Hướng dẫn cách mát xa cho thỏ tại nhà

Huong dan cach mat xa cho tho tai nha

Những bạn đã từng nuôi thỏ đều biết phải thường xuyên mát xa cho thỏ con, vậy nên mát xa cho chúng như thế nào? Vì sao phải làm vậy? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết những vấn đề liên quan đến việc làm này, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Tác dụng của mát xa cho thỏ

Thỏ con thường mắc một vài bệnh, nhu động ruột không đủ hoặc quá yếu là hiện tượng thường thấy, khi chủ nhân mát xa cho chúng sẽ có lợi giúp đường ruột gia tăng nhu động, đủ khiến thực phẩm được đẩy vào và tiêu hóa trong đường ruột.

mát xa cho thỏ

Tư thế mát xa cho thỏ

Có nhiều bạn nuôi thỏ cho biết họ chỉ để bụng của thỏ con ngửa lên rồi cứ thế mát xa cho chúng nhưng có những bạn lại để thỏ con nằm úp bụng xuống rồi bắt đầu từng động tác. Thực ra làm theo cách nào cũng được, quan trọng là thỏ con có chấp nhận để bạn xoa bóp và động tác của bạn có thuận tiện không. Phương pháp mát xa là xoa bóp theo vòng tròn thuận chiều kim đồng hồ, đây cũng là cách nhiều bạn nuôi thỏ thường dùng và cũng rất có hiệu quả.

Có một cách thực hiện được một bác sĩ thú y chia sẻ, đó là mát xa từ phần dạ dày xuống đến bụng rồi xuống đến mông, làm theo cách cùng hướng như vậy có thể giúp chúng tiêu hóa thuận hơn.

Những việc cần chú ý khi thực hành với thỏ con

Khi chúng ta tiến hành mát xa, rất có khả năng chạm đến phần dạ dày bị chướng hoặc dạ dày bị căng. Tuyệt đối không thử đè ép phần cứng đó xuống, như vậy sẽ dẫn đến việc dạ dày và đường ruột bị rách, dẫn đến thỏ con bị tử vong.

Không được vê vặn mà phải thực hiện nhẹ nhàng để thỏ con thích ứng với việc làm của bạn, sau đó có thể tăng độ mạnh yếu tùy thuộc vào phản ứng tiếp nhận của chúng.

mát xa cho thỏ

Nếu thỏ con ngoan ngoãn phối hợp với động tác của bạn, vậy cho thấy phương pháp của bạn đã chính xác.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!