Những sai lầm khi bổ sung Canxi cho chó Poodle

Nhung sai lam khi bo sung Canxi cho cho Poodle

Bổ sung canxi cho chó Poodle con là một việc rất cần thiết, nhưng có rất nhiều chủ nhân bổ sung canxi cho chó Poodle một cách mù quáng, vừa tốn tiền mà lại vừa làm hại đến chú chó của mình thì thật là không ổn tí nào. Hãy tìm cách bổ sung canxi đủ cho nhu cầu cho chú chó đáng yêu của bạn qua bài viết dưới đây.

Bổ sung canxi cho chó Poodle một cách thiếu hiểu biết

Những chủ nhân bây giờ thường thiết lập một khái niệm chăm sóc một cách bảo thủ, đó chính là cho chó Poodle ăn thức ăn chuyên dụng còn có thức ăn đóng hộp cho chó. Thực ra, trong những công ty sản xuất đồ ăn này có rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng, trải qua sự nghiên cứu điều chế của họ, thành phần canxi trong thức ăn hoặc đồ hộp cho chó đã đủ rồi, có thể đáp ứng được nhu cầu của chó trưởng thành.

bổ sung Canxi cho chó Poodle

Nhưng trong quan niệm truyền thống, nuôi chó phải nuôi thật béo khỏe thật to lớn, rất nhiều chủ nhân sẽ không tiếc tiền để mua nhiều đồ dinh dưỡng và đặc biệt là bột canxi cho chó Poodle ăn, muốn chó yêu vừa to vừa khỏe – nhưng không biết rằng việc này sẽ tạo thành gánh nặng nghiêm trọng cho chó Poodle.

Tác hại của việc bổ sung canxi cho chó Poodle một cách mù quáng

Đối với chó Poodle có cuộc sống và chế độ ăn uống bình thường, nếu thường xuyên bổ sung canxi quá nhiều, có khả năng dẫn đến nhiều loại bệnh liên quan đến xương khớp, ví dụ chứng kết cấu xương hông không tốt, viêm xương sụn, xương sụn sưng tấy phát triển không tốt và xương trụ của hai chân trước bị biến dạng,..; ngoài ra còn có những bệnh liên quan đến huyết quản, liên quan đến thận,… Vì thế bổ sung canxi cho chó Poodle một cách mù quáng là nguy hiểm.

bổ sung Canxi cho chó Poodle

Có một trường hợp thí nghiệm được thực hiện để sàng lòng những chú chó Poodle có kết cấu xương không tốt, khi kiểm tra đến một chú chó Poodle được dùng bột canxi trong thời gian dài, phát hiện ra rằng thời gian phát bệnh sẽ rất sớm và rất nghiêm trọng. Vì canxi cho chó có thể thúc đẩy xương phát triển, nhưng không thể thúc đẩy cơ bắp phát triển nhanh chóng theo xương, vì thế khi xương phát triển nhanh, cơ bắp không theo kịp sẽ khiến khớp xương bị cong gập, dẫn đến kết cấu bị thay đổi.

Như vậy, khi chó Poodle đang vận động nhưng vì kết cấu xương không bình thường, sẽ khiến cơ học của xương bị thay đổi, khiến xương chịu lực nhiều hơn, khớp xương sẽ bị lỏng, xương đùi cũng sẽ bị mài mòn.

Một khi chó Poodle mắc bệnh viêm khớp thoái hóa, sẽ không có cách khôi phục lại bình thường. Ngoài ra, giống chó Poodle dùng bột canxi trong thời gian dài khi tiến hành kiểm tra chụp X – quang phần ngực, có thể thấy canxi dính trên xương sườn — hiện tượng thường chỉ có ở những chú chó Poodle già nhiều tuổi hoặc có bệnh thận mãn tính.

bổ sung Canxi cho chó Poodle

Chú ý: bổ sung canxi cho chó Poodle tuy là một việc cần thiết, nhưng chỉ ở những trường hợp cần thiết, ví dụ như chó lang thang không được ăn uống đầy đủ, chó già hoặc chó bị mắc bệnh về xương khớp do thiếu canxi, chó mẹ có thai,… Chỉ cần cho chó trưởng thành ăn thức ăn dành cho chó, không nên tùy ý bổ sung bột canxi, tránh tiêu nhiều tiền mà chó Poodle lại phải chịu khổ.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!