Trị ghẻ nấm cho chó mèo hiệu quả mà không tốn tiền

Tri ghe nam cho cho meo hieu qua ma khong ton tien

Bài thuốc tự nhiên trị ghẻ nấm cho chó mèo cực hiệu quả mà không tốn tiền. Có rất nhiều bé bị nặng – nhẹ và phải tốn nhiều tiền để tiêm và mua các loại thuốc chữa trị nhưng không hết, nhưng sau khi thực hiện theo bài thuốc này tắm 2 lần là hết hẳn!  Nay mình chỉ lại cho các bạn tránh bị tiền mất mà bệnh các bé lại không hết hoặc hết chậm.

Nguyên liệu để pha chế nước trị ghẻ nấm cho chó

1. Lá xà cừ và vỏ cây xà cừ

Vỏ cây có cũng được không có cũng không sao! Xà cừ là cây thân gỗ, hình trụ thô, cành nhánh nhiều hơi rủ tạo thành vòm tán rộng và dày, tỏa bóng rất tốt. Xà cừ sinh trưởng khá nhanh. Gỗ xà cừ khá tốt, không bị mối mọt. Theo kinh nghiệm dân gian, dùng một nắm lá và một ít vỏ cây xà cừ đem đun lên, chắt lấy nước tắm khoảng một tuần là sẽ hết bệnh ghẻ. Theo Đông y, đun sôi hoặc cô đặc vỏ cây xà cừ bôi lên vùng bị ghẻ lở sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

Trị ghẻ nấm cho chó mèo

2. Lá cây bàng

Lá bàng nếu dùng búp lá non phơi khô, tán bột rắc trị ghẻ, nấm ngoài da rất tốt. Bên cạnh đó, dùng 12-15g vỏ thân bàng dạng thuốc sắc để  rửa vết loét, vết thương ngoài da rất hiệu quả. Riêng lá dùng ngoài không kể liều lượng.

3. Muối trắng

Muối vốn là một trong những nguyên liệu diệt khuẩn, kháng khuẩn quen thuộc sử dụng muối để trị nấm tận gốc vô cùng đơn giản để thực hiện lại an toàn tuyệt đối.

Trị ghẻ nấm cho chó mèo

Hướng dẫn cách pha chế nước trị ghẻ nấm cho chó

Lá bàng và lá xà cừ cắt nhỏ như hình và trộn lẫn lại với nhau, nấu 20p cho nước đặc và lá sẫm màu là được. Rồi cho 3 muỗng muối, pha loãng. Bế em nó vào thau ngâm, lấy lá chà nhẹ người em nó 15-20 phút!

Tuần tắm 2 đến 3 lần nếu rảnh thường xuyên tắm cho thú cưng sẽ rất tốt cho lông mượt và sức khoẻ của thú cưng. Vị của nước rất là đắng nên rất tốt mọi người ạ! Nếu hiệu quả thì nhớ chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Trị ghẻ nấm cho chó mèo

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!