Thỏ con ăn lung tung phải làm sao để chỉnh sửa

Thoi quen an lung tung cua tho

Những thực phẩm cung cấp cho thỏ con tốt nhất là cỏ khô, thức ăn cho thỏ, nước, rau và hoa quả tươi không có thành phần nước, mỗi ngày nên cho chúng ăn đúng giờ đúng lượng. Nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều thỏ con ăn lung tung thì chủ nhân nên làm thế nào?

Tình trạng thói quen thỏ con ăn lung tung

Bất cứ đồ vật gì đặt trong chuồng đều bị thỏ con cắn, hơn nữa nếu bạn cho chúng bất cứ thứ gì, chúng cũng sẽ không từ chối, chẹp chẹp chẹp liền bắt đầu ăn những đồ đó. Thỏ con ăn lung tung không phải là một thói quen tốt, chủ nhân nên kịp thời sửa đổi thói quen xấu này cho chúng.

Thỏ con ăn lung tung

Cách sửa đổi thói quen ăn lung tung của thỏ con

Muốn sửa thói quen ăn lung tung của thỏ, tính chủ động nên từ bên phía chủ nhân, bạn nên nuôi dạy chúng để tạo thành thói quen ăn uống có chế độ. Phải đảm bảo chế độ đó lành mạnh đối với thỏ con, đầu tiên nên có kế hoạch cho ăn khoa học. Nên dựa vào nhu cầu dinh dưỡng để phát triển của thỏ con, lựa chọn những thực phẩm phù hợp theo tính đặc thù của cơ thể chúng, mỗi ngày cho chúng ăn đúng giờ đúng lượng, ngoài ra không nên gom đồ ăn rồi cho tất vào chuồng của chúng để chúng ăn tùy tiện.

Thỏ con ăn lung tung

Chăm sóc thỏ con mới sinh, ví dụ là thỏ con dưới ba tháng tuổi, có thể lựa chọn cỏ linh lăng khô, thức ăn dành cho thỏ con sơ sinh, nước trắng lạnh để nuôi dưỡng chúng; đợi đến khi thỏ con từ từ phát triển đến khi được 3~5 tháng tuổi, có thể cho ăn theo chế độ cỏ linh lăng khô, cỏ Timothy khô không giới hạn, thức ăn dành cho thỏ con, nước trắng lạnh; đến khi thỏ con phát triển trên sáu tháng tuổi, có thể lựa chọn cỏ Timothy khô không giới hạn, thức ăn dành cho thỏ trưởng thành, nước trắng, một ít rau và hoa quả.

Chú ý rau nhất định không có thành phần nước. Nếu không thỏ con dễ có tình trạng tiêu chảy.

Thỏ con ăn lung tung

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!