Rabobank: Giá lợn hơi biến động, Khó khăn của ngành chăn nuôi lợn toàn cầu

pigs 184912

[ad_1]

Giá heo hơi Trung Quốc và giá lợn hơi đang biến động mạnh trên thị trường toàn cầu. Theo số liệu chính thức, tỷ lệ giết mổ của Trung Quốc cao bất ngờ trong quý 2, đẩy sản lượng thịt lợn tăng 35,9% so với cùng kỳ năm trước (6 tháng đầu năm), theo số liệu chính thức.

Nguồn cung tăng đột biến dẫn đến giá giảm mạnh và kết quả tiêu cực trong cả hoạt động chăn nuôi và kinh doanh trong sáu tháng đầu năm 2021, dẫn đến việc nhập khẩu thịt lợn vào Trung Quốc trong quý 3 ở mức thấp. Trong khi Rabobank kỳ vọng giá lợn hơi và thịt lợn sẽ phục hồi trong quý 3, thì việc tồn kho thịt lợn đông lạnh ước tính cao sẽ gây nhiều áp lực giảm giá.

Rabobank kỳ vọng việc nhập khẩu chậm lại trong những tháng tới sẽ làm giảm nhập khẩu cả năm từ mức kỷ lục của năm 2020 từ 10% đến 20%. Điều này sẽ dẫn đến sự phân bổ lại thương mại thịt lợn trên thị trường toàn cầu và có thể gây áp lực giảm giá lợn hơi tại các khu vực xuất khẩu.

Của Trung Quốc sản lượng thịt lợn tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm do lượng lợn thanh lý và lợn quá lứa. ASF tiếp tục lan rộng, gây ra tình trạng thanh lý đang diễn ra ở các khu vực cụ thể. Tăng trưởng cầu chậm hơn tăng cung, thể hiện qua việc giá giảm mạnh.

Việc tái thả giống đã chậm lại, do người nuôi bị thiệt hại khá lớn. Do việc thanh lý lợn nái trong 6 tháng đầu năm, Rabobank dự kiến ​​hoạt động giết mổ trong quý 3 sẽ chậm lại và giá lợn hơi sẽ tăng. Tuy nhiên, việc tồn kho thịt lợn đông lạnh cao sẽ hạn chế diễn biến giá.

Châu Âu đăng ký tăng trưởng sản xuất mạnh mẽ 5% so với cùng kỳ năm ngoái trong 4 tháng đầu năm 2021, do lượng giết mổ tồn đọng vào cuối năm 2020 và trọng lượng giết mổ cao hơn. Tuy nhiên, chi phí thức ăn chăn nuôi cao và xuất khẩu giảm sẽ hạn chế tăng trưởng sản xuất trong Quý 3. Xuất khẩu sang Trung Quốc giảm nhẹ trong tháng 4, được bù đắp bởi các lô hàng tăng mạnh sang Việt Nam và Philippines. Dịch ASF mới bùng phát tại các trang trại chăn nuôi lợn nội địa của Đức gây thêm rủi ro mới.

CHÚNG TA: Sau khi đạt mức cao kỷ lục vào giữa tháng 6, giá lợn hơi thấp hơn, ổn định do nhu cầu mạnh và sản lượng giảm. Dịch bệnh giảm, trọng lượng giết mổ nhẹ hơn và chi phí thức ăn cao sẽ làm giảm sản lượng trong 6 tháng cuối năm 2021. Giá thịt lợn vẫn tăng cao so với kỳ vọng do nhu cầu thịt lợn bụng và giăm bông tăng mạnh. Xuất khẩu giảm nhẹ trong tháng 5, với doanh số bán sang Trung Quốc yếu hơn nhiều so với Mexico, Canada và Nhật Bản.

Brazil: Sản xuất thịt lợn khởi đầu năm với tốc độ tốt, do kết quả khả quan của năm 2020 (chủ yếu là xuất khẩu). Tuy nhiên, chi phí thức ăn chăn nuôi cao sẽ không khuyến khích tăng trưởng sản lượng hơn nữa trong những tháng tới ở một số khu vực. Về nhu cầu, sự gia tăng không điển hình của giá thịt bò trong những tháng đầu năm 2021 sau điều kiện khí hậu khô hạn đã tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ thịt gà và thịt lợn.

Báo cáo ngày 30 tháng 7 năm 2021 / Rabobank.
Nguồn: https://research.rabobank.com/

CategoriesHeo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!