Cùng giải mã tiếng sủa của chó để hiểu được chúng muốn gì

Cung giai ma tieng sua cua cho de hieu duoc chung muon gi

Mỗi người nuôi chó đều muốn thấu hiểu chú chó của mình. Nhất là khi nghe thấy tiếng sủa của chó. Ai cũng muốn chúng muốn nói gì, truyền đạt điều gì. Bài viết hôm nay hãy cùng giải mã tiếng sủa của chó xem chúng muốn nói điều gì với bạn nhé!

Tiếng sủa của chó có những dạng nào?

Tiếng sủa của chó con thường có 170 kiểu. Không phủ nhận rằng nó dùng tiếng sủa để chó cưng thể hiện tình cảm, truyền tải thông tin. Cho dù là cảm thấy bất an hay cô đơn, muốn có được sự chú ý của chủ nhân hay là tự chơi đùa, giao lưu cùng đồng loại hoặc tự cảm thấy không thoải mái… Chúng đều sẽ có những tiếng sủa với âm điệu và tiết tấu khác nhau.

tiếng sủa của chó
  • Tiếng sủa không đứt quãng: chúng đang cảm thấy cô đơn, cần có người quan tâm.
  • Tiếng rít không ngừng: chúng cảm thấy sợ hãi và đau đớn.
  • Tiếng gầm gừ nhe răng: cảnh cáo, đe dọa
  • Tiếng gầm gừ, ư ử không lộ răng: chúng muốn được ra ngoài dạo chơi thoải mái.

Tiếng sủa của chó thể hiện điều gì?

Thói quen sủa của chó con, thường có sự liên quan nhất định đến giống chó, chó con cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Nhưng, hành vi chiếm hữu lãnh thổ, sự nhạy cảm với thế giới bên ngoài, giao lưu cùng đồng loại, cũng phải thông qua tiếng sủa để biểu đạt.

tiếng sủa của chó

Làm thế nào để khắc phục tiếng sủa của chó?

Đối với trường hợp xuất hiện tiếng sủa của chó. Có thể sử dụng các biện pháp dưới đây khắc phục:

  • Áp dụng cách huấn luyện thói quen đối với cún hay bị nhạy cảm, ví dụ dùng khẩu lệnh và tư thế tay để bảo dừng sủa, từ đó giảm bớt sự chú ý của nó với mọi sự việc.
  • Giảm bớt hàm lượng protein trong thức ăn, có lợi cho chó suy nhược có hành vi chiếm hữu lãnh thổ, đồng loại, từ đó giảm bớt số lần sủa.
  • Giảm bớt độ nhạy cảm và chống lại các hành động phản xạ có điều kiện, sẽ giúp cún nhát gan, không sủa khi sợ hãi nữa.
  • Bên cạnh đó nên làm bạn với cún nhiều hơn một chút, để chúng không còn cảm giác cô đơn, nên cho nó có những vận động phù hợp để có lợi cho việc thích nghi với môi trường xung quanh.
  • Huấn luyện khả năng phục tùng sẽ có lợi khống chế kịp thời tiếng sủa của cún cưng.
  • Sử dụng vòng cổ ngăn tiếng sủa, cũng có thể khống chế tiếng sủa ở một mức độ nhất định.
tiếng sủa của chó

Một số lưu ý khác chúng ta cần quan tâm

Đối với việc chó cưng hay sủa, bạn không nên vội vàng và cưỡng ép. Chó con phải hình thành thói quen ít sủa không phải là huấn luyện một lần. Một lần răn dạy là có thể giải quyết được. Nhưng rất nhiều chủ không nhẫn tâm khống chế tiếng sủa của chó con. Cũng không áp dụng các biện pháp để huấn luyện. Thời gian dài sẽ khiến chó con cho rằng sủa tùy tiện cũng không sao và chúng sẽ không thể thay đổi được nữa.

tiếng sủa của chó

Không phải tiếng sủa đều có tính công kích, ngữ điệu cao hoặc âm lượng cao cho thấy mình bất lực hoặc sự phấn khích. Tiếng gầm gừ thấp có ý công kích, cơ thể cũng cúi thấp xuống, cho thấy tư thế tấn công.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!