Nguyên nhân – cách chữa trị chứng viêm bao quy đầu ở chó đực

Nguyen nhan cach chua tri chung viem bao quy dau o cho duc

Chó đực thường bị chảy mủ xanh ở đầu dương vật. Thoạt nhìn thì có thể bạn nghĩ đó là triệu chứng bình thường của một chú chó đực máu gái. Nhưng tiềm ẩn đằng sau chứng chảy mủ ở đầu dương vật là căn bệnh viêm bao quy đầu ở chó đực. Chó bị bệnh nào thì khổ chỗ ấy! Chứng viêm quy đầu và bao quy đầu. Có thể xảy ra với chó mọi lứa tuổi chứ không riêng gì chó trưởng thành.

viêm bao quy đầu ở chó đực

Viêm bao quy đầu ở chó đực là một triệu chứng thường gặp trong mùa sinh sản. Chính vì vậy mà nhiều người thường lầm tưởng đây là một triệu chứng bình thường khi chó động dục. Người nuôi thường chủ quan và không có sự quan tâm cần thiết đến vấn đề này. Trong bài viết hôm nay, FVET Vietnam sẽ cùng tìm hiểu về  bệnh viêm bao quy đầu và cách chữa trị bệnh.

Chó bị viêm bao quy đầu, chảy mủ ở dương vật

Nhiễm trùng có thể dẫn đến nghiêm trọng: nếu chỉ nhiễm khuẩn nhẹ thì việc điều trị rất dễ dàng (có thể rửa oxy già 1 tuần, bôi kháng sinh mỡ và vệ sinh thường xuyên). Tuy nhiên nếu nặng thì con vật sẽ tỏ ra khó chịu và mệt và đau buốt khi đi tiểu. Trong moi trường hợp nghi nhiễm trùng, bạn nên cần bác sĩ thú y khám và cho phác đồ để điều trị.

Một nhân tố bên ngoài nào đó bị kẹt trong bao quy đầu tạo nên một hay nhiều vết rách. hoặc có thể là hậu quả của một khối u tiềm ẩn xung quanh khu vực đó.

viêm bao quy đầu ở chó đực

Hẹp bao quy đầu: đối với con vật còn non thì chưa thất sự nghiêm trọng, tuy nhiên nếu cơ thể CHÓ đã đủ lớn thì hẹp bao quy đầu là một tai hại, sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sau đó. Kiểm tra, chú ý khả năng “thò” ra của dương vật khi cương cứng.

Cách chữa trị chứng viêm bao quy đầu ở chó đực

Nói chung trong tất cả các trường hợp, chúng ta nên cắt sạch lông đầu bao dương vật. Việc theo dõi thời gian sự xuất hiện trở lại của mủ xanh vàng đục sẽ giúp nhiều cho việc chẩn đoán và điều trị. Đây là một bệnh tương đối khó chữa. Hãy cẩn trọng với mọi loại thuốc và phương pháp chữa trị của bạn cho chó. Tốt nhất là mang chúng đến gặp bác sĩ thú y khám và có biện pháp điều trị tốt nhất.

viêm bao quy đầu ở chó đực

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!