Hướng dẫn cách nuôi chó mèo tiết kiệm chi phí

Huong dan cach nuoi cho meo tiet kiem chi phi

Nuôi chó mèo sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn, tuy nhiên chi phí để nuôi chó mèo cũng khá tốn, do vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Tiêm phòng khi nuôi chó mèo

Nếu như vật cưng của bạn hay ra ngoài chơi, chúng có thể tiếp xúc với rất nhiều vi rút và dịch bệnh ở ngoài. Nếu bạn không đưa thú cưng đi tiêm phòng ngay từ khi còn nhỏ, chúng sẽ có thể mắc những căn bệnh về đường ruột, hô hấp, thần kinh rất khó chữa như bệnh Carré, bệnh do Parvo virus… Khi mắc bệnh rồi, chi phí chữa bệnh cho vật nuôi rất tốn kém mà chưa chắc cún hay mèo cưng của bạn có thể qua khỏi.

nuôi chó mèo tiết kiệm

Bạn có thể đưa vật nuôi đi tiêm phòng ở các trung tâm thú y hoặc trong các đợt tiêm phòng do địa phương nơi bạn cư trú phát động. Việc tiêm phòng tốt nhất nên thực hiện ngay từ khi chúng còn nhỏ, vì ở lứa tuổi này rất dễ cảm thụ với các nhân tố gây bệnh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp vaccine cho chó mèo, nhưng có hai loại chính là vaccine phòng 7 bệnh (Carré, bệnh do Parvovirus, bệnh Lepto…) và vaccine phòng bệnh dại. Lứa tuổi khi tiêm mũi đầu và thời gian tái chủng sẽ được tư vấn bởi bác sĩ thú y.

Triệt sản khi nuôi chó mèo

Đến tuổi trưởng thành, thú cưng của bạn có nhu cầu về sinh sản. Nếu bạn không triệt sản chúng, bạn sẽ dính vào rắc rối với những chú cún con hay mèo con lần lượt ra đời. Bạn không thể chăm sóc hết cho chúng nếu như bạn không có đủ thới gian.

nuôi chó mèo tiết kiệm

Mặc dù phương pháp này khiến bạn buồn vì cún cưng của bạn phải chịu đau nhưng nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những phiền tóa và cũng giúp cho vật nuôi của bạn khỏe mạnh hơn. Bạn có thể tìm đến bệnh viện thú y, ở đó bác sĩ thú y sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết.

Giữ vật nuôi của bạn ở trong nhà hoặc ở trong sân giới hạn

Đây là cách để bạn chắc chắn rằng thú cưng của bạn không tự do chay ra đường để bị thương do xe cộ đâm phải hay gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Trên thực tế, nói thì rất dễ nhưng khó có thể lúc nào chúng ta cũng để ý đến vật nuôi của mình được. Nếu vật nuôi của bạn chạy ra ngoài và gây tai nạn giao thông thì không biết trước khoản chi phí mà bạn sẽ phải gánh chịu là bao nhiêu. Do vậy, bạn hãy coi đây là một mục tiêu phải hoàn thành để bảo vệ cho ngân sách của bạn.

nuôi chó mèo tiết kiệm

Hãy đặt ra cho thú cưng của bạn một chế độ tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý

Cũng như con người, vật nuôi béo phì có thể dẫn tới một số căn bệnh như tiểu đường, tim mạch. Bạn có thể mua cho những chú mèo cưng của mình một vài trái bóng hay đồ chơi mà mèo yêu thích tại những cửa hàng bán đồ chơi cho mèo. Khi mèo của bạn chơi cũng là lúc nó luyện tập.

nuôi chó mèo tiết kiệm

Đối với những chú chó cưng thì việc dắt chúng đi dạo cùng bạn cũng là cách tốt để cả bạn và cún cưng luyện tập. Một chế độ luyện tập cùng với chế độ dinh dưỡng thích hợp sẽ giúp cho thú cưng của bạn có thể hình dáng đẹp và sức khỏe tốt. Thú cưng của bạn có một sức khỏe tốt cũng chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Hãy là một người mua hàng biết so sánh

Hiện nay, ngoài những cửa hàng bán thức ăn và đồ chơi cho chó mèo. Bạn cũng có thể tham khảo qua mạng để có thể so sánh những mức giá mà các nhà cung cấp đưa ra. Nếu như bạn mua hàng qua mạng thì ngoài giá của sản phẩm. Chi phí giao hàng cũng cần được cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định mua hàng. Nhưng giá cả đi đôi với chất lượng cũng là điều cần lưu ý. Không phải cứ rẻ đã là tốt.

nuôi chó mèo tiết kiệm

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!