Nên nuôi chó Poodle đực hay cái?

Nen nuoi cho Poodle duc hay cai

Một trong những giống chó được chọn nuôi nhiều nhất là chó Poodle. Nhưng với những người mới nuôi, họ không biết nên lựa chọn nuôi chó Poodle đực hay cái? Vậy hãy tìm hiểu các ưu nhược điểm của hai “giới tính” này để có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất nhé.

Vì sao nên chọn nuôi chó Poodle?

Chó Poodle đực hay cái đều khá nhanh nhẹn, có khả năng quan sát tốt, thông minh và vô cùng vâng lời. Poodle có bộ lông xoăn màu rất đa dạng: xanh, đen, xám, kem, đỏ, nâu đỏ… Chó Poodle cũng là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất, chúng vui vẻ và năng động, thích được vui chơi với mọi người.

nuôi chó Poodle đực hay cái

Không biết nên nuôi chó Poodle đực hay cái?

Với những người lần đầu nuôi chó Poodle, đây có lẽ là một câu hỏi khá “hại não”, vậy chúng ta hãy cùng xem xem nuôi Poodle đực và cái có những ưu nhược điểm nào nhé.

Thời gian sống:  chó cái thường thông minh và bình tĩnh hơn những chú chó đực. Khi còn nhỏ, chú chó nào cũng gây ồn ào, hay chạy nhảy, hiếu động, tò mò và hiếu kỳ với tất cả mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, chó cái có thể sống từ 5 năm trở lên, còn chó đực, rất ít con có thể sống quá 1 năm, chúng dễ ảnh hưởng bởi khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tử vong.

nuôi chó Poodle đực hay cái

Nuôi chó cũng phụ thuộc vào mục đích nuôi của từng người. Nếu như bạn chỉ muốn nuôi cho vui, nuôi làm cảnh, thì chó đực sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn, vì phần đa những chú Poodle đực có dáng vẻ bên ngoài đáng yêu và ưa nhìn hơn Poodle cái.

Nếu như chỉ vì niềm yêu thích, sự mong muốn, hoặc bạn gặp trở ngại về vấn đề kinh tế, nguồn tài chính không đủ, thì bạn nên lựa chọn Poodle cái. Vì sao ư? Vì những chú chó này có giá thành khá thấp, đặc biệt là những chú chó có kích thước lớn. Tuy nhiên, dù nuôi chú chó nào thì chi phí bạn phải bỏ ra để nuôi chúng không phải là con số nhỏ. Mỗi ngày phải bỏ ra một số tiền tương đương với việc bạn lo cho một đứa con 7 tháng tuổi.

Với những người đầu tiên nuôi cún, thì phần lớn họ đều chọn nuôi chó đực. Vì chó cái còn phải mang thai, sinh con, việc chăm sóc cho cún trước và sau sinh là một vấn đề nan giải. Không những chăm sóc cho chúng, mà còn phải chăm lo cho những đứa con non nớt của chúng, cho nên việc lựa chọn nuôi chó đực bao giờ cũng thoải mái và bớt đau đầu hơn.

nuôi chó Poodle đực hay cái

Đứng từ trên góc độ này mà nói thì chó đực tương đối dễ nuôi, dễ chăm sóc hơn chó cái. Tuy nhiên, chỉ cần làm phẫu thuật triệt sản cho Poodle cái, chẳng phải mọi chuyện đã được giải quyết rồi sao, nuôi giới tính nào cũng như nhau cả thôi.

Nếu như bạn nhất định phải lựa chọn xem giống chó nào nuôi dễ dàng hơn thì nói chung, có một điểm cực kì rõ ràng là: bạn nên hỏi chính bản thân mình xem muốn nuôi chú chó nào nhất. Poodle là giống chó cực kì hiền lành, không tùy tiện tấn công người và các động vật khác. Thông thường, chó cái khá là nghe lời chủ, tính tình ôn hòa và dễ chịu hơn.

Nuôi chó Poodle đực và cái cần chú ý điều gì?

Lựa chọn nào đi chăng nữa, thì bạn cũng nên bắt đầu nuôi khi chúng còn nhỏ, vì khi này chúng chưa hình thành đầy đủ tính cách cũng như chưa phải chịu các tác động bên ngoài.

Nên cho chúng hoạt động và vui chơi thường xuyên, dắt chúng đi dạo, không để Poodle có cảm giác cô đơn, bị bỏ rơi.

Xây dựng chế độ ăn hợp lí và phù hợp với cơ thể cún cưng, đồ ăn đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên thay đổi đồ ăn quá nhanh và liên tục, tránh gây hại cho bao tử và hệ thống tiêu hóa non nớt của Poodle.

nuôi chó Poodle đực hay cái

Tắm, tỉa lông, tiêm vacxin, theo dõi sát sao các biểu hiện của cún cưng cũng là những điều mà bạn phải chú ý.

Trên đây chỉ chỉ ra những điểm mạnh và những điểm hạn chế khi nuôi Poodle đực hay cái. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, dù bạn có chọn giống nào, chỉ cần bạn luôn yêu thương và chăm sóc tận tình cho chú chó của mình, bạn sẽ nhận lại được những niềm vui và bất ngờ lớn đấy.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!