Chó sục trắng Tây Nguyên

Cho suc trang Tay Nguyen

Chó sục Tây Nguyên trắng , thường được gọi là Westie , là một giống chó đến từ Scotland với bộ lông màu trắng đặc biệt với lớp lông màu trắng hơi mềm. Nó là một giống chó sục cỡ trung bình, mặc dù có đôi chân dài hơn các giống chó sục khác của Scotland. Nó có bộ lông kép màu trắng lấp đầy khuôn mặt của chú chó, mang lại vẻ ngoài tròn trịa.

Nguồn gốc

Westie nằm ở Scotland, nơi nó và các giống chó sục có liên quan khác được sử dụng để xua đuổi các trang trại và vùng nông thôn xung quanh của các loài gặm nhấm, cáo, lửng và các loài động vật có vú nhỏ khác.

Vào thời điểm đó, các giống chó mà chúng ta biết đến như West Highland White, Scottish, Cairn và Skye Terriers đều được nhóm lại với nhau thành Scotch terriers. Những con chó sục Scotch này đã phát triển nhiều dòng đặc biệt khác nhau, và đến năm 1900, một dòng chó trắng chân ngắn được gọi là chó sục Poltalloch.

Chó sục trắng Tây Nguyên

Những cái tên tiếp theo bao gồm chó sục Scottish trắng, Skye nhỏ, Cairn, và chó sục hoa hồng. AKC đã công nhận giống chó này là Rose bên Terrier vào năm 1908. Tên được đổi thành giống chó sục trắng West Highland vào năm 1909.

Westie được biết đến nhiều nhất có lẽ là loại xuất hiện trong các quảng cáo của rượu whisky Scotch Đen và Trắng. Westie là một trong những giống chó sục phổ biến nhất ở Mỹ.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Westie

Chó sục giống này có kích thước nhỏ bé, đáng yêu. Kích thước của giống chó này khi trưởng thành dao động khoảng:

  •   Chiều cao: 23 – 28 cm đối với con cái và 25 – 30 cm đối với con đực
  •   Cân nặng: 6 – 7kg đối với con cái và 7 – 10kg đối với con đực
Chó sục trắng Tây Nguyên

Giống chó sục này có đầu tương đối nhỏ và tròn. Mõm của chúng nhỏ tương đối ngắn. Khuôn mặt được bao phủ bởi lớp lông dài và tựa hình chữ nhật. Mũi của chúng thon gọn và khoang mũi to. Từ trên trán xuống mũi có cái rãnh và lông chẻ ra hai bên. Đôi mắt của chúng tròn to và chỉ có màu đen. Tai của chúng nhỏ, hình tam giác và dựng đứng trên đầu.

Lông của chúng dày, bao phủ khắp cơ thể. Chó Westie có xu hướng hơi xoăn và gợn sóng và dài. Lông của chúng thường chỉ có màu trắng.

Đặc điểm tính cách của chó sục trắng Tây Cao nguyên

Làm cho một người bạn đồng hành tình cảm và vui vẻ. Vui tươi và tốt với trẻ em.

Táo bạo, hay quan sát, bận rộn và thường nghịch ngợm.

Hướng ngoại đối với người lạ. Hầu hết đều hòa thuận với những con chó khác, nhưng một số có thể trở nên cáu kỉnh. Hầu hết đều hòa thuận với các vật nuôi khác trong nhà, ngoại trừ loài gặm nhấm.

Chó sục trắng Tây Nguyên

Độc lập và hơi bướng bỉnh. Tốt nhất với đào tạo dựa trên phần thưởng liên quan đến thức ăn hoặc trò chơi.

Học nhanh, nhưng cũng nhanh chán, và có thể nảy ra ý tưởng của riêng mình. Một số có xu hướng sủa nhiều, điều này nên được khuyến khích ngay từ khi còn nhỏ. Nhiều con chó thích đào.

Chế độ tập luyện

Nhu cầu tập thể dục của nó có thể được đáp ứng bằng cách đi bộ đường dài hoặc chạy ngắn, cùng với một trò chơi vận động mạnh. Westies cũng cần có cơ hội để đánh hơi và khám phá ở một nơi an toàn hoặc trên dây xích.

Chúng có xu hướng đi săn và có thể không đến khi được gọi. Các chú chó có xu hướng thích thú và làm việc tốt tại các công viên dành cho chó, mặc dù phải cẩn thận không để chúng bắt nạt những chú chó khác.

Trò chơi và thủ thuật cung cấp các bài tập thể dục tinh thần là cần thiết.

Chó sục trắng Tây Nguyên

Chải lông cho chó sục trắng Tây Nguyên

Lông cứng và thẳng. Bộ lông cần được chải hai hoặc ba lần mỗi tuần. Việc định hình bộ lông ba tháng một lần là cần thiết để duy trì vẻ ngoài đặc biệt của Westie.

Những chú chó dẫn chương trình phải được nhổ lông và lột sạch lông, nhưng việc cắt lông được ưu tiên cho những chú chó cưng.

Nhu cầu dinh dưỡng

West Highland White Terrier Westies có xu hướng giữ cân nặng tốt hoặc hơi thừa cân. Chó trưởng thành nên được cho ăn một chế độ ăn uống cân bằng, với lượng calo hạn chế nếu chó bắt đầu tăng cân quá nhiều. Một số Westies có thể yêu cầu một chế độ ăn kiêng đặc biệt vì dị ứng hoặc các vấn đề về gan.

Screenshot 1 10 inmuby

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!