4 bước dạy chó Poodle đi vệ sinh trong nhà

4 buoc day cho Poodle di ve sinh trong nha

Cho dù là mới sinh hay là trưởng thành, khi chó Poodle đến một môi trường mới, đều cần được huấn luyện đi vệ sinh. Do đó, chỉ cần tiến hành bốn bước đơn giản sau đây, là có thể dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng quy định, để chủ nhân của chúng không cần lo lắng.

Dấu hiệu nhận biết chó Poodle sắp đi vệ sinh

Poodle khi muốn đi vệ sinh sẽ có một số dấu hiệu để nhận diện như bất kì một loài chó nào khác. Thông thường, Poodle đi vệ sinh vào các thời điểm như: khi mới ngủ dậy, sau khi ăn no hoặc trước khi đi ngủ. Đây là những thời điểm bạn cần đặc biệt chú ý đến Poodle nếu không muốn các em ấy đi vệ sinh bừa bãi.

1707716143.cach huan luyen cho poodle di ve sinh dung cho quy dinh4

Trước khi “giải quyết nỗi buồn”, chó Poodle thường có các biểu hiện như chạy đi chạy lại loanh quanh các khu vực rồi liên tục khịt khịt mũi để đánh hơi. Chó cũng kêu vội vàng rối rít hoặc đào bới đất cát. Nếu thấy các dấu hiệu này thì bạn có thể kết luận ngay rằng, Poodle đang muốn đi vệ sinh.

Tuy nhiên, Poodle con thì lại đi tiểu rất nhiều lần. Trung bình cứ 2 giờ Poodle sẽ tiểu một lần và lượng nước tiểu thì không nhiều. Muốn huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh ngay từ khi Poodle thì phải thật kiên nhẫn và phải có thời gian để thường xuyên theo dõi các em ấy. Bất kỳ lúc nào chó có dấu hiệu muốn đi vệ sinh thì lập tức bế chó đến địa điểm đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không kiên trì thì bạn không thể huấn luyện chó đi vệ sinh thành công được.

33x3WL2Sj 4UuuG GzjE1SNV6gPuo654FaiJqbXgSlOXa5f sJwJgId1EdsWjHvlg6FJPoUrG2U8W7lL7cy1G099wiVkkVh2OxJOdtHgD bItAL3BXSgSEueYQwjYUjW1F5QTjXtmZwTSzaJSw

Bước đầu tiên

Đầu tiên phải chọn một nơi đi vệ sinh cố định cho chó Poodle, có thể chọn một nơi dễ làm sạch trong nhà, ví dụ nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc ban công, sau đó rải đầy giấy ở nơi đó. Phát hiện chó Poodle muốn đi vệ sinh, liền dắt chó Poodle đến nơi được chọn làm nhà vệ sinh cho nó, cổ vũ nó để  bớt căng thẳng khi đi vệ sinh trên giấy.

Vì sao phải làm như vậy? Vì, cho dù bạn chuẩn bị tốt nơi để Poodle đi vệ sinh, giấy báo cũng đã phủ đầy đủ, nhưng Poodle không thông minh đến nỗi lần đầu tiên liền biết đi vệ sinh trực tiếp lên đó. Sau khi bạn cổ vũ chúng đi vệ sinh trên báo, nó mới nhớ được rằng “giấy báo + đi vệ sinh = cổ vũ”.

Sau khi chó Poodle đi vệ sinh xong, không nên lập tức vứt giấy bảo có dính nước tiểu và phân của chúng, phải để chúng có đủ thời gian để nhớ và liên tưởng nơi đi vệ sinh với nơi có mùi của nước tiểu, phân. Dùng mùi hương để giúp chúng ghi nhớ, có thể khiến tốc độ học tập của Poodle nhanh hơn.

Bước thứ hai

Sau khi cho chúng ăn xong hoặc vận động xong khoảng 10-20 phút, nhẹ giọng hướng Poodle đến nơi đi vệ sinh. Đóng cửa lại, để nó hoạt động trong phạm vi không gian giấy báo được phủ, lúc này dùng ngôn ngữ để cổ vũ chúng đi vệ sinh.

Thực ra đây là thời gian chúng ta tự suy tính chó Poodle sẽ đi vệ sinh, thông thường sau khi Poodle ăn xong hoặc sau khi ra ngoài vận động, đều sẽ đi vệ sinh. Nếu chúng ta không may phát hiện ra triệu chứng Poodle muốn đi vệ sinh, có thể dẫn chúng đến nơi đi vệ sinh.

day cho poodle di ve sinh dung cho

Tất nhiên cũng có thể lợi dụng chất dẫn mùi. Đây là một sản phẩm dùng để huấn luyện Poodle đi vệ sinh đúng nơi quy định, thường thấy dưới dạng chai xịt, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm đa dạng. Chú ý không được làm phiền Poodle khi chúng đi vệ sinh.

Bước thứ ba

Một khi Poodle có động tác muốn đi vệ sinh, không nên làm phiền hay đụng vào cơ thể chúng. Nhưng, chủ nhân của chó Poodle phải khen ngợi nó khi chúng đi vệ sinh. Ví dụ như “Giỏi quá!” hoặc “GOOD!”. Phương thức khen ngợi có thể sử dụng những từ thông thường, chẳng hạn như “hãy ngoan ngoãn đi vệ sinh”,… vì Poodle sẽ nhớ những lời bạn nói trong quá trình huấn luyện.

Poodle là người bạn trung thành, rất nghe lời của chủ nhân, vì thế, ngôn ngữ của chủ nhân rất quan trọng trong việc chỉ thị hành động của Poodle. Phải nhớ rằng, tuy chó Poodle không thể nghe hiểu ngôn ngữ, nhưng có thể hiểu được ngữ khí và cách nói chuyện, vì thế chủ nhân không chỉ phải khen ngợi, còn phải chú ý đến ngữ khi khen ngợi nhẹ nhàng và thân thiết.

Bước thứ tư

Sau khi chó Poodle kết thúc việc đi vệ sinh trên giấy, tiếp tục nhẹ nhàng cổ vũ chúng. Thêm vào đó, lúc này có thể dùng tay vuốt ve phần đầu hoặc lưng của Poodle.

Mục đích của việc tiếp xúc thân thể với chó Poodle là để Poodle thích hành động vuốt ve này, ghi nhớ hành động này và muốn được lặp lại hành động này.

13fa4f67376f597848b51c9c42752f2c

Trên đây là cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ đầy đủ mà hiệu quả nhất. Các bạn hãy áp dụng vào chú chó Poodle của mình để các em ấy có thể tự đi vệ sinh đúng chỗ, giữ sạch vệ sinh và mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!