Khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed

Khau phan thuc an cho cho Samoyed

Cũng như con người thì luôn cần có chế độ thức ăn cho chó Samoyed rõ ràng đầy đủ để trưởng thành. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần chú ý khi nuôi chó Samoyed qua bài viết dưới đây.

Chế độ thức ăn cho chó Samoyed

Chó Samoyed không nên cho ăn xương ống to vì nó dễ bị chúng nuốt luôn vào và bị mắc trong cổ họng hoặc đường thực quản, như vậy sẽ rất nguy hiểm. Khi chó Samoyed gặp tình huống này chỉ có thể làm phẫu thuật mới có thể giải quyết được.

Samoyed thích gặm xương vì trên xương có mùi hương và vị thơm của thịt, những hương vị này luôn thu hút dẫn dụ được khứu giác của chúng, hơn nữa xương vừa có thể ăn vừa có thể dùng để chơi. Khi Samoyed bắt đầu vào thời kỳ thay răng, chủ nhân có thể cho chúng nhai nhiều xương vì có thể mang lại nhiều lợi ích.

thức ăn cho chó Samoyed

Đối với chó Samoyed, xương còn là nguồn bổ sung canxi quan trọng cho chúng, chúng nhai xương có thể giúp hàm dưới được luyện tập, làm sạch răng lợi và còn có thể giết thời gian khi nhàn rỗi. Nhưng chó con chỉ có thể ăn tủy xương, vì tủy xương không giống xương khi bị cắn sẽ vỡ thành những mảnh nhọn, sau khi chó nuốt vào sẽ làm tổn hại đến đường tiêu hóa.

Nhớ rằng tuyệt đối không chó ăn xương gà, xương thỏ, xương sườn hoặc xương cá. Nên hầm xương khoảng 5 đến 10 phút và không nên đun quá lâu, nếu không sẽ khiến xương giòn và không thích hợp cho chó ăn. Tuyệt đối không cho chó của bạn ăn xương cừu nướng. Bạn có thể cho Samoyed ăn những loại thức ăn dai được thiết kế đặc biệt cho chó, như vậy sẽ có lợi cho sức khỏe răng miệng của chúng hơn.

Không nên cho Samoyed ăn những mẩu xương nhỏ vì dễ bị nuốt luôn vào trong, như vậy dễ bị tắc ở cổ họng hoặc trong dạ dày dẫn đến tình huống nguy hiểm. Ngoài ra cho Samoyed nhai xương trước khi ăn sẽ khiến chúng chán ăn và không ăn bữa chính, bạn nên suy xét đến vấn đề sức khỏe của chó yêu, ngoài bữa chính bạn không nên cho chúng ăn thêm những thức ăn khác.

Những lưu ý trong chế độ ăn uống của chó Samoyed

thức ăn cho chó Samoyed
 • Thịt cá, sữa bò mới lấy từ ngăn đông lạnh ra (dễ dẫn đến tiêu chảy).
 • Mực, bạch tuộc, sò, tôm, cua và các hải sản khác (không dễ tiêu hóa).
 • Xương gà và xương cá sắc nhọn và cứng, dễ làm khoang miệng và cơ quan tiêu hóa bị thương vì thế không nên cho chó ăn (có lúc sẽ dẫn đến chảy máu dạ dày).
 • Đồ ăn ngọt  (nguyên nhân chính khiến chó bị sâu răng và béo phì).
 • Gừng, bột cà ri, hạt tiêu và gia vị cay khác quá kích thích dạ dày.
 • Các loại thực phẩm nhiều muối.
 • Nấm là thức ăn không dễ tiêu hóa, có thể khiến chó bị tiêu chảy hoặc nôn mửa.
 • Hành chứa độc tính, sau khi nhiễm vào máu sẽ dẫn đến những triệu chứng như thiếu máu hoặc đi tiểu ra máu.
 • Socola cũng có thể tạo ra những chất độc có hại cho chó, là nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng co giật không kiểm soát, ban đỏ.
 • Có một vài chó uống sữa bò sẽ bị tiêu chảy, khi gặp phải tình huống này có thể cho chúng ăn sữa chua.
 • Samoyed nhỏ không được ăn thịt nguội, xúc xích, đặc biệt là những thực phẩm chứa chất bảo quản khác, chất tạo màu.
thức ăn cho chó Samoyed

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!