4 bệnh các giống chó nhỏ dễ mắc phải

Them tieu de 10

Nếu bạn đang nuôi một giống chó nhỏ như chó phốc, chó Chihuahua, chó Nhật, chó Bắc kinh thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến các vấn đề về sức khỏe cho chúng. Chó nhỏ thường hay mắc những bệnh như thế nào?

Vốn dĩ những loại chó nhỏ bé có thân hình khá khiêm tốn, chính vì thế sức đề kháng của chúng đối với môi trường bên ngoài cũng không được tốt so với các loại, giống chó to khác. Chúng ta cùng điểm qua những chứng bệnh mà các giống chó nhỏ kể trên thường hay mắc phải ngay sau đây.

Các giống chó nhỏ thường hay gặp vấn đề về tim mạch

Đối với các giống chó nhỏ như chó phốc, chó Chihuahua, chó nhật, chó bắc kinh thường hay gặp các bệnh có liên quan đến tim mạch. Hệ tuần hoàn máu và hệ thống tim mạch luôn được vận động, tuần hoàn nhanh, tim đập nhanh, nên bạn cần đặc biệt lưu ý trong chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho chó.

4 bệnh các giống chó nhỏ dễ mắc phải

Hãy tránh cho các bé ăn những loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, ngăn ngừa và giảm lượng cholesterol trong máu. Giúp tim vận động khỏe mạnh, tránh được nguy cơ sơ vữa động mạch.

Chó nhỏ dễ bị mắc các chứng bệnh béo phì

Những giống chó nhỏ này thường ăn ít thôi, tuy nhiên nếu bạn không chú ý để tâm đến chế độ dinh dưỡng, lạm dụng thức ăn hạt cùng với những loại thức ăn giàu chất béo và chó lại ít vận động vì thường được nuôi trong căn hộ, chính vì thế, chó nhỏ dễ bị mắc chứng bệnh béo phì. Khi chó bị béo phì thì sẽ kéo theo nhiều căn bệnh gây nguy hại cho sức khỏe của chó, trong đó có bệnh tim.

4 bệnh các giống chó nhỏ dễ mắc phải

Chó nhỏ thường mắc các bệnh về xương khớp

Hệ xương khớp của chó chihuahua, chó phốc, chó bắc kinh …đặc biệt là các giống chó nhỏ này có hệ xương tương đối yếu và xốp. Chính vì thế, bạn không cho chúng ăn những thức ăn có đầy đủ canxi, hay cho ăn các thức ăn có quá nhiều axit béo dễ làm cho hệ xương bị xốp, thấp khớp và về lâu dài rất có thể bị gãy xương chân trong khi vận động nhanh và mạnh hơn so với bình thường.

4 bệnh các giống chó nhỏ dễ mắc phải

Một biện pháp khắc phục tình trạng này là bạn nên dẫn cún đi dạo thường xuyên, nhưng đừng để chó cưng bị mệt quá sức nhé.

Chó nhỏ thường bị mắc các bệnh về răng miệng

Chó chihuahua, chó phốc, chó nhật và chó bắc kinh có răng không được tốt so với các loại chó khác. Thường thì khoảng 12 đến 16 tháng bạn nên đưa chó đi chăm sóc răng một lần nhé. Hơn nữa, bạn không nên cho chó ăn xương động vật có kích thước lớn, và cứng. Vì rất dễ bị hóc và hỏng răng.

4 bệnh các giống chó nhỏ dễ mắc phải

Chó nhỏ dễ mắc các bệnh về hô hấp

Thường thì các giống chó nhỏ này không chịu được lạnh, rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh ho cũi chó, viêm phổi, viêm phế quản. Hơn nữa, ở một số giống chó như chó chihuahua, chó nhật hay chó bắc kinh chúng thường có cái mũi ngắn nên chúng thường thở khò khè, khi ngủ hay vận động nhanh. Nên bạn cần phải thường xuyên vệ sinh mắt và mũi cho các chúng nhé.

4 bệnh các giống chó nhỏ dễ mắc phải

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!