Hướng dẫn vắt tuyến hôi cho chó

Huong dan vat tuyen hoi cho cho

Vắt tuyến hôi cho chó hay còn gọi là tuyến hậu môn, nằm ở vị trí cuối trực tràng. Tuyến hôi ở hậu môn sẽ đẩy những chất bài tiết mùi hôi ra ngoài một cách tự động. Nhưng phần lớn tuyến hậu môn của chó sẽ đóng chặt, thậm chí bị tắc. Chủ nhân cần ra tay làm sạch.

Công việc rất khó khăn, nhưng nhất định phải có người làm. Hoặc bạn không muốn tự tay làm có thể đưa chú chó của mình đến phòng khám, bệnh viện thú y hoặc các trung tâm dịch vụ chăm sóc làm đẹp cho thú cưng để giúp đỡ. Vậy khi chó đi vệ sinh nhưng bị tắc chủ nhân nên làm thế nào?

vắt tuyến hôi cho chó

Chó cưng quen được làm đẹp hoặc không quan tâm đến vấn đề trình tự này. Khi chó không đi vệ sinh được sẽ cảm thấy khó chịu mà trên thực tế, sau khi bài tiết ra chú chó của bạn cũng sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn.

Khi chó loay hoay cử động trên bàn. Hoặc thường xuyên liếm một vị trí nào đó, cho thấy lúc đó chó cưng đang muốn đi vệ sinh.

Cách vắt tuyến hôi cho chó

Làm sạch tuyến hôi của chó bằng cách dùng bông gạc phủ lên lỗ hậu môn sau khi chú chó của bạn đi vệ sinh xong để có thể thấm những chất dịch tiết ra, ngón cái và ngón trỏ ấn vào tuyến hậu môn, lặp đi lặp lại đến khi chúng bài tiết xong.

Khi thực hiện công việc này nên làm một cách cẩn thận tránh chó con cảm thấy khó chịu và có phản ứng chống lại. Nếu bạn chưa sẵn sàng hoặc sau khi con chó tắm lại có bài tiết ở tuyến hậu môn. Có thể dùng bông gạc để ở tuyến hậu môn hút chất dơ. Sau đó rửa sạch bằng giẻ ướt ấm áp.

Chúng tôi khuyên bạn nên tắm lại cho chó cưng sau khi vắt tuyến hôi. Vì chắc chắn các bạn sẽ không muốn ngửi mùi đó đâu. Sau khi vắt tuyến hôi xong, bạn sẽ thấy mùi hôi đặc trưng của chú chó nhà mình sẽ giảm đi rất nhiều đó. Thời gian vắt tuyến hôi nên trong khoảng 1 tháng lặp lại 1 lần là tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

vắt tuyến hôi cho chó

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!