Chó bị bệnh nên cho ăn gì?

Thiet ke khong ten 32

Tuy chế độ ăn uống của chó bị bệnh phải tuân thủ quy tắc ăn ít thành nhiều bữa, dễ tiêu hóa. Nhưng dựa vào tình hình bị bệnh khác nhau, nên có những sự khác biệt trong thực đơn. Vậy khi chó bị bệnh nên ăn gì thì thích hợp?

Chó bị bệnh dạ dày nghiêm trọng nên ăn gì?

Thực ra đối với chó bị bệnh này, cách tốt nhất là để chúng bị đói bụng trong 1 ngày. Cho dù đối với chó lớn hay nhỏ đều rất có hiệu quả. Nhưng sau khi nhịn đói một ngày nên cho chúng ăn cơm, lúc này cho chó ăn cơm nên có tổ hợp protein và carbohydrate. Tạm thời không cho chúng ăn các loại thực phẩm có nhiều dầu và các loại thịt. Những thức ăn như lòng đỏ trứng luộc, cơm, bánh bao hoặc thức ăn cho chó được ngâm nước để mềm đều thuộc loại thực phẩm nói trên.

Chó bị bệnh

Chó bị bệnh cảm, sốt dẫn đến chán ăn

Những chú chó này không có vấn đề ở dạ dày, chỉ do những căn bệnh khác khiến chán ăn. Lúc này nên cho chúng ăn những thực phẩm kích thích sự thèm ăn, cũng chính là những thực phẩm có mùi thơm. Có thể dùng canh thịt hoặc thịt băm nhỏ trộn chung với thức ăn dành cho chó. Nhưng phải ít hơn so với ngày thường, tuân thủ nguyên tắc ăn ít chia thành nhiều bữa. Vì lúc này khả năng tiêu hóa của dạ dày rất yếu, đồ ăn ngon dễ khiến chó ăn quá nhiều, dẫn đến việc tiêu hóa không tốt.

Chó bị bệnh

Chó bị bệnh béo phì nên dẫn đến các bệnh khác

Béo phì có thể dẫn đến rất nhiều bệnh. Chế độ ăn uống của chó bị béo phì cần được lưu ý nhiều. Nên lựa chọn những thực phẩm có nhiều chất xơ, lượng calo thấp. Một vài thức ăn như ngũ cốc và rau quả cũng thích hợp với chó ở tình trạng này. Nhưng khi chế biến phải thêm vào một vài thứ để làm thức ăn có mùi thơm. Ví dụ thêm một ít thịt, nếu không dù làm thế nào chó con cũng sẽ không ăn.

Chó bị bệnh

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!