Bạn có biết chó thích chơi gì nhất không?

Ban co biet cho thich choi gi nhat khong

Chó là loài sống theo bầy đàn, đó là lý do chúng rất thích giao lưu với thế giới bên ngoài, được vui chơi và chạy nhảy.

Và có một điều thú vị là, vui chơi cùng cún cưng mỗi ngày sẽ giúp bạn hiểu thêm về chúng, về tính cách cũng như hành động bản năng của “anh bạn đáng yêu” này, đồng thời củng cố mối quan hệ khăng khít giữa bạn và cún cưng, tránh việc để chúng cảm thấy cuộc sống buồn chán và vô vị. Hãy đáp ứng nhu cầu hoạt động mỗi ngày bằng các trò chơi tự nhiên, mang tính sáng tạo, những trò chơi này cũng góp phần giảm bớt những hành vi và thói quen xấu của chúng.

Những chú chó thường thích chơi trò chơi gì?

Tùy theo tính cách mà chúng ta có những trò chơi khác nhau, phần đa chúng đều thích những dạng trò chơi như chạy, nhảy, đuổi bắt. Bên cạnh đó, bạn có thể thử dùng các loại đồ chơi, lặp đi lặp lại vài lần để khơi nguồn cảm hứng vui chơi của chúng.

chó thích chơi gì

Các trò chơi được phân chia thành các nhóm như sau:

  • Kiểu đấu tranh – có thể sử dụng raggers hoặc bóng cao su…
  • Kiểu đuổi theo và nhặt về – bạn có thể sử dụng bóng hoặc gậy ném đi xa rồi ra lệnh cho chúng đem đồ về, hoặc có thể buộc dây vào đồ chơi ném đi xa rồi kéo dây về.
  • Kiểu giấu và tìm – có thể cho chúng kiếm người, đồ chơi hoặc đồ ăn.
  • Kiểu nhảy lên – sử dụng đồ chơi phát ra tiếng kêu hoặc sử dụng đồ ăn vặt thích hợp với cơ thể cún cưng, giơ lên cao để chúng nhảy lên bắt.

Dù bạn lựa chọn hình thức vui chơi nào cũng hãy chắc chắn trò chơi đó phù hợp với cún cưng nhà bạn. Hãy kiểm tra kỹ đồ chơi, chú ý xem đồ chơi đó có bao gồm linh kiện hay những phần có thể tháo rời được hay không, tránh việc thú cưng nuốt phải.

chó thích chơi gì

Hãy chuẩn bị nhiều đồ chơi, nhiều kiểu dáng, nhiều chủng loại để thay đổi không khí cũng như mang đến cảm giác luôn tươi mới cho cả bạn và cún cưng.

Quy tắc cơ bản khi chơi

Luôn chủ động cầm đồ chơi, trong trường hợp cún cưng nhà bạn cứ giữ ghì lấy, hãy ra lệnh để chúng “đặt xuống”, không quát mắng, bỏ đi hoặc tự động kết thúc trò chơi, cũng không giằng co, đánh mắng chúng.

Khi chơi luôn tạo ra không khí thoải mái, nhưng đừng để chúng phấn khích quá, điều này có thể khiến chúng cực kì thích thú nhưng cũng sẽ khiến cún cưng khó kiềm chế.

Kích thước đồ chơi không nên cao quá eo của bạn, đề phòng cún cưng nhảy lên người và xô ngã bạn.

Khi dắt chúng ra ngoài dạo chơi, đừng để cuộc vui chơi trở nên tẻ nhạt và vô vị, hãy chuẩn bị một vài đồ chơi đi kèm.

Chia ra làm nhiều lần chơi, mỗi lần khoảng 5 phút, duy trì trạng thái vui vẻ, hào hứng của cún cưng đến cuối trò chơi.

Thường xuyên cổ vũ, khuyến khích và tán thưởng chúng bằng lời nói và thỉnh thoảng là bằng đồ ăn.

Đừng ép chúng chơi quá mức.

Dạy cún cưng cách chơi

Why Dogs Like to Play with Balls

Hãy tìm hiểu cách sử dụng đồ chơi cũng như cách tương tác với cún cưng.

Trước khi dạy không nên có chú cún nào ở gần đấy, nếu không chúng sẽ bị phân tán tư tưởng, muốn đến giao lưu cùng đồng loại hơn là việc chỉ đứng đó và học cách chơi một thứ hoàn toàn mới.

Để chúng ngồi xổm, trò chuyện cùng cún cưng với một giọng nói đầy phấn khởi. Đừng để đồ chơi ngay trước mặt hay trước miệng chúng, hãy lựa chọn những đồ chơi có hình dáng đặc biệt, lạ mắt, kích thích, khơi dậy tính tò mò của cún cưng.

Lặp đi lặp lại một hành động, đôi khi giả vờ “vô tình” đánh rơi đồ chơi để huấn luyện cún cưng.

Có thể để đồ ăn hay miếng phomat nhỏ bên trong để đánh thức khứu giác thú cưng, đồ chơi “kết hợp” với thức ăn sẽ trở thành một vũ khí vô cùng sắc bén khiến bạn dễ dàng thu hút cún cưng, bên cạnh đó, hãy tạo bầu không khí vui chơi thoải mái, giọng nói nhẹ nhàng, dễ chịu.

Các hình thức vui chơi:

1. Kiểu đấu tranh:

Một số người cho rằng trò chơi này sẽ khiến cún yêu trở nên hiếu thắng và bạo lực. Nếu chúng yêu thích trò chơi này, dần dần có thể không kiểm soát được hành vi, sẽ “áp dụng” mọi lúc mọi nơi, như kéo đồ, giằng kéo quần áo, giật khăn….

Vì thế, ngay từ đầu, hãy thiết lập ra những nguyên tắc cụ thể, răn đe và bảo ban chúng. Sử dụng những câu lệnh như “nhấc lên”, “hạ xuống” và giơ tay ra hiệu. Không cần nhắc lại, chỉ cần nói một lần, sau đó khoanh hai tay lại, không nói, không cử động.

2. Đuổi theo và nhặt đem về:

Không sử dụng đồ chơi quá nhỏ, tránh việc thú cưng nuốt phải. Đừng tung đồ chơi lên cao, cún cưng sẽ nhảy lên và gây tổn thương cho bản thân bạn. Phần lớn chúng đều thích đuổi theo một thứ gì đó, nhưng lại không hề biết đem trở về, lúc đó đừng mắng chúng, hãy dạy từ từ. Khi chúng hoàn thành nhiệm vụ, đừng tiếc những lời khen và phần thưởng, như thế sẽ khiến cún cưng vui vẻ và có phần “tự hào” nữa đó.

3. Kiểu giấu và tìm:

Phương pháp này sẽ kích thích khứu giác nhạy cảm của chúng. Để chúng ngửi đồ chơi rồi giấu kỹ đi, hãy để cún cưng của bạn từ từ tìm kiếm, đừng hối thúc hay ép chúng, và đừng quên 1 phần thưởng nho nhỏ khi chúng hoàn thành nhiệm vụ.

chó thích chơi gì

4. Kiểu nhảy lên:

Để đồ lên cao, để chúng nhảy lên và bắt lấy. Có thể dùng đồ chơi có âm thanh để thu hút sự chú ý. Những trò chơi trên đều là những trò chơi vô cùng phổ biến, khơi dậy niềm hứng thú với thế giới xung quanh của cún cưng gia đình bạn. Đừng để chúng hàng ngày ru rú trong nhà, quanh quẩn với bốn bức tường, hãy dành chút thời gian để đưa chúng ra ngoài, chạy nhảy và vui đùa, có

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!