4 sở thích ăn kì lạ của chó

4 so thich an ki la cua cho

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mặc dù chó rất háo hức và có thể ăn bất cứ thứ gì mà chúng nhìn thấy nhưng vị giá của chó lại không tốt như bạn tưởng. Chó có thể nhỏ dãi khi nhìn thấy những thứ nhưng vị giác tổng quan của chó tương đối kém. Mọi chú chó đều có thể phát hiện vị đắng, ngọt, mặn và chua, nhưng chúng chỉ có 1/6 khả năng về vị giác so với con người.

sở thích ăn kì lạ của chó
4 sở thích ăn kì lạ của chó

Ngoài ra, về khẩu vị, có một số sở thích ăn kì lạ của chó mà bạn nên biết để hiểu rằng chú chó của mình như thế là hoàn toàn bình thường như bao chú chó khác.

Dưới đâu là một số sở thích ăn kì lạ của chó bạn biết chưa?

1. Xu hướng thèm ngọt

Không thể phủ nhận rằng chó ngày càng phát huy sở thích về đồ ngọt. Nó không ngừng chảy dãi khi nhìn thấy bánh rán đường, kem và bánh nướng. Xu hướng thèm ngọt này có thể được giải thích khi bạn nhìn vào lịch sử tiến hóa của loài chó. Trước khi được thuần hóa và được cho ăn từ thức ăn đóng gói, chó đã ăn các động vật nhỏ và bất cứ loại hoa quả nào có thể ăn được để tồn tại.

sở thích ăn kì lạ của chó
4 sở thích ăn kì lạ của chó

2. Sở thích ăn thịt

Vâng, chú chó của bạn có thể sống sót với chế độ ăn uống không thường xuyên bao gồm nguyên liệu thực vật và quả mọng nhưng nó vẫn là một động vật thích ăn thịt. Suy xét điều này trong tự nhiên, hơn 80% chế độ dinh dưỡng của loài chó bao gồm thịt. Điều thú vị là chú chó được bạn nuông chiều có năng khiếu cảm thụ hương vị đặc biệt thường được nêm nếm dành riêng cho món thịt. Điều này giải thích lý do tại sao chó dường như mất hết cả tâm trí khi ngửi thấy mùi xúc xích, thịt nướng thơm ngon và gan đông khô.

sở thích ăn kì lạ của chó
4 sở thích ăn kì lạ của chó

3. … và chó thích ăn phân

Chó cưng có thể thèm thuồng khi thoáng ngửi thấy thức ăn có mùi ngọt, và ngay cả những thứ đồ ngọt đã được tống ra khỏi dạ dày của bạn. Bạn không cần nói gì thêm về vấn đề này, loài chó thích ăn phân của động vật khác. Hành vi này khá bình thường và được gọi là quá trình hấp thụ lại (coprophagia). Có thể bạn không quan tâm lắm nhưng phân của thỏ và một số loài động vật có móng chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B, theo SPCA Texas.

sở thích ăn kì lạ của chó
4 sở thích ăn kì lạ của chó

4. Đồ ăn của mèo

Nếu chú chó cưng thích thú với đồ ăn của mèo. Đừng ngạc nhiên. Nhiều chú chó hếch mũi lên ngay khi thoáng ngửi thấy mùi đồ ăn quen thuộc, nhưng đồng thời chúng cũng xem thức ăn cho mèo như một món khoái khẩu. Lý do là bởi thức ăn cho mèo rất giàu protein và chất béo.

sở thích ăn kì lạ của chó
4 sở thích ăn kì lạ của chó

Điều này khiến bạn càng bị thôi thúc phải tiết kiệm tiền mua thức ăn chung cho cả chó và mèo, nhưng hoàn toàn không nên làm vậy. Đầu tiên, đồ ăn cho mèo không được chế biến dành cho chó, và thứ hai, suy cho cùng thì nó không thích hợp cho đường tiêu hóa và vòng eo của chó.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!