Thuốc Oresol điều trị mất nước cho chó mèo

Thiet ke khong ten 23

Hiện nay nhiều chủ của các bé chó và mèo chưa biết cách sử dụng thuốc Oresol trong việc bù nước chữa bệnh cho chó mèo. Thậm chí có những bạn không biết đã chia nhỏ gói thuốc Oresol pha cho thú cưng uống dần để tiết kiệm hoặc cho mèo uống hàng ngày thay nước uống…

Cách sử dụng thuốc Oresol cho chó mèo

Oresol là loại nước bù trong bệnh tiêu chảy, bệnh sốt cao ra mồ hôi nhiều, nôn nhiều để bù nước, chống mất cân bằng điện giải trong cơ thể. Oresol có nhiều thành phần hơn so với nước uống hàng ngày. Ngay trong bệnh tiêu chảy, bệnh nhân cũng chỉ được hướng dẫn uống tương đương lượng nước đã mất để tránh mất cân bằng điện giải gây nguy hiểm. Đặc biệt trong Oresol có Kali, nếu uống nhiều ko tốt cho Thận. Với trẻ sơ sinh và người già cần hết sức cẩn trọng khi cho sử dụng Oresol.

Thuốc Oresol

Nếu chó mèo không bị tiêu chảy, không nên cho chúng uống thuốc Oresol. Nếu chó mèo bị tiêu chảy, nôn mửa nhiều, phải uống theo chỉ dẫn, không được uống quá liều.

Những nguy hiểm khi sử dụng thuốc Oresol sai cách là pha mỗi lần một ít để tiết kiệm, hoặc pha không đúng lượng nước theo hướng dẫn.

  • Pha thuốc Oresol loãng hơn sẽ không có tác dụng, pha đặc dẫn tới ngộ độc muối, nặng có thể chết. Oresol được đóng gói theo định lượng, hiện nay có nhiều loại gói to nhỏ.
  • Gói Oresol chứa nhiều thành phần và rất khó chia lẻ, vì vậy phải pha toàn bộ gói oresol với nước đun sôi để nguội, với lượng nước theo đúng chỉ dẫn trên bao bì, chính xác đến từng ml, chỉ được sử dụng trong 24h, không được pha thêm sữa , nước khoang, nước trái cây, nuớc ngọt hoặc cho thêm đường, không được dùng khi bị vô niệu (không đi tiểu được) và nếu chó mèo nôn thì phải đợi bé hết nôn, 10 phút sau cho uống từng chút một.
  • Nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây rối loạn điện giải, tích nước, nặng có thể chết.
Thuốc Oresol

Có một giải pháp thay thế an toàn, hiệu quả cho các bé chó mèo ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là sử dụng an toàn cho chó mèo sữa khi cần bù nước mà không gây tai biến, tuy có tốn chút thời gian: Nước.

Cách nấu cháo gạo rang cho chó mèo

* Cách làm: Cho 1 lạng gạo rang đều tay đến vàng thì cho 1 lít nước vào đun sôi, đun tiếp nhỏ lửa 30 phút nữa thì được. Chắt lấy nước, pha 5 thìa cafe đường gluco và 1/4 thìa muối, pha đều, phần uống cho những ngày sau cất tủ lạnh, dùng 3 ngày. Khi dùng bỏ ra ngâm nước cho ấm, không được cho bé uống lạnh.

Thuốc Oresol

* Lưu ý : Chỉ nên cho bé uống thuốc Oresol tự chữa bệnh tại nhà khi bé bị tiêu chảy nhẹ, nôn mửa ít. Nếu chó mèo bị sốt cao, tiêu chảy nôn mửa nhiều, không được tự chữa mà nên đưa bé đi khám chữa tai Bác sĩ thú y để truyền dịch và chữa theo phác đồ của Bác sĩ thú y. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!