều lượng và đảm bảo khoa học. Chúng ta nên dùng các loại thực phẩm nào cho Poodle ăn để lông đẹp vẫn luôn là câu hỏi nhiều người đang tìm câu trả lời.

Chó Poodle ăn gì để lông đẹp hơn?

Các thực phẩm cho Poodle ăn để lông đẹp bao gồm các loại thức ăn giàu vitamin, axit béo và giàu các khoáng chất. Khi chó được cung cấp những loại thức ăn có các chất ở trên, đảm bảo chú chó của bạn sẽ mượt bóng lông trong vòng 3 tuần.

Các loại thực phẩm cho Poodle ăn để lông đẹp hơn

1. Lòng đỏ trứng gà

Bạn nên cân nhắc khi cho trứng gà vào khẩu phần ăn, không nên lạm dụng quá nhiều. Việc cho chó ăn lòng trắng trứng gà hay trứng vịt, ngan ngỗng khiến chó đầy bụng và khó tiêu hơn. Nhưng nếu để tiết kiệm và Poodle của bạn đã trưởng thành, hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn thì bạn có thể luộc trứng cho Poodle ăn để lông đẹp.

Chó Poodle ăn gì để lông đẹp hơn?

2. Bì lợn

Poodle ăn bì lợn sạch lông và mỡ giúp chúng có bộ lông mượt hơn. Một thực phẩm tưởng chừng như không có lợi nhưng khi cho Poodle ăn, sẽ làm lông chúng mượt một cách khá đơn giản và hiệu quả.

3. Dầu cá Omega 3

Cho Poodle ăn dầu cá Omega 3 giúp chúng sáng mắt và mượt lông hơn. Đặc biệt là không bị bạc màu lông. Loại dầu cá Omega 3 có bán ở nhiều hiệu thuốc. Thỉnh thoảng bạn cho Poodle ăn với liều lượng tùy thuộc vào trọng lượng của chúng sẽ giúp chúng có một bộ lông mà ai cũng muốn chạm vào.

Chó Poodle ăn gì để lông đẹp hơn?

4. Thịt bò

Đối với những chú chó lớn, chó nghiệp vụ, thỉnh thoảng bạn cho chó ăn thêm vài miếng thịt bò sống tươi ngon. Với một chú chó có kích thước nhỏ như Poodle việc cho chó ăn thịt bò sống cũng nên tập dần dần chứ không nên cho ăn đột ngột và quá nhiều trong cùng 1 lúc.

5. Hoa hồi

Dùng hoa hồi nghiền nhỏ, và trộn vào thức ăn cho cún. Đây là một loại thảo dược rất tốt cho chó để làm mượt lông. Cách này ít người biết và làm nhưng theo kinh nghiệm của những người nuôi chó lâu năm thì cho thấy, phương pháp này rất hiệu quả.

Chó Poodle ăn gì để lông đẹp hơn?

Hãy áp dụng một cách khoa học một trong những cách trên để giúp cho bộ lông của những chú chó cưng của bạn trở nên bóng mượt hơn nhé.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!