5 mẹo tắm cho chó đơn giản tại nhà

5 meo tam cho cho don gian tai nha

Bạn vừa mang một bạn cún con về nhà, bạn có hàng tá các câu hỏi về việc chăm sóc cún con như thức ăn, nước, sự ấm áp. Tuy nhiên chải chuốt cũng là một phần quan trọng, trong đó có việc tắm. Những lần tắm đầu tiên cho chó cưng không phải là việc dễ dàng, nhưng với một vài hướng dẫn và một vài mẹo vặt, thời gian tắm cho chó sẽ là khoảng thời gian vui vẻ cho cả bạn và cún con.

Hành động chậm rãi

Người bạn nhỏ của bạn sẽ sợ hãi trước những điều, trải nghiệm mới mẻ. Hãy làm mọi việc một cách chậm rãi để nhóc con quen với việc ngồi hoặc đứng trong bồn tắm. Hãy cho nó một món đồ chơi và cổ vũ, động viên nó thật nhiều. Sau vài lần, nhóc con sẽ cảm thấy thoái mái khi bạn dội một ít nước mà không sợ hãi. Luôn luôn thực hiện một cách chậm rãi, trò chuyện nhẹ nhàng nhưng kiên quyết.

tắm cho chó

Thời điểm bắt đầu tắm cho chó

Những chú cún con bắt đầu học cách cư xử từ lúc nhỏ, vậy nên tạo thói quen tắm sớm là điều rất quan trọng. Không tắm cho những bé con nhỏ hơn sáu tuần tuổi. Mẹ của chúng sẽ làm sạch và bạn sẽ không muốn làm một chú chó con bị cảm lạnh đâu. Hầu hết các chuyên gia khuyến cáo 10-12 tuần tuổi là khoảng thời gian tốt nhất để bắt đầu tắm cho chó con.

Mức độ thường xuyên

Mức độ thường xuyên bạn tắm cho chó cưng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại da, loại lông, cách cư xử và môi trường. Câu trả lời cho vấn đề này là hãy tắm khi cần thiết. Một con Chihuahua suốt ngày dành thời gian nằm trong vòng tay bạn của bạn sẽ ít cần tắm hơn một con chó săn lông vàng thích lăn lộn cùng các anh chị em của mình ở vườn hoa sau nhà.

tắm cho chó

Mức độ thường xuyên cũng phụ thuộc vào các thành viên trong gia đình có cảm thấy chó cung của bạn có mùi không. Trước đây, người ta cho rằng tắm quá thường xuyên sẽ làm khô da của chó cưng, nhưng các chuyên gia tin rằng điều này là không đúng. Hiệp hội Phòng chống ngược đãi động vật Mĩ khuyến cáo bạn nên tắm cho chó con ba tháng một lần. Bác sĩ thú y sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích đối với từng con chó của bạn.

Thời gian tắm cho chó

Bạn sẽ cần đầy đủ mọi thứ được đặt sẵn bên cạnh bồn tắm hoặc vòi sen trước khi tắm cho cún con. Một chiếc khăn mềm để lau mặt, một chiếc khăn tắm, bông ngoáy tai và xà phòng gội đầu dành cho chó – không phải loại bạn đang sử dụng nhé. Dầu gội đầu của con người sẽ làm khô da của chó cưng. Đừng quên những món đồ chơi mà cún con thích nhé.

tắm cho chó

Nơi đặt bồn tắm cho chó

Thông thường, nơi dễ dàng nhất để tắm cho chó cưng của bạn là bên ngoài nhà bạn, đặc biệt khi chó của bạn “bự con”. Một bồn tắm lớn hoặc một hồ bơi trẻ em bằng nhựa sẽ rất thích hợp. Thêm một vòi nước để tránh tạo ra một mớ hỗn độn.

Đối với những chú chó nhỏ, bạn có thể dùng bồn rửa tay hoặc bồn rửa chén và bình xịt cầm tay để tắm chúng. Một bồn tắm hoặc vòi sen cũng dùng được nhưng có thể gây hoang mang với một chú cún con sợ hãi. Hãy chắc chắn bạn đã đặt dưới bồn tắm hoặc sàn nhà tắm một tấm thảm chống trơn và đảm bảo lông chó không làm nghẹt đường thoát nước.

tắm cho chó

Sau đó, bạn chỉ phải làm ướt chó cún con, gội đầu, rửa sạch và sau đó xối nước sạch lại một lần nữa để đảm bảo đã rửa sạch hết xà phòng. Cố gắng lau khô cho nhóc con và sau đó hãy nó cho một phần thưởng.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!