Huấn luyện chó đóng và mở cửa

Huan luyen cho dong va mo cua

Bạn có một con chó thông minh? Hãy huấn luyện chó đóng và mở cửa. Hãy nhớ rằng con chó chỉ có thể mở một số loại cửa, trên thực tế những cánh cửa có tay cầm là nắm tay xoay thì nó không thể mở. Cách chó mở cửa dễ dàng là bằng cách kéo một miếng vải hoặc dây gắn vào một chốt. Khi chó kéo chốt, cánh cửa mở bung ra.

Bạn có thể sử dụng bài học này để huấn luyện chó của bạn có thể tự mở cửa để đi ra ngoài đi vệ sinh… nhưng chỉ dạy lệnh này nếu bạn có một hàng rào trong sân. Bạn có thể sử dụng bài học này cho một loạt các ứng dụng khác, chẳng hạn như mở và đóng cửa tủ lạnh (mở tủ lạnh và cắp đến cho bạn một chai nước…).

Huấn luyện chó mở cửa

Bước 1: Sau khi dạy lệnh kéo co với chó. Ta buộc miếng vải vào cửa ra vào (hoặc tủ lạnh) hô “kéo”. Con chó kéo miếng vải. Bấm ngay clicker thuởng cho nó.

Huấn luyện chó đóng và mở cửa

Bước 2: Hãy lặp lại nhiều lần buớc 1, và nói, “mở” bất cứ khi nào nó kéo cánh cửa mở ra. Bấm Clicker mỗi lần và thưởng.

Bước 3: Sau buổi tập, con chó sẽ có thể mở cửa theo lệnh của bạn.

Huấn luyện chó đóng cửa

Bước 1: Đặt thanh huấn luyện của bạn dính trên cửa.

Bước 2: Mỗi lần con chó chạm vào nó làm cánh cửa di chuyển một chút thì bấm Clicker và thưởng

Bước 3: Lặp lại điều đó và bắt đầu chờ đợi cho đến khi con chó đã đẩy cánh cửa đóng lại. Bấm Clicker và thưởng.

Huấn luyện chó đóng và mở cửa

Bước 4: Tiếp tục làm điều này cho đến khi con chó đóng cửa mỗi lần. Bấm Clicker và thưởng!

Bước 5: Bắt đầu nói “đóng cửa” khi đóng cửa. Sau khi lặp đi lặp lại hành động nhiều lần, con chó phải đóng cửa theo lệnh của bạn.

Bước 6: Kết hợp 2 lệnh. Nói “mở” “và “đóng” nhiều lần.

Phương pháp huấn luyện chó đóng và mở cửa

Lệnh này được dạy cho con chó để giúp người khuyết tật trong việc mở và đóng cửa. Tuy nhiên, sử dụng bài học này để nói chó mở và đóng cửa tủ lạnh, kết hợp với lệnh “lấy một thức uống” cho bạn, con chó của bạn sẽ thấy hạnh phúc khi được làm việc mà bạn sai.

Khó khăn và khắc phục trong quá trình huấn luyện chó đóng và mở cửa

Con chó của tôi chỉ kéo và đẩy cửa, nhưng không thể mở hoặc đóng cửa. Bạn có một con chó nhỏ? Rõ ràng, con chó nhỏ không thể mở hoặc đóng cửa nặng. Nếu bạn muốn huấn luyện chó nhỏ của bạn bài học này, cho con chó một cánh cửa nhẹ hơn như một tủ đồ chơi để mở và đóng.

Huấn luyện chó đóng và mở cửa

Lời khuyên: “Hãy hiểu rằng trong khi huấn luyện chó của bạn mở cửa, con chó có thể sử dụng bài học mới học được của mình để thoát khỏi nhà vào một ngày khá nhàm chán.”

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!