10 lý do bạn nên nuôi mèo

Tai sao ban nen nuoi meo

Nên chọn nuôi mèo hay chó? Đây là câu hỏi khó cho những bạn mới nuôi. Bởi vì chó, mèo đều là thú cưng được loài người thuần hóa và nuôi rất lâu đời. Tuy nhiên chúng lại có quá nhiều điểm khác biệt. Nuôi mèo là điều vô cùng đúng đắn. Mèo vừa có khả năng xoa dịu tinh thần của bạn, vừa có thể chơi đùa cùng bạn ngay lập tức.

1. Mèo sống độc lập

Mèo vốn dĩ là loài động vật độc lập, chúng chỉ cần chút ít sự chú ý. Điều này làm chúng là thú cưng hoàn hảo trong mắt những người bận rộn, dân cư thành thị, người sống ở những khu căn hộ, hay chỉ thư giãn. Trong khi đó bạn có thể thoải mái đi dạo cùng nó, không cần thiết theo lối sống của chúng.

2. Mèo… chỉ cần vuốt ve

Chúng có thể tự chăm sóc chính mình, nhưng vẫn yêu thích những cái vuốt ve âm yếm và ghét những chú chó nặng 100kg thèm muốn chúng trong lòng bạn, thực tế mèo khá dễ thương. Thêm vào đó, chúng ấm áp và đầy lông xù rất phù hợp cho việc làm ấm.

nuôi mèo
10 lý do bạn nên nuôi mèo

3. Mèo có thể tự tắm rửa

Đó cũng là điều tốt. Bạn đã bao giờ cố để mèo vào nước? Không hay lắm nếu bạn thích tự làm da của mình bị rách đâu. Vậy nên chúng thường tự tắm và để bạn làm chút việc vặt trong nhà – tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả được quan tâm.

4. Bạn không cần thiết phải huấn luyện mèo

Ngoài việc tự tắm rửa, những chú mèo bước vào cuộc sống của bạn gần như không cần phải huấn luyện. Bạn đưa ra một chiếc hộp bé cùng với lời chỉ dẫn rất nhỏ chúng sẽ tìm cách làm thế nào để dùng nó gần như là tự nhiên. Nuôi mèo nghĩa là không bao giờ lo lắng về việc về nhà muộn và hình dung việc bạn vẫn phải đi ra ngoài trong những đêm tối lạnh lẽo.

nuôi mèo
10 lý do bạn nên nuôi mèo

5. Mèo là những thợ săn tham lam

Bạn không phải là fan lớn của thằn lằn, chuột hoặc những con gián khổng lồ? Hãy nuôi mèo ngay đi! Mèo là nhà đi săn lành nghề, chúng sẽ giúp dân cư sâu bọ trong ngôi nhà của bạn giảm đáng kể, cũng như những con thằn lằn, chuột, sâu bướm, thỏ bụi phải rợn tóc gáy – và những con chó săn lade màu đỏ phải hoang mang.

6. …Và những nhà pha trò tuyệt vời

Mèo có nhiều khả năng tự mua vui cho mình với đồ chơi, hộp, ngăn kéo hay những thứ đại loại thế. Đặt một chú mèo trên cửa sổ (và ngưỡng cửa sổ) chú mèo sẽ dành nhiều tiếng đồng hồ xem những việc đang xảy ra bên ngoài khi nó âm mưu thôn tính thế giới và thường thích thú làm người liên lạc giữ khư khư cái áo khoác sang trọng và bộ râu mềm mại trong mặt khác của tấm kính.

nuôi mèo
10 lý do bạn nên nuôi mèo

7. Người bạn hoàn hảo với sofa

Nghĩ về nó. Một chú mèo dành khoảng 15 hoặc nhiều tiếng mỗi ngày để ngủ. Điều này nghĩa là chúng sẽ không bao giờ làm bạn cảm thấy tội lỗi khi bạn lười biếng nằm trên ghế ăn kem và xem TV cả ngày. Trong thực tế, chú mèo sẽ thích việc cùng lười với bạn. Đó là một lý do được dựng lên để lười biếng. Chỉ cần nói những người ghét điều này, “Tôi dành nhiều thời gian với con mèo của tôi”.

8. Bạn đang giúp thế giới

Theo The HSUS, khoảng từ 6 đến 9 triệu những chú mèo và chó được chấp nhân bởi những nơi cư trú động vật mỗi năm ở Mỹ, và từ 3 đến 4 triệu trong số đó cuối cùng bị giết. Bằng việc nuôi mèo hôm nay, bạn có thể góp một tay cứu một cuộc sống. Điều đó thật tuyệt vời.

nuôi mèo
10 lý do bạn nên nuôi mèo

9. Nuôi mèo cứu rỗi cuộc sống của bạn

Nếu như cứu một cuộc sống không là phải lý do đủ tốt để nuôi mèo, hãy tin rằng chú mèo tiềm năng mới của bạn có thể cứu cuộc sống của bạn đấy. Sở hữu một thú cưng được cho là giảm đáng kể huyết áp, cũng như giảm rủi ro về bệnh tim. Thêm vào đó, chỉ là hành động vuốt ve chú mèo vài phút đã cho thấy có thể phóng thích hooc-mon “cảm thấy tốt” trong não.

10. Mèo là nhất

Bạn không thể tranh cãi sự thật này. Một chú mèo gần như là loài thú cưng phổ biến nhất trên thế giới. Chúng đáng yêu, dễ thương, dễ bầu bạn khiến bạn vui vẻ hơn (và khỏe mạnh).

Bạn còn chần chừ gì nữa? Đến nơi cư trú gần nhất để tìm cho mình một người bạn mới!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!