Thức ăn khô cho chó có tốt hay không?

Thuc an kho cho cho co tot hay khong

Thức ăn cho chó là cụm từ mà khi mới nghe tới chúng ta đã nghĩ tới các sản phẩm được chế biến sẵn. Cụ thể thức ăn khô cho chó là hỗn hợp các thành phần như ngũ cốc, thịt và các sản phẩm phụ của thịt, chất béo, khoáng chất và vitamin. Được các nhà sản xuất tính toán cân bằng hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với từng loại thú cảnh khác nhau và từng lứa tuổi khác nhau. Thức ăn khô cho chó được phân làm 2 loại chính là thức ăn hạt và thức ăn sấy khô.

Ưu điểm khi sử dụng thức ăn khô cho chó

Bạn sẽ tiếp kiệm được thời gian cho khâu nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn các các cục cưng của mình.

– Thức ăn khô cho chó sẽ hạn chế các bệnh về đường ruột mà thức ăn tương hay mắc phải như giun, sán. Thậm trí thức ăn khô còn giúp “đóng khuôn sản phẩm đầu ra” của các em cún tránh gây mất vệ sinh. Ở 1 số quốc gia họ chỉ cho phép cho ăn thức ăn khô dành riêng cho chó cũng 1 phần là vì lý do này.

Thức ăn khô cho chó

– Vì đã được tính toán kĩ về hàm lượng dinh dưỡng cho từng loại chó, từng lứa tuổi nên bạn không cần phải quá quan tâm đến chuyện khâu phần ăn của các em cún trong các bữa ăn. Nhưng với điều kiện là bạn chọn đúng loại thức ăn thích hợp cho em cún nhà bạn.

Nhược điểm của thức ăn khô cho chó

Chính vì yếu tố khô nên trong thức ăn khô của chó không có nhiều chất xơ và nước như trong thức ăn tươi. Vì vậy việc bổ xung rau xanh vào các bữa ăn với thức ăn khô là cần thiết. Giá cả của thức ăn khô không rẻ hơn thức ăn tươi và thậm trí là đắt hơn nếu bạn lựa chọn loại cao cấp. Một số loại thức ăn khô cao cấp có mùi vị hấp dẫn quá mức khiến chó trở lên ” lãnh cảm” với các loại thức ăn khác.

Thức ăn khô cho chó

Nên mua thức ăn hạt cho chó của hãng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay thức ăn của chó có rất nhiều hãng thức ăn hạt khác nhau. Rẻ có, đắt có, tây có, tàu có, thậm chí ta cũng có. Nhưng lựa chọn thức ăn nào đầy đủ dinh dưỡng nhất mới là điều quan trọng và chúng ta cần phải quan tâm. Chứ không phải vấn đề thức ăn đó nguồn gốc từ đâu và giá cả như thế nào. Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn những điều tốt nhất cho thú cưng của mình.

Thức ăn khô cho chó

Thức ăn này được chế biến nguyên liệu tự nhiên dành riêng cho nhiều giống chó trong tất cả các độ tuổi cung cấp tất cả các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho chó mà gần như không cần phải bổ sung thêm các thực phẩm hỗ trợ khác. Không mất thời gian chế biến, mà giúp cho quá trình nuôi chó trở nên đơn giản và yên tâm hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu và mua sản phẩm này tại đây.

Một số khẩu phần ăn cho chó các bạn tham khảo

1. Khẩu phần ăn của chó con từ 2 – 4 tháng

(Cho ăn 4 lần/ ngày, mỗi lần cách nhau 4 – 5h)

  • Sáng: Thức ăn khô ngâm nước hoặc sữa khoảng 15-30s.
  • Trưa: Ăn cơm. Có thể mua men tiêu hóa của người trộn vào thức ăn cho chó. 1 ngày 1 gói , 1 gói chia ra làm 2 lần ăn. Luôn phải có rau trong khẩu phần ăn của cún.
  • Chiều: Ăn cơm như trên hoặc đầu gà đã được ninh thật mềm.
  • Tối: Thức ăn khô ngâm nước khoảng 15-30s.
    • Có thể mua thịt gà xay và đầu gà cắt mỏ rồi hầm cho nhừ rồi trộn cơm cho chó ăn.
    • Thức ăn khô thì tùy giống chó mà mua.
Thức ăn khô cho chó

Chú ý không vì ham rẻ mua thực phẩm khô không biết xuất xứ và không có nhãn hiệu vì có thể chó ăn sẽ bị sỏi thận. Có thể mua các sản phẩm của các nhãn hiệu uy tín.

Chó con 1 năm đầu mới phát triển nên cho ăn bổ sung đồ ăn khô để bổ sung Canxi, khoáng và vitamin.

Đôi khi đối với những chú chó có bộ lông đẹp như Samoyed, Husky, Alaskan … thì ta có thể cho chúng ăn Vịt Lộn bổ sung Đạm,khoáng Canxi và Vitamin E. Nhưng muốn cho ăn hột vịt lộn thì Cún phải quen với thực đơn nêu trên rồi.

2. Khẩu phần ăn cho chó từ 5 tháng – 1 tuổi

Cho ăn ngày 2 bữa.

  • Trưa: Thức ăn khô ngâm nước hoặc sữa khoảng 15-30s hoặc ăn cơm . Có thể mua men tiêu hóa của người trộn vào thức ắn cho chó. 1 ngày 1 gói, 1 gói chia ra làm 2 lần ăn. Luôn phải có rau trong khẩu phần ăn của cún.
  • Tối: Thức ăn khô ngâm nước khoảng 15-30s
Thức ăn khô cho chó

– Có thể mua thịt gà Xay + Đầu gà cắt mỏ rồi hầm cho nhừ rồi trộn cơm cho chó ăn.

– Thức ăn khô thì tùy giống chó mà mua.

3. Khi chó ăn lựa đồ ăn hay ăn bỏ mứa cơm thì ta dùng cách sau

Cho chó 1 phần ăn vào máng rồi cho chó ăn, đến khi còn ½ thì lấy khay thức ăn ra. Chờ khoảng 4-5p rồi để vào lại cho nó ăn. Tập đến khi nó ăn sạch chén thì thôi. Nhưng nhớ tùy chó mà cho ăn vừa thôi, cho nhiều quá thì nó ăn không hết.

Thức ăn khô cho chó

Lưu ý: Khi cho chó ăn , nếu thấy bụng chó tròn lên thấy rõ thì bớt đồ ăn lại vì như vậy không tốt cho hệ tiêu hóa của chó. Trước khi cho ăn, phải nghỉ 10-15p mới cho ăn. Sau khi cho chó ăn cũng không cho chó hoạt động tầm 30p-1h nhé.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!