Muối trong thức ăn cho mèo tốt hay xấu?

Muoi trong thuc an cho meo tot hay

Bạn cần khoáng chất nhất định trong chế độ thức ăn cho mèo? Bao gồm natri và clorua, phổ biến nhất được tìm thấy trong muối ăn. Một lượng nhỏ muối trong thức ăn cho mèo là cần thiết cho cơ thể của chúng để hoạt động bình thường. Nhưng quá nhiều muối trong thức ăn cho mèo có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm một số vấn đề sức khỏe.

Mục đích sử dụng muối trong thức ăn cho mèo

Cơ thể của mèo cần natri, một chất điện phân quan trọng. Để duy trì chức năng thần kinh và cơ bắp. Cơ thể của mèo cũng sử dụng natri để giữ cho huyết áp và thể tích máu ở mức độ lành mạnh.

Muối trong thức ăn cho mèo

Cùng với các loại thịt, một trong những nguồn chính của chế độ ăn uống natri là muối ăn. Trong đó có chứa cả natri và clorua. Sodium giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể với các tế bào của mèo và loại bỏ chất độc. Trong khi chloride giúp duy trì sự cân bằng axit và kiềm cơ thể. Kết hợp lại, những thành phần này giúp tạo sự cân bằng chất lỏng bên trong và bên ngoài tế bào của mèo.

Yêu cầu về lượng muối trong thức ăn của mèo

Lượng vừa đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn mèo cần để duy trì sức khỏe tối ưu. Thức ăn cho mèo cần phải chứa tối thiểu là 0,2% và 0,3% natri clorua. Hầu hết các loại thực phẩm chứa muối hơn mức cần thiết để đáp ứng các mức tối thiểu.

Muối trong thức ăn cho mèo

Vấn đề về mất cân bằng muối

Một số lượng muối được coi là tốt cho mèo. Quan trọng đối với sức khỏe của mèo với trong lượng chính xác. Nếu không có đủ lượng muối trong chế độ ăn uống của mình. Con mèo của bạn có thể trải nghiệm trạng thái lú lẫn, nôn mửa, co giật hoặc thậm chí hôn mê.

Muối trong thức ăn cho mèo

Mặt khác, nếu mèo nhà bạn ăn quá nhiều muối nó có thể gặp các triệu chứng tương tự. Cùng với khát nước hoặc mù. Điều này có nghĩa là quá nhiều muối trong chế độ ăn uống là xấu và thậm chí gây tử vong. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ một trong những triệu chứng này. Đưa mèo nhà bạn đến gặp các bác sĩ thú y ngay lập tức để điều trị.

Cân nhắc

Nếu con mèo nhà bạn bị một căn bệnh có thể ảnh hưởng đến mức độ natri clorua. Chẳng hạn như bệnh tiểu đường, thận, tim hoặc bệnh gan. Nó có thể cần một chế độ ăn uống thú y điều trị đặc biệt có chứa ít muối so với các loại thức ăn cho mèo thông thường. Luôn cung cấp cho mèo một bát nước để tránh mất nước. Mất nước có thể làm tăng lượng natri và clorua trong cơ thể đến mức không lành mạnh.

Muối trong thức ăn cho mèo

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!