Lợi ích của cỏ lúa mì đối với chó mèo

Loi ich cua co lua mi doi voi cho meo

Vâng, cũng giống như con người, hiển nhiên là thú cưng của chúng ta cũng có thể nhận được thêm rất nhiều ích lợi từ cỏ lúa mì. Sau đây thì FVET Vietnam sẽ đưa ra những lợi ích của cỏ lúa mì đối với chó mèo các bạn cùng tham khảo nhé.

Có nên cho chó mèo ăn cỏ lúa mì không?

Thông thường cỏ lúa mì cho vật nuôi thường được dùng như thức ăn thưởng (khi mèo yêu hoặc cún cưng làm đúng theo yêu cầu, mệnh lệnh của bạn, hoặc tỏ ra ngoan ngoãn, biết vâng lời). Nhưng bạn không nên sử dụng như vậy. Cỏ lúa mì rất tốt cho sức khỏe, do vậy, các bạn nên cải thiện chế độ ăn cho vật nuôi bằng cách trực tiếp thêm cỏ lúa mì vào thực đơn hằng ngày cho mèo yêu và cún cưng của chúng ta.

Lợi ích của cỏ lúa mì đối với chó mèo

Cây miu bạc hà

Vật nuôi cũng giống như con người, tất nhiên, cũng sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích sức khỏe mà cỏ lúa mì mang lại cho chúng.

Lợi ích của cỏ lúa mì đối với chó mèo

Cỏ lúa mì giúp cơ thể vật nuôi giải độc tố trong máu và tái tạo tế bào hồng cầu cũng như thanh lọc máu. Ngoài ra, nó còn giúp khử mùi cơ thể, cung cấp cho vật nuôi năng lượng dồi dào và giúp chúng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng hoạt động một cách khỏe mạnh.

Những lợi ích của cỏ lúa mì đối với chó mèo

Những nghiên cứu từ các nhà khoa học đã cho thấy rằng cỏ lúa mì không bao giờ gây bất cứ độc hại đối với động vật cũng như cho con người :

  • Cung cấp nhiều năng lượng dồi dào cho cơ thể và tăng khả năng chịu đựng cao
  • Giúp cơ thể vật nuôi bình phục sức khỏe, lành vết thương một cách nhanh chóng
  • Bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố tích tụ trong cơ thể – bao gồm chống lão hóa và chống ung thư
  • Tái tạo tế bào máu
  • Giúp cân bằng trọng lượng cơ thể của vật nuôi bằng cách giải độc cơ thể
  • Điều chỉnh và hoàn thiện mã ADN
  • Thanh lọc máu và hình thành tế những bào hồng cầu mới nhờ chất diệp lục
  • Hình thành tế bào máu và kích thích sự lưu thông máu bên trong cơ thể
  • Thúc đẩy và tái tạo chức năng gan
  • Khử mùi cơ thể
Lợi ích của cỏ lúa mì đối với chó mèo

Cỏ lúa mì đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thú cưng sử dụng. Tất các các loại thú cưng, bao gồm tất cả các giống loài khác nhau như chó, mèo, hamster, guinea pig… Thực tế cho thấy cỏ lúa mì chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng đa dạng, khác nhau và nồng độ diệp lúc tố cao, chính vì vậy sẽ mang lại không gì hơn ngoài những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của thú cưng nhà bạn. Cún cưng và mèo yêu có thể tiêu hóa chất xơ trực tiếp, không giống như con người, cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ cỏ lúa mì tốt hơn dưới dạng nước ép giải khát.

Dưới đây mình sẽ bổ sung một số cách giúp bạn đưa cỏ lúa mì vào thực đơn hằng ngày cho cún cưng và mèo yêu của bạn để cải thiện chế độ ăn cân bằng và hoàn chỉnh hơn cho những người bạn lông lá của chúng ta.

Mình tin rằng các loại vật, theo bản năng sinh tồn, có thể nhận biết và chọn được những điều gì sẽ mang lại sức khỏe tốt cho chúng.

Thức ăn tự chế biến tại nhà

Nếu bạn tự chế biến thức ăn cho vật nuôi của bạn tại nhà, bạn nhớ cho thêm cỏ lúa mì vào thực đơn hằng ngày. Khi bạn chuẩn bị thức ăn cho chúng, bạn có thể trộn cùng với những thực phẩm khác trong máy xay sinh tố, hay máy chế biến thực phẩm, hoặc máy nghiền thịt.

1. Thức ăn thưởng

Bạn cũng có thể cho cún cưng và mèo yêu của bạn ăn cỏ lúa mì như thức ăn thưởng khi chúng tỏ ra ngoan ngoãn, vâng lời bạn, chúng làm theo đúng với yêu cầu, các mệnh lệnh bạn đưa ra. Như vậy cũng là cách giúp bạn bổ sung chất dinh dưỡng cho thú cưng của mình.

Lợi ích của cỏ lúa mì đối với chó mèo

2. Khay thức ăn snack

Mình thường để một khay cỏ lúa mì nhỏ bên cạnh khay thức ăn của vật nuôi. Như vậy, cún cưng của chúng ta có thể thưởng thức cỏ lúa mì bất cứ lúc nào chúng thích.

3. Nước ép

Vật nuôi của chúng ta sẽ nhận được lợi ích nhiều nhất từ nước ép cỏ lúa mì. Bạn có thể đổ nước ép cỏ lúa mì vào khay nước cho cún cưng và mèo yêu nhà mình uống. Hoặc bạn để riêng nước ép vào một khay nhỏ riêng với một lượng ít hơn để chúng uống hết.

Đối với vật nuôi còn nhỏ, bạn nên cho chúng uống ít hơn 0.5 oz (<15 ml) mỗi ngày. Và khi vật nuôi lớn hơn, ở giai đoạn trưởng thành chẳng hạn, bạn có thể cho chúng uống 1 oz (~30 ml) mỗi ngày.

Bạn nên nhớ rằng cỏ lúa mì cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể, bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình 1 ly nước ép cỏ lúa mì.

Ngoài ra, cỏ lúa mì còn có công dụng chữa lành vết thương rất hiệu quả. Vết thương hở sẽ mau chóng bình phục sau khi bạn băng bó vết thương với cỏ lúa mì theo mẹo sau đây:

Lợi ích của cỏ lúa mì đối với chó mèo

Trong trường hợp cún cưng hay mèo yêu của bạn gặp tai nạn và có vết thương nhẹ, bạn nên nghĩ ngay đến cỏ lúa mì, vì nó sẽ giúp chữa lành vết thương một cách nhanh chóng. Bạn nên chuẩn bị một ít cỏ lúa mì (số lượng tùy vào độ rộng của vết thương), cối xay cỏ, và băng gạc để băng bó vết thương.

Bạn xay cỏ lúa mì trong máy xay cỏ đặc biệt. Dùng nước cỏ lúa mì vừa ép được để rửa và sát trùng vết thương hở, sau đó dùng bã cỏ đắp trực tiếp lên vết thương rồi băng bó lại.

Hơn nữa, phương pháp này cũng có thể áp dụng cho một số vết thương nhỏ ở người nữa, rất công dụng và hiệu quả.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!