Đọc ngôn ngữ qua đôi mắt mèo

Vui ve

Vẫn có câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, với những chú mèo thì đôi mắt mèo chính ngôn ngữ riêng để thể hiện cảm xúc của mình.

Loài mèo giao tiếp với chúng ta qua đôi mắt. Bất kì điều gì chúng muốn nói có thể hiểu qua vị trí của mí mắt và những thay đổi của đôi mắt. Các thông điệp rất đa dạng từ khó đoán đến dễ nhận biết. Chúng không nhất thiết phải cất tiếng kêu để đưa ra thông điệp, tuy nhiên thông điệp đó sẽ được khẳng định hơn qua các bộ phận khác trên cơ thể mèo như vị trí đuôi, vị trí tai hay qua bộ lông của chúng.

Đôi mắt mèo khi kích động

Bất kì những cảm xúc mạnh nào như sợ hãi, tức giận, thích thú, bị kích động đều có thể dẫn đến sự co lại đột ngột của đồng tử. Bạn có thể thấy đồng tử của mèo co lại khi có thức ăn trước mặt chúng, ví dụ như đó là một con chuột. Trong trường hợp khác là khi có sự xuất hiện của một chú mèo mới.

Đọc ngôn ngữ qua đôi mắt mèo

Đôi mắt mèo khi thể hiện sự tin tưởng

Mắt mèo sẽ mở to khi chúng tỉnh táo. Mở to đôi mắt trước những nguy cơ tiềm tàng thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của mèo. Ví dụ, khi chú mèo dúi đầu vào má của bạn hoặc làm điều tương tự với một chú chó thân thiện thì đó là sự tin tưởng, thậm chí là sự yêu quý.

Đọc ngôn ngữ qua đôi mắt mèo

Đôi mắt mèo khi thể hiện địa vị của nó

Mắt mèo sẽ nhìn chằm chằm và không chớp từ một khoảng cách nhất định, điều đó có thể hiểu là dấu hiệu của sự kiểm soát, thống trị, thậm chí là công kích. Những người chủ thường không nhận ra hành vi này của loài mèo, những hành vi như thế thường thể hiện khi chúng muốn kiểm soát trước nguy cơ bị lấn chiếm về đồ ăn, đồ chơi từ các thành viên mèo khác trong nhà. Hay đơn giản là việc nhìn chằm chằm không chớp mắt giúp mèo cảnh cáo những chú mèo khác không được đến gần bát thức ăn, chỗ ngủ hay địa phận của nó.

Đọc ngôn ngữ qua đôi mắt mèo

Đôi mắt mèo khi thể hiện sự xung đột

Mắt tí hí ám chỉ những cảm xúc mạnh như sợ hãi hoặc kích động. Việc thu nhỏ đồng tử cũng có tác dụng bảo vệ mắt mèo khỏi móng vuốt của đối thủ. Hãy tránh việc che mắt một chú mèo lạ nếu không bạn có thể bị chúng tấn công.

Đọc ngôn ngữ qua đôi mắt mèo

Ánh mắt mèo thể hiện tình cảm

Khi cảm thấy thoải mái và tin tưởng, chú mèo thường có dáng rũ xuống, với đôi mắt lim dim. Hãy gửi nụ hôn gió đến thú cưng của bạn- nhìn chúng với ánh mắt âu yếm, và nhẹ nhàng chớp mắt. Nếu chú mèo chớp mắt lại với bạn thì bạn đã nhận được tình cảm sâu sắc từ chúng.

Đọc ngôn ngữ qua đôi mắt mèo

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!