Lời khuyên của các chuyên gia về sữa cho chó con

Loi khuyen cua cac chuyen gia ve sua cho cho con

Không thể nghi ngờ gì sữa là một thực phẩm bổ dưỡng, nó có thể bổ sung canxi, protein và chất béo. Nhưng chó con có thể uống sữa không, hoặc là nói sữa cho chó con có dẫn đến vấn đề sức khỏe không. Thực ra tình hình tổng thể chó con giống người có thể uống, nhưng có một vài chó con hoặc giống loài sẽ có vấn đề, dẫn đến việc chó con khó tiêu hóa lactose trong sữa.

Chó uống sữa có những hiện tượng gì?

Biểu hiện nhẹ của việc không dung nạp lactose thể hiện dưới dạng khí. Thú cưng sẽ bị đầy hơi và bạn có thể nghe thấy một số âm thanh ầm ầm trong bụng của chúng. Hầu hết trong thời gian bị đầy hơi, thú cưng sẽ từ chối ăn thức ăn, cho đến khi tình trạng đầy hơi chấm dứt.Thậm chí sẽ có những triệu chứng sau khi uống sữa sẽ đánh rắm, tiêu chảy, mất nước hoặc viêm da.

sữa cho chó con

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý là không cho chó uống sữa đậu nành, vì sữa đậu nành có chứa hàm lượng lớn protein, mà cơ thể thú cưng lại không thể tiêu hóa loại protein này.

Kinh nghiệm cần biết khi tìm sữa cho chó con

Các chuyên gia đã đề nghị có thể cho chó uống sữa phù hợp, xem nó có xuất hiện vấn đề gì không, tất nhiên lời khuyên tốt nhất là mua sữa chuyên dùng cho chó, hoặc cho chó uống sữa dê, nếu thực sự cần cho uống sữa thì cần chú ý những nguyên tắc sau:

sữa cho chó con
  • Tốt nhất không cho chó uống sữa tươi, vì sữa tươi càng dễ khiến chó con bị tiêu chảy, vì vậy không cho chó con uống bất kỳ loại sữa nào không thích hợp.
  • Có thể cho chó con và chó trưởng thành uống sữa không béo, loại sữa này tương đối an toàn.
  • Đối với chó mà nói, sữa dê dễ được cơ thể chấp nhận và hấp thụ hơn.
  • Sữa không có tác dụng phụ đối với chó, cũng không thể cho ăn lâu dài. Dù sao đó cũng chỉ là đồ bổ sung dinh dưỡng cho chó con, không phải thực phẩm cần thiết. Tin rằng mọi người đều biết “phản ứng cực đoan”.
  • Nếu chó nhà bạn có thể chất không tồi, hãy cố không lựa chọn sữa là sản phẩm bổ sung, nếu bị tiêu chảy, có thể sẽ dẫn đến việc làm hại sinh mạng nhỏ.
  • Nếu bạn cảm thấy cần bổ sung dinh dưỡng cho chó con, nhưng chó con không thích hợp uống sữa. Vậy có thể lựa chọn một vài loại sữa bột trẻ em, sữa bột chuyên dùng cho chó, tất nhiên giá cả sẽ rất đắt đỏ.
  • Cho chó con ăn sữa chua sẽ có lợi ích không nhỏ. Tuy nhiên, chó sơ sinh dưới 2 tháng tuổi không nên cho ăn sữa chua.
  • Trường hợp nếu chó mẹ không có sữa, hoặc không có đủ sữa hoặc tệ hơn chó con mất mẹ, các bạn có thể mua sữa có tên là Goat’s Milk New Zealand là phù hợp nhất cho chó con. Đừng quên mua bình ti sữa cho chó con nha, ở đây cũng có bán các bạn nhé.
sữa cho chó con

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!