Một số dụng cụ huấn luyện chó Becgie GSD

Mot so dung cu huan luyen cho Becgie GSD

Sử dụng một số dụng cụ huấn luyện chó Becgie GSD để phục vụ công tác hàng ngày. Công tác huấn luyện đó có thể huấn luyện thể lực, huấn luyện cơ bản, huấn luyện nâng cao,… Mỗi cá nhân có kinh nghiệm riêng xin cùng nhau đóng góp ở đây để bổ sung kiến thức về huấn luyện chó Becgie GSD cho mọi người cùng nắm được.

dụng cụ huấn luyện chó Becgie GSD

Chuẩn bị dụng cụ huấn luyện chó Becgie

Mở đầu tôi xin giới thiệu một số dụng cụ rất đơn giản để huấn luyện sự linh hoạt, thể lực cho chó Becgie GSD ở mọi lứa tuổi: Bóng tenis, chai nhựa (nước khoáng, trá xanh…) bỏ một ít sỏi, đá vào tạo độ nặng và tiếng động kích thích con chó.

Đây là dụng cụ tập thể lực rất hữu hiệu: chỉ là một vỏ chai Lavi bỏ chút sỏi, đá dăm vào để tạo sức nặng và tiếng kêu lọc xọc khi ném đi:

dụng cụ huấn luyện chó Becgie GSD

Tuỳ điều kiện và thể lực của chú chó lẫn chủ mà ta cho nhiều sỏi hay ít sỏi. Bài tập này có tác dụng phát triển các loại cơ bắp chủ yếu sau: Cơ bắp chân (trước + sau), cơ ở vai, cơ cẳng chân, cơ lưng (dọc xương sống), cơ bắp ở cổ, cơ bụng. Nói chung bài tập này rất hiệu quả cho việc phát triển cơ bắp toàn thân cho chó.

Cách huấn luyện chó Becgie với bài tập này

Ban đầu cho chó chơi với vỏ chai, sau đó khi nó đang chơi thì chủ chó ra cướp lấy rồi đẩy vỏ chai ra xa chỗ chó đứng khoảng 1m, sau khoảng 3 ngày đẩy cái vỏ chai đi xa khoảng 4m rồi dần dần xa hơn nữa.

Khi đó con chó sẽ quen với trò chơi này và đó là cách rèn luyện cơ bắp cho chó rất đơn giản.

dụng cụ huấn luyện chó Becgie GSD

Nhưng xin chú ý một điều: bài tập này là luyện cho chó chạy nước rút, tốc độ cao nên vẫn phải cho chó chạy chậm theo xe đạp để phát triển sức bền.

Với những con chó có thần kinh tốt thì bài tập này cũng có thể nâng cao trình độ đánh hơi cho chó bằng cách thay thế vỏ chai bằng một hòn sỏi nhỏ, nắm chặt trong tay một thời gian để hòn sỏi ám mùi của người. Sau đó nén hòn sỏi đi nhưng cố gắng cho nó trượt một đoạn trên cỏ hoặc trên chính bãi sỏi để viên sỏi đó bị trộn lẫn, không phân biệt được bằng mắt. Và như vậy con chó sẽ dùng mũi để tìm.

Bài tập trên tôi đã áp dụng cho boxer, chó Becgie GSD, Phú Quốc đều rất hiệu quả. Đặc biệt là bài huấn luyện tìm vết cho GSD thì tỏ ra rất hiệu quả và “học trò” nổi bật nhất chính là Misa, con chó cái hơn 15 tháng tuổi.

dụng cụ huấn luyện chó Becgie GSD

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!