Top 5 giống chó đáng sợ nhất cần đề phòng

Top 5 giong cho dang so nhat can de phong

Chó là một người bạn đồng hành hoàng hảo – cực kỳ trung thành và luôn hiểu ý bạn. Nhưng một số giống chó có thể thân thiện với bạn, nhưng nó có thể trở thành một giống chó đáng sợ với bạn. Điều này rất đúng khi bạn làm hại đến chủ của nó, sau những tiếng sủa, có thể nó sẽ cắn bạn. Một số trường hợp bị xây xát sau những vết cắn, một số trường hợp có thể tử vong.

Top 5 giống chó đáng sợ nhất cần đề phòng

1. Pit Bulls

Pit bull là giống chó đứng đầu trong danh sách này. Thống kê cho biết 67% vụ người chết vì cho cắn đều là do loài chó nguy hiểm này. Một thân hình cơ bắp 25-30kg và một đôi hàm vô cùng mạnh mẽ. Một con pit bull có thể xông vào bất cứ đối thủ, một con chihuahua đến một con great dane nặng 100kg hoặc có thể cả một con ngựa. Giống chó này có một sức chịu đựng phi thường và một bộ thần khinh thép khiến chúng không chùn bước.

giống chó đáng sợ nhất

2. Rottweilers

Tiếp theo danh sách là giống chó rottweilers. Một cá thể có trọng lượng từ 46kg-59kg. Loài chó này đóng góp cho lực lượng cảnh sát, bảo vệ trên toàn thế giới rất nhiều.

giống chó đáng sợ nhất

Bản năng bảo vệ lãnh thổ của giống chó này cụ thể là không có giống nào sánh kịp. Trong khi sức mạnh quai hàm của nó là vô song so với bất cứ giống chó nào trên thế giới. Rott rất thông minh và cần một sự quan tâm từ chủ nhân của nó. một con chó rott không được huấn luyện sẽ rất hung hăng và thù địch.

3. German Shepherds

Nếu bạn kiểm tra các hộ gia đình và quân đội trên khắp thế giới, bạn sẽ thấy rằng đây là một giống cho nổi tiếng. Bởi vì một con chó chăn cừu đức có tất cả các đức tính của một con chó bảo vệ tuyệt vời : thông minh, trung thành, dũng cảm, thích nghi và đào tạo cực kỳ dễ dàng. Nhưng tại sao nó lại nằm trong danh sách này khi nó có những tính cách tốt như vậy ? Do tính chất quyết liệt bảo vệ lãnh thổ của nó, chó chăn cừu đức là một kẻ thù đáng sợ của bọn trộm và cướp.

giống chó đáng sợ nhất

4. Huskies

Giống chó này chiếm tỉ lệ 6% tỉ lệ người chết vì chó cắn từ năm 1979 đến 1997 từ một cuộc nghiên cứu vào năm 2000. Đây là một giống chó thông minh và tràn đầy năng lượng. Husky không phải là một con chó bảo vệ, nó rất ít sủa và thân thiện với người lạ. Trẻ em là một mục tiêu của giống chó này.

giống chó đáng sợ nhất

5. Doberman Pinscher

Loài chó này được biết đến cho lòng trung thành, sự nhanh nhẹn, và sự tỉnh táo. Vì vậy doberman pinchers là giống chó bảo vệ cực kỳ tuyệt vời. Thông thường giống chó này sẽ tấn công khi bị khiêu khích, chọc tức hoặc nó cho rằng chủ nhân và tài sản gia đình đang bị xâm phạm. Nếu là một trường hợp nghiêm trọng nó sẽ phản ứng rất dữ dội.

giống chó đáng sợ nhất

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!