Chó mèo bị bệnh – 10 dấu hiệu nhận biết cơ bản

10 dau hieu co ban nhan biet cho meo bi benh

Trong qua trình nuôi và chăm sóc chó mèo thú cưng thì việc phát sinh các bệnh tật từ nhẹ đến nặng là không thể tránh khỏi . Là người nuôi, bạn cũng cần biết các bệnh thường gặp ở chó mèo và những dấu hiệu nhận biết chó mèo bị bệnh . Để có thể hiểu rõ hơn và biết cách xử lý trong những tình huống khẩn cấp các bạn cần theo dõi chi tiết bài viết sau đây của chúng tôi . Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 dấu hiệu cho thấy chó mèo bị bệnh và cần phải có kế hoạch điều trị sớm nhất.

1. Khi chó mèo bị sốt

Sốt là dấu hiệu chó mèo bị bệnh thường gặp, nó cũng là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm đến tính mạng, vì thế không thể xem nhẹ. Nhiệt độ cơ thể của chó mèo thường cao hơn người, khoảng 38.5 độ, thú cưng mới sinh có nhiệt độ cơ thể cao hơn một chút nữa.

chó mèo bị bệnh

2. Khi chó mèo bị run rẩy hoặc co giật

Nguyên nhân chó mèo bị bệnh run rẩy là do vấn đề của hệ thống thần kinh, có khả năng là viêm não, chó bị sốt tạo thành, vì thế nếu chủ nhân phát hiện trạng thái bệnh là run rẩy, không cần chần chừ, nhanh chóng mang nó đến bệnh viện khám.

3. Khi chó mèo bị bệnh trầm cảm

Tinh thần chó mèo ủ rũ, thích trốn ở những nơi tối tăm, đuôi không vẫy, không muốn hoặc thỉnh thoảng mới tiếp xúc với người.

4. Khi chó mèo chán ăn

Nếu thức ăn không có vấn đề gì, nhưng lượng thức ăn chó ăn giảm xuống rõ rệt, vậy có khả năng chó mèo bị bệnh. Rất nhiều bệnh khiến hứng thú ăn uống của chó giảm xuống đến khi mất đi, giống như bệnh đường ruột và những bệnh truyền nhiễm mãn tính.

chó mèo bị bệnh

5. Khi đường hô hấp chó mèo khác thường

Nếu chó mèo hô hấp rõ ràng nhanh hơn hoặc thở sâu, có thể chó mèo đã mắc những bệnh về đường hô hấp, như viêm khí quản, viêm phế quản, tràn khí màng phổi, các vấn đề về tim,…, không thể coi nhẹ.

6. Khi chó mèo bị bệnh táo bón

Nếu chó của bạn bị rối loạn quy luật hoặc đi vệ sinh không dễ, nhất định phải kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng, nếu không có thể dẫn đến những bệnh tật nghiêm trọng về đường tiêu hóa, nếu tạo thành cản trở đi đại tiện sẽ càng rắc rối hơn.

chó mèo bị bệnh

7. Khi chó mèo bị bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy đơn giản có thể là do ăn uống quá nhiều khiến khó tiêu hóa, đối phó với tình huống này là không cho chúng ăn trong một ngày, nhưng nếu là ký sinh trùng, vi khuẩn hoặc những bệnh truyền nhiễm khác dẫn đến thì không còn đơn giản nữa, vì thế, không thể coi nhẹ việc chó mèo bị tiêu chảy.

8. Khi chó mèo bị nôn mửa

Chó mèo ăn phải đồ lạ có thể sẽ nôn mửa, say xe cũng sẽ nôn mửa, đây là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu nôn mửa nghiêm trọng hơn, không chỉ thức ăn, còn có dịch dạ dày hoặc nước, vậy có thể là do mắc bệnh viêm dạ dày hoặc viêm ruột, nếu nôn hết sạch, không đại tiện, vậy càng nguy hiểm hơn, phải nhanh chóng đưa chúng đến bệnh viện cứu chữa.

9. Khi chó mèo đi tiểu khác thường

Nếu chó mèo không dễ đi tiểu, nhỏ giọt, hoặc có máu đỏ, ít nước tiểu, nhiều nước tiểu, không có nước tiểu đều là tình huống khác thường.

10. Khi chó mèo bị ngứa

Dị ứng hoặc bị bệnh về da, vấn đề phần tai, đều sẽ dẫn đến việc chó mèo dùng chân gãi, triệu chứng ngứa, cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện kiểm tra, chẩn đoán hóa nghiệm.

chó mèo bị bệnh

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!