Cách nuôi mèo Havana Brown

Thiet ke khong ten 43

Mèo Havana Brown là giống mèo có chỉ số IQ cao, ngay cả khi nó chưa được huấn luyện, chúng cũng biết làm thế nào thu hút sự chú ý của chủ nhân, và thành công để chủ nhân chủ động đưa những thứ chúng muốn.

Mèo Havana Brown là giống mèo lai tạo, hay nói cách khác, chính con người đã tạo nên chúng. Giống mèo tuyền một màu chocolate đầy hấp dẫn này là kết quả của chương trình gây giống được lên kế hoạch hết sức cẩn thận nhằm mục đích tạo ra một loại gen khác biệt.

Hãy kiên nhẫn khi nuôi mèo Havana Brown

Suy nghĩ của mèo Havana Brown con rất tinh tế, có lẽ từng tâm tư nhỏ của chủ nhân cũng được nó nắm bắt rõ, vì thế khi dạy mèo con, cho dù mèo con học được bao lâu cũng không thể học được kỹ năng bạn dạy, không nên lớn tiếng trách mắng thậm chí đánh chúng. Vì một khi trải qua những việc như vậy, trong não mèo sẽ lưu lại những ấn tượng không tốt, khi chúng được dạy lại một lần nữa sẽ có sự phản kháng.

mèo Havana Brown

Khuyến khích – phạt khi huấn luyện

Trong quá trình dạy, mèo con có thể làm ra một vài hành vi bạn không muốn nó làm, bạn cần có lập trường kiên định, thể hiện thái độ “không được”, mèo con sau khi bị ngăn cản liền có thể hiểu được suy nghĩ của chủ nhân. Mà nếu mèo con có thể hoàn thành đúng những mệnh lệnh của chủ nhân, chủ nhân phải khen thưởng nó lúc thích hợp. Trình độ khen thưởng kích thích cũng phải tiến hành điều chỉnh dựa vào độ khó của việc huấn luyện.

mèo Havana Brown

Dạy mèo Havana đứng, phải suy nghĩ trên góc độ của mèo

Cho dù mèo Havana Brown thông minh đến cỡ nào, cũng không phải mỗi bé mèo đều có thể học được tất cả kỹ năng chủ nhân dạy. Ngoài ra, thậm chí cũng có một vài mèo Havana Brown trời sinh “không thích học tập”, đối với những mèo con như vậy, tốt nhất chủ nhân không nên miễn cưỡng chúng nhất định nắm vững kỹ năng gì, chỉ cần chúng có thể thích ứng được cuộc sống gia đình, trưởng thành vui vẻ khỏe mạnh là được.

mèo Havana Brown

Sau khi mèo con nắm vững được một kỹ năng, chủ nhân không nên vì dương dương tự đắc liền quên luyện tập định kỳ cho mèo con, nếu thời gian dài không để mèo con luyện tập những kỹ năng đã học, vậy mèo con Havana Brown sẽ dần quên những gì đã được học.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!