Cách phối giống và bảng phối màu lông chó Poodle

Thiet ke khong ten 22

Chó Poodle có bảng màu phối giống hết sức đặc sắc và phong phú. Vậy dựa trên màu sắc chó Poodle có mấy loại ? Bài viết hôm nay xin chia sẻ đến bạn những cách phối giống cho chó Poodle để cho ra màu lông chó Poodle cực đẹp, tha hồ bạn ngắm nhìn. 

Lông chó Poodle màu nào đẹp nhất

Là một trong những chú chó sở hữu màu lông vô cùng đa dạng. Những chú chó Poodle là một trong những loài chó gây tranh cãi nhiều nhất. Khi người ta luôn luôn tranh luận rằng không biết chó Poodle màu nào đẹp nhất.

phối màu lông chó Poodle

Về cơ bản thì tất cả các màu sắc của những chú chó này vô cùng đa dạng kéo theo đó là có rất nhiều người sở hữu. Ai cũng muốn bảo vệ quan điểm của mình chính. Vì vậy mà nếu như để trả lời cho câu hỏi này một cách chính xác nhất thì phải ở cảm nhận của mỗi người. Còn nếu như được hỏi đâu là một trong những màu sắc của chó Poodle phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Thì có lẽ là màu nâu đỏ và màu trắng là những màu được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

Để thuận tiện nhất cho những người yêu thích chó cảnh có thể tự cho ra đời được những chú chó Poodle với màu sắc theo ý muốn ở dưới. Đây sẽ là một vài những thông tin về bảng màu phối giống cho Poodle để bạn có thể cho ra đời được những chú chó theo sở thích của mình.

Bảng màu phối giống chó Poodle chuẩn

Về cơ bản nếu như dựa vào các thông tin ở ảnh bên dưới. Nếu như bạn phối A(đen) phối với 1(đen) sẽ cho ra A1(đen).

phối màu lông chó Poodle

Khi cho một chú chó B(nâu) phối với 1(đen) thì thế hệ sau của chúng được ra đời sẽ có màu đen hoặc nâu. Tuy nhiên tỉ lệ những chú chó được ra đời và sở hữu màu lông đen sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn phối màu cho những chú chó trắng và những chú chó đen thì tỉ lệ ra con sẽ là mông màu xám.

1. Chó Poodle lông màu vàng và màu đen

Tương tự như vậy nếu bạn phối màu vàng và màu đen thì sẽ ra con có màu lông đen hoặc vàng…
Như đã được biết, loài chó Poodle có rất nhiều màu như: socola, nâu, cà phê, đen… Cho nên trước khi quyết định phối giống bạn cần lựa chọn màu sao cho hợp lí để được đàn chó con đẹp.

phối màu lông chó Poodle

Đặc biệt, với loài chó Poodle có lông màu socola. Thì không được giao phối với chó màu lông chồn hoặc màu hạnh. Ngoài chó Poodle màu socola thì những chú chó Poodle hệ khác tốt nhất phải có mũi màu đen. Nếu phối giống và sinh sản như vậy, sẽ khiến chó có mũi màu socola không làm xuất hiện được hiệu quả của gen màu socola nhạt trên những cơ thể này. Tuy nhiên lại có thể biểu hiện thông qua da.

2. Chó Poodle lông màu xám khói

Đối với chó Poodle màu xám thì chỉ nên cho giao phối với lông trắng hoặc lông xám. Hiện nay, trên thị trường Poodle lông xám rất phổ biến. Nhưng thật ra chúng là những chú Poodle đen bị phai màu do thiếu tính khoa học trong việc phối giống cưỡng ép cho ra màu sắc “hợp thời” để bán ra thị trường. Tuy nhiên, chỉ cần tiến hành sinh sản một cách khoa học, tránh để gen phai màu trên cơ thể chúng, làm triệt tiêu ở các thế hệ. Cuối cùng giống loại này mới có thể có màu lông chuẩn và giống nòi hoàn mỹ.

phối màu lông chó Poodle

Có thể nói rằng đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ. Bởi đây cũng chính là một trong những đặc điểm nó có thể thể hiện sau khi những chú chó là trưởng thành. Bởi vì thông thường nếu như khi nhỏ chúng vẫn là màu đỏ như sau khi một thời gian phát triển lớn chỉ lông của chúng lại biến thành màu kem bơ.

Và cũng chính là một trong những yếu tố mà các địa chỉ mua bán chó Poodle lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người chơi chó cảnh lần đầu. Chính vì vậy mà họ cố tình ép màu để mang ra thị trường những màu sắc đang được coi là hot nhất nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận của mình. Đây cũng là một trong những loài chó đang ở rất phổ biến ở trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy mà sau khi đã nắm bắt được những thông tin này thì bạn cũng sẽ phải hỏi những người cung cấp chó cảnh cho mình một cách chi tiết nhất.

3. Chó Poodle lông màu đen

Đối với Poodle màu đen thì không nên cho phối với màu trắng. Nhiều người lầm tưởng màu đen và màu trắng là hai màu sắc ổn định nhất của Poodle, vì thế họ nghĩ rằng khi cho phối giống hai màu này với nhau sẽ cho ra thế hệ sau rất ưu tú xuất sắc.

phối màu lông chó Poodle

Trong một tư liệu sinh sản nước ngoài, xuất hiện một từ khiếu nại của nhà nhân giống Poodle là – Bad Black từ đơn này có thể giải thích là “màu đen hỏng”. Tuy các chuyên gia gây giống nước ngoài cũng không có cách xác định chính xác vấn đề nằm ở đâu, nhưng không có nghi ngờ gì khác vì sắc tố đen của chúng mang nhiều rắc rối và thiếu sót.

Trên đây là những kinh nghiệm của mình trong việc phối màu giống chó Poodle. Các bạn hãy đọc qua và cùng tìm hiểu nhé.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!