Những cách ngăn ngừa chó cắn trẻ con hiệu quả nhất

Nhung cach ngan ngua cho can tre con hieu qua nhat

Trẻ em có mối quan hệ hay ho nhất với những chú chó nếu cả hai được dạy cách tương tác và tôn trọng lẫn nhau một cách thích đáng. Rèn luyện phù hợp và quản lý cả trẻ em lẫn chó có thể tránh những thảm họa xảy ra.

Nếu chó cắn trẻ con, cả trẻ em lẫn chó đều phải “trả giá”. Thậm chí khi trẻ em bị tổn thương thể chất, các bé có thể bị ảnh hưởng cảm xúc. Con chó có thể chịu kết thúc không có nhà (và một viễn cảnh không được chăm sóc tốt) trong một trại cứu tế hoặc bị giết chết để đề phòng các hành động tương tự trong tương lai.

Cách ngăn ngừa chó cắn trẻ con
Cách ngăn ngừa chó cắn trẻ con

Trẻ con nên biết gì để phòng chó cắn?

  • Dạy trẻ em rằng chúng không nên trêu đùa chó. Dạy chúng trở nên đặc biệt hiền lành và bình tĩnh quanh những con chó chúng không biết.
  • Nói với trẻ em không chạy, nhảy và hét xung quanh chó lạ, bởi bạn không nhận thức được những hành động này có thể gây sợ hãi và tạo công kích đối với động vật.
  • Trẻ em thường có kích cỡ như những chú chó và có thể nhìn chằm chằm vào mắt của chó mà không cố tình hoặc không hiểu là chó có thể thấy bị đe dọa.
  • Nói với trẻ em không đánh thức một con chó đang ngủ. Chó có thể bị giật mình và phản ứng gây hấn.
  • Nhắc trẻ em không trèo lên chó, thậm chí chó nhà. Nó có thể an toàn hoàn hảo với con chó của riêng bạn, nhưng trẻ em có thể thử với con chó khác và bị cắn.
  • Nhắc trẻ em không âu yếm với chó lạ mà không hỏi xin phép.
Cách ngăn ngừa chó cắn trẻ con
Cách ngăn ngừa chó cắn trẻ con

Làm sao để tránh bị chó cắn?

Cho làm quen chó con hoặc chó với trẻ em. Trông chừng chó con hoặc chó khi nó chơi với trẻ em; dừng chơi nếu trẻ em hoặc chó trở nên hung hăng.

Cách ngăn ngừa chó cắn trẻ con
Cách ngăn ngừa chó cắn trẻ con

Đầu tiên, nắm tất cả các bộ phận của con chó. Nếu nó không thích phần nào của nó bị nắm, hãy đi đến chỗ mà nó thích được chạm. Khi bạn nói chuyện nhẹ nhàng với nó, bắt đầu nắm lấy ở đó và sau di chuyển đến những chỗ mà nó không thích. Khen ngợi nếu nó không phản ứng, và làm như vậy cho đến khi nó thấy ổn với việc chạm bất kỳ đâu. Sử dụng cách này với việc khen ngợi nếu cần thiết.

Cần làm gì để phòng chó cắn trẻ con?

Tất cả thành viên nên có sự hiểu biết với hành vi có thể chấp nhận ở chó. Đừng nhìn chằm chằm vào mắ chó, bởi vì có thể hù dọa nó.

Xem chừng chó cẩn thận quanh trẻ con của nhà khác, bởi nó không biết những đứa trẻ đó, và bạn không thể chắc con chó của bạn sẽ phản ứng thế nào.

Cách ngăn ngừa chó cắn trẻ con
Cách ngăn ngừa chó cắn trẻ con

Cho chó được kiểm tra bởi bác sỹ thú y nếu hành vi của nó đột ngột thay đổi (ví dụ trở nên gắt gỏng). Phản ứng tiêu cực đột ngột có thể đồng nghĩa với việc chó bị đau và cần sự chú ý y tế.

Cuối cùng, nếu bạn có một con chó không ổn với lũ trẻ, đó là trách nhiệm của bạn để bảo vệ chú chó khỏi xu hướng của nó. Không bao giờ cho phép nó ở trong tình trạng mà nó có thể cắn một đứa trẻ. Nếu bạn dạy cả trẻ em và chó cách tương tác thích đáng, chúng sẽ thích thú với mối quan hệ tuyệt vời, an toàn và thú vị.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!