4 bước trị nấm cho chuột Hamster hiệu quả tại nhà

4 buoc tri nam cho chuot Hamster hieu qua tai nha

Nguyên nhân tại sao chuột Hamster bị nấm da? Cách nhận biết Hamster bị nấm là gì? Cách điều trị nấm cho chuột Hamster có khó không? Đây là kinh nghiệm thực tế trị nấm da đơn giản hiệu quả nhanh chóng cho chuột Hamster.

Đa số các bé hamster sẽ bị mắc bệnh này không phải do chủ các bé không chăm sóc hay cho các bé ở không vệ sinh đâu nha.

Cách nhận biết Hamster bị nấm da

Chuột Hamster bị bệnh nấm da rất dễ lây lan do da bị nhiễm trùng. Dấu hiệu nhận biết đầu tiên đó là lông chuột Hamster bị rụng thành từng mảng, khắp cơ thể có vảy

trị nấm cho chuột Hamster

Có thể thấy đây là 1 bệnh da liễu cực kì gây khó chiu. Cách nhận biết Hamster bị nấm da là chúng gãi liên tục, da dễ bong ra từng mảng, có thể rụng lông và có vảy ở mũi, mắt và bộ phận sinh dục. Vì rất dễ lây, nên cần tách riêng với người và các chú chuột Hamster khác.

Cách điều trị nấm cho chuột Hamster

  • Bước 1: Ra nhà thuốc Tây mua thuốc trị nấm da Kentax + 1 chai oxy già + 1 ít bông gòn
  • Bước 2: Dọn vệ sinh lồng trước khi thoa thuốc để ngay khi thoa xong có thể cho bé hamster vào ngay vì bé sẽ bị đau và sợ. Khi bị bệnh nấm da trong quá trình điều trị lông các bé sẽ rụng kèm theo các mảng nấm nên các bạn phải thường xuyên dọn vs lồng sạch sẽ.
  • Bước 3: Bé bị nấm thường sẽ bị đau nên mình nghĩ các bạn ko cần cho bé tắm xà bông vì bé đã yếu lại tiếp xúc với nước và sự va xác sẽ làm các bé đau và sợ hãi hơn khi ta bôi thuốc – chỉ cần đeo găng (tránh bé đau và cắn) bắt bé lên tay, dùng bông gòn tẩm oxy già lau toàn thân bé (lau kĩ phần bị nấm) để sát trùng.
  • Bước 4: Thoa thuốc nhẹ nhàng lên vùng bị nấm rùi lan dần ra ngoài ko cần thoa toàn thân, vùng nào bị thoa vùng đó thui. Xong mình chỉ cần thả bé vào lồng đã vệ sinh.
trị nấm cho chuột Hamster

Chú ý: tránh thoa vùng nhạy cảm mắt, miệng, bộ phận sinh dục.

Thoa thuốc 2 lần mỗi ngày đối với các bé mới bị nhẹ (chỉ 1 vài mảng nhỏ) – điều trị 4 đến 5 ngày là hết nấm – 2 đến 3 tuần là mọc lông lại.

Thoa thuốc 3 lần mỗi ngày đối với các bé hamster bị nặng gần như toàn thân – điều trị khoảng 2 tuần trở lên (phải kiên trì – tùy tình trạng bệnh mà lông có thể mọc lại.

images?q=tbn:ANd9GcRwJycHhPVLg6R 5FhddIAoa3yD1ZA61IZtmoS5Odpg5bJeHNGoIIKMv4P52g kGG9DFLU&usqp=CAU

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!