Hướng dẫn đóng nhà gỗ cho chó

Huong dan dong nha go cho cho

Hướng dẫn cách tự đóng nhà gỗ cho chó. Bạn rất yêu thương cún cưng của mình, nhưng lại không cảm thấy dễ chịu mỗi khi đêm về chú cún của bạn nhảy lên giường và rụng lông ra khắp chỗ ngủ? Chính vì vậy làm nhà cho chó có thể giúp bạn loại hẳn những mối lo về những búi lông rụng trên giường và tạo cho cún cưng của bạn một chỗ nằm thoải mái và ấm áp khi đêm xuống.

Xây dựng – Xây nhà gỗ cho chó

Bước 1

Bạn nên xem xét kỹ các loại vật liệu xây nhà cho chó bởi mỗi loài cún khác nhau lại có những nhu cầu về chuồng khác nhau. Nhưng hầu hết các giống cún đều có những nhu cầu cơ bản như: Một không gian khô, sạch sẽ và thoáng mát.

nhà gỗ cho chó

Khi xây nhà cho chó bạn hãy chú ý đến những yếu tố như sự cách nhiệt, hãy nhớ rằng ngôi nhà cho những chú chó luôn cần được mát mẻ vì vậy hãy tạo một lớp gạch ngăn cách giữa ngôi nhà và mặt đất để hiệu quả cách nhiệt tốt nhất. Điều quan trọng nữa là bạn hãy chắc rằng các yếu tố từ môi trường bên ngoài như mưa, gió, bão… sẽ không ảnh hưởng gì đến ngôi nhà cho chó của bạn.

Bước 2

Sử dụng một khung hình vuông và một cây bút để phác thảo lên khung, hình dáng của ngôi nhà (bạn nên chọn khung với chất liệu bằng gỗ). Cắt tấm gỗ có kích thước 2×4 thành bốn mảnh, với chiều dài và rộng là 23 và 22.5″, đây là kích thước nhà cho một chú cún cỡ trung bình.

Bước 3

Đặt ở vị trí tấm gỗ có kích thước 23″ bên trong 22.5″ để phía trước tạo ra một hình chữ nhật có kích thước 2″. Sau đó sử dụng mũi khoan để tạo các ốc vít lắp ghép những mảnh gỗ với nhau tạo nên khung hình.

nhà gỗ cho chó

Bước 4

Làm sàn nhà cho chó bằng cách cách sử dụng một cây bút chì và một hình vuông khung để một tờ kích thước 0.75″ chất liệu bằng ván ép. Kích thước là 26″ bằng 22.5″ cho khung kích thước bên trên.

Bước 5

Sử dụng đinh vít với kích thước 1.25″ để khoan vào các góc gắn các mảnh gỗ lại với nhau tạo thành khung.

Cấu tạo lên nhà gỗ cho chó

Bước 6

Tiếp tục sử dụng các khung gỗ gắn thêm vật liệu cách nhiệt vào tấm gỗ để thể tạo không gian mát mẻ cho ngôi nhà. Đối với cánh cửa của ngôi nhà, hãy thiết kế sao cho càng nhỏ càng tốt (nhưng vẫn tạo được sự thoải mái cho cún) để có thêm tác dụng cách nhiệt.

nhà gỗ cho chó

Bước 7

Đến hai bên cả ngôi nhà ta lắp cùng một mảnh ván ép được sử dụng cho sàn nhà. Mỗi bên sẽ có diện tích 26″dài và 16″ rộng. Mặt trước và sau nên có kích thước là là 24″ bằng 16″ hình chữ nhật với gắn với tấm gỗ có diện tích là 12″ chiều cao và 24″ chiều rộng tam giác bên trên hình chữ nhật. Sau đó cắt khung gỗ ra để tạo ra mặt trước và mặt sau của ngôi nhà.

Bước 8

Sau đó khoan một lỗ trên bức tường phía trước của ngôi nhà có diện tích khoảng 10″ chiều rộng và 13″ chiều cao. Và nếu bạn muốn cửa ra vào hình cung tròn ở trên đỉnh thì bạn có thể lấy bất cứ thứ gì làm khung (VD như 1 cái bát).

Bước 9

Tiếp đến bạn cắt ra tám miếng khung. Sử dụng một miếng với chất liệu gỗ có kích thước 2×2, cắt ra tám miếng để sử dụng đóng khung tạo nên mái nhà.

nhà gỗ cho chó

Bước 10

Bạn sẽ cần bốn góc khung có diện tích 15″ chiều dài và bốn khung có diện tích 13″ chiều rộng.

Bước 11

Sau đó ta đính kèm các tấm mặt trước và sau. Đặt mặt trước và mặt sau cùng nhau và gắn với khung bằng ốc vít có diện tích 10.2-12.7 cm xung quanh.

Làm mái nhà gỗ cho chó

Bước 12

Hãy thử xây mái nhà bằng hình tam giác dốc. Vì điều này không chỉ làm cho nước mưa, bụi bẩn trôi xuống, mà còn giúp chú cún có thể nằm dài người thoải mái trong diện tích ngôi nhà khiêm tốn của mình.

nhà gỗ cho chó

Bước 13

Vẽ phác thảo qua khung cho mái nhà trên khung gỗ có kích thước 2×2, và các kích thước chiều dài 32″ và chiều rộng 20″. Những mảnh này khi lắp 1 mặt chụm vào nhau sẽ tạo thành một mái nhà dốc tam giác.

Bước 14

Lắp thêm mảnh gỗ có diện tích 13″2×2 để các cạnh bên trong của mặt trước và sau khung gỗ, vị trí đỉnh và đáy bên góc cạnh của mỗi bảng. Sau đó dùng vít 1.25″ ghép chặt mỗi khung gỗ lại với nhau.

nhà gỗ cho chó

Bước 15

Đặt tấm mái nhà lên phần phía trên ngôi nhà, đảm bảo rằng các đỉnh đã gắn chặt với nhau và sử dụng các tấm mái để gắn khung gỗ có diện tích 1.25″ dùng đinh 3″.

Điều chỉnh phù hợp cho ngôi nhà

Bước 16

Tạo một phong cách riêng ngôi nhà cho cún cưng của bạn. Bạn có thể sơn màu ngôi nhà với những chủ đề khác nhau. Nhưng lưu ý chỉ sử dụng các loại sơn không độc hại và không gây hại cho cún của bạn.

nhà gỗ cho chó

Bước 17

Tạo 1 lớp kiên cố bảo vệ ngôi nhà của cún bằng cách bạn có thể bao gồm toàn bộ mái nhà lợp bằng giấy nhựa tẩm. Như vậy sẽ không chỉ giúp ngôi nhà của cún khô thoáng hơn mà còn có thể bảo vệ cún khỏi bệnh bệnh zona do tác dụng của giấy nhựa tẩm.

Bước 18

Trang trí nội thất bên trong. Bạn có thể giúp cún cưng thoải mái hơn bằng cách thêm tấm lót, hoặc miếng chăn bông hay chỉ đơn giảng là cắt một miếng thám nhỏ cho cún nằm thoải mái và êm ái hơn.

nhà gỗ cho chó

Bước 19

Thêm phụ kiện để cho ngôi nhà của cún thú vị hơn. Bạn có thể treo một tấm bảng tên của cún cưng trước nhà hoặc lắp vài quả chuông hoặc lắp thêm chiếc móc xinh xăn ở ngoài như một nơi để giữ cho dây xích của cún hoặc bất kỳ đồ chơi khác.

Một vài lời khuyên khác

  • Nên sử dụng mái nhà là mái dốc để nước mưa và bụi bẩn có thể trôi xuống
  • Bạn có thể làm mái nhà cho cún bằng lượng mặt trời bằng cách gắn một tấm chất liệu plexiglass. Điều này sẽ giúp căn nhà của cún mát mẻ hơn vào những ngày hè oi bức
  • Hãy chắc chắn rằng những tấm gỗ của bạn được xử lý cho thời tiết phù hợp với chất bịt kín không độc hại
  • Và cuối cùng không nên đặt một tấm thảm hay đệm cố định bên trong ngôi nhà vì có thể những chú cún sẽ rất hay làm bẩn
nhà gỗ cho chó

Nếu bạn vẫn lăn tăn trong quyết định có nên tự làm nhà cho thú cưng của mình hay mua sẵn thì cũng đừng bỏ qua những gợi ý sản phẩm có sẵn hiện đang bày bán tại các cơ sở thú cưng nhé! Chúc bạn thành công!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!