Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm 14% vào năm 2022

sow 186025

Năm 2022, sản lượng lợn hơi sẽ giảm 5% do lượng tồn kho thấp và đàn lợn nái nhỏ hơn, dẫn đến việc giết mổ và việc tái đàn bị trì hoãn vào năm 2021.

Năm 2022, các chính sách của chính phủ sẽ hạn chế các hoạt động quy mô vừa và nhỏ bằng cách kiểm soát giá thịt lợn tăng nhanh như thế nào. Các hoạt động lớn, được vốn hóa tốt sẽ được hưởng lợi từ các chính sách trợ cấp khác. Khi ít hoạt động quy mô vừa và nhỏ vẫn còn trên thị trường, thị phần lợn được sản xuất bởi các hoạt động quy mô lớn sẽ tiếp tục tăng.

Nhập khẩu lợn giống sống vào năm 2022 sẽ giảm 14% lên 30.000 con do việc quản lý giá thịt lợn của các cơ quan quản lý và kế hoạch của Trung Quốc đang thúc đẩy việc mở rộng.

Tuy nhiên, các chính sách khác nhằm phát triển sản xuất di truyền trong nước của Trung Quốc và cải thiện năng suất lợn nái nói chung sẽ đảm bảo nhập khẩu lợn giống sống không giảm mạnh.

Năm 2022, sản lượng thịt lợn sẽ giảm 14% vì số lượng lợn đạt trọng lượng thị trường ít hơn so với những năm trước. Vào năm 2021, việc giết mổ một số lượng đáng kể lợn quá trọng lượng đã thúc đẩy sản xuất thịt lợn và giảm đáng kể giá thịt lợn trong nửa đầu năm 2021. Năm 2022, các biện pháp kiểm soát giá của chính phủ sẽ làm suy yếu sản lượng thịt lợn. Do đó, xuất khẩu thịt lợn của Trung Quốc sẽ giảm 10% xuống 90.000 tấn (tấn).

Vào năm 2022, nguồn cung thịt lợn thắt chặt sẽ thúc đẩy nhập khẩu thịt lợn đạt 5,1 triệu tấn (MMT). Năm 2021, việc giết mổ đáng kể đã làm tăng sản lượng thịt lợn và dự trữ thịt lợn đông lạnh. Nhu cầu tiêu dùng và thể chế cao hơn trong những tháng mùa thu và mùa đông năm 2021 sẽ làm cạn kiệt nguồn dự trữ thịt lợn đông lạnh. Vì lý do này, nhập khẩu thịt lợn được dự báo sẽ tăng vào năm 2022 khi nguồn cung thịt lợn thắt chặt.

Báo cáo ngày 26 tháng 8 năm 2021 / USDA / Hoa Kỳ.
Nguồn: https://apps.fas.usda.gov/

CategoriesHeo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!