Lợi ích và tác hại của việc dắt chó đi dạo sau khi ăn

Loi ich va tac hai cua viec dat cho di dao sau khi an

Cách giết thời gian rảnh rỗi bạn thường dắt chó đi dạo sau khi ăn uống là một việc rất thoải mái đối với những người yêu thú cưng, cũng là một cách quan trọng để kéo gần quan hệ giữa chú chó với các thành viên trong gia đình, đồng thời cũng là một hoạt động rất có ích cho chú chó của bạn. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

Lợi ích của việc dắt chó đi dạo sau khi ăn

Chó đi dạo bên ngoài có thể hít thở không khí tươi mới, khiến tâm trạng thoải mái, có lợi cho sức khỏe cơ thể, chẳng hạn như thúc đẩy tiêu hóa.

Để chú chó của bạn tiếp nhận những sự vật của thế giới bên ngoài, tránh sinh ra cảm giác sợ hãi khi chịu những kích thích từ bên ngoài một cách bất ngờ.

dắt chó đi dạo sau khi ăn

Chó đi dạo bên ngoài dưới ánh nắng mặt trời (nhưng không phải khi ánh nắng gay gắt), được tia cực tím chiếu vào, có thể thúc đẩy cơ thể sản sinh ra vitamin D cần thiết; đồng thời vitamin D có thể thúc đẩy ruột non hấp thụ canxi, photpho, có lợi cho xương khớp và các cơ quan đang phát triển.

Dắt chó đi dạo sau khi ăn cũng có hại

Bất cứ việc gì cũng có hai mặt, dắt chó đi dạo bên ngoài có lợi nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Đầu tiên, khi cho chó đi dạo bên ngoài sẽ gia tăng cơ hội nhiễm các loại bệnh do sự tiếp xúc; những kích thích của máy móc, hóa học, sinh vật từ thế giới bên ngòai sẽ có khả năng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng. Nhất định phải chú ý đến thời gian, địa điểm, hoàn cảnh khi cho chú chó đi dạo. Khi đó cần chú ý đến những điểm sau:

dắt chó đi dạo sau khi ăn

Chú chó của bạn phải đến một độ tuổi nhất định (thường là 4 – 5 tháng), sau khi tiêm phòng vắc xin cho chúng (tiêm phòng 5 hoặc 7 mũi); đồng thời phải đảm bảo sức khỏe, chế độ ăn uống, hành vi của chó đều bình thường mới có thể ra ngoài. Chỉ có như vậy mới có thể đảm bảo cho chó có sức đề kháng và miễn dịch tốt, tránh được sự xâm lược của những vi sinh vật bệnh từ bên ngoài.

Hai là thời gian nhất định phải lựa chọn khi thời tiết nắng ấm, nhiệt độ bên ngoài không có sự chênh lệch lớn với trong phòng, nhiệt độ buổi sáng cũng không được chênh lệch quá lớn với buổi tối, nếu không chúng sẽ dễ bị cảm, viêm phế quản,… và những bệnh hô hấp khác. Khi ra ngoài nên ăn no vừa đủ, tránh khiến chúng bị vỡ, xoắn hoặc lồng ruột.

Ba là khi ra ngoài không được tiếp xúc với những chó con bị bệnh khác, tốt nhất không đến những sân chơi của những chú chó khác. để tránh bị truyền nhiễm bệnh. Vì nguyên nhân khiến chó bị bệnh có thể nằm ở những thứ trung gian của thế giới bên ngoài (đát, chất chải của chó bị bệnh, nước bị ô nhiễm,…).

dắt chó đi dạo sau khi ăn

Bốn là sau khi đi bộ quay về, cho chó uống lượng nước thích hợp, để chúng được nghỉ ngơi; sau khi quay về, có thể rửa chân cho chúng, nếu chơi đùa quá bẩn, có thể tắm cho chúng.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!