Thức ăn cho chó Poodle vào mùa hè?

Thuc an cho cho Poodle vao mua he

Mùa hè con người ta thường thích ăn những đồ ăn mát lạnh giúp cơ thể giải nhiệt. Còn sở thích của chó Poodle thì sao? Có cần thay đổi theo mùa không? Hãy cùng tìm hiểu chuẩn bị thức ăn cho chó Poodle ngày hè nhà bạn nhé!

Thức ăn cho chó Poodle: kiểu lành mạnh

Mùa hè chó Poodle thường ăn ít hơn so với những mùa khác, phụ huynh nên chuẩn bị một ít cơm cho chó Poodle thay vì cho quá nhiều, như vậy có thể tiết kiệm hơn vì chúng không ăn được mấy, sau đó lại phải lo lắng cơm bị hỏng rồi vứt đi. Chủ nhân cũng nên tránh cho chó Poodle ăn thức ăn đã bị hỏng dẫn đến các bệnh tiêu hóa.

Thức ăn cho chó Poodle vào mùa hè

Thức ăn cho chó Poodle: kiểu tự chế

Tự chế “thức ăn mát lạnh vừa miệng cho chó” như sữa chua, thức ăn đóng gói có thể đặt trong tủ lạnh, sau đó trộn chung với thức ăn cho chó.

Thức ăn cho chó Poodle: kiểu thức ăn mát lạnh

Cho chó Poodle ăn một vài thức ăn lạnh phù hợp sau khi chúng đi bộ bên ngoài quay về, khi chó con thở hổn hển nằm dài trên đất cho chúng ăn một que băng, có thể giúp chúng nhanh chóng giảm bớt nhiệt độ trong cơ thể, như vậy sẽ có lợi cho chó Poodle. Nhưng không được ăn quá nhiều, nếu không chó yêu của bạn sẽ dễ bị đau bụng.

Thức ăn cho chó Poodle vào mùa hè

Đối với một bé chó còn nhỏ, tốt nhất nên chia một cây băng thành nhiều lần ăn. Bên cạnh đó, sử dụng nước lạnh cũng có lợi, có thể cho chúng uống sau khi quay về từ bên ngoài, giúp giảm bớt nhiệt độ cho chó Poodle.

Thức ăn cho chó Poodle với chế độ phù hợp

Chế độ ăn uống khi trời nóng bức: ăn thức ăn dễ tiêu hoá, giảm bớt lượng Protein, mỡ béo, tăng thêm chất xơ, rau xanh trong khẩu phần ăn. Đặc biệt chó ăn thức ăn khô, tổng hợp phải bảo đảm đủ nước uống cho thức ăn nhanh thấm nở trong dạ dày. Có thể ngâm trước thức ăn trong nước để nở ra rồi cho ăn.

Không nên cho chó Poodle ăn quá no rồi lại vận động ngoài trời, dễ bị chứng GDV- xoắn dạ dày chướng hơi… Chống tiêu chảy gây mất nước và rối loạn cân bằng điện giải.

Thức ăn cho chó Poodle vào mùa hè

Lưu ý: Thực phẩm mùa hè đặc biệt cho chó Poodle – canh đậu xanh. Cho chó Poodle uống một lượng canh đậu xanh phù hợp cũng rất có ích ~ có thể giúp giải khát, đây là thực phẩm rất tốt trong việc xua đi cái nóng ngày hè cho chó Poodle.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!