Phương pháp bảo vệ xương khớp cho chó

bao ve Xuong khop cho cho

Chủ nhân khi chơi đùa cùng cún yêu phải thường xuyên quan sát sự vận động xương khớp của chó. Xem có phát hiện ra trở ngại trong lúc chúng vận động không? Làm thế nào phát hiện chó bị bệnh xương khớp không? Và cách bảo vệ xương khớp cho chó là gì?

Hậu quả khi chó bị bệnh xương khớp

Chó bị bệnh xương khớp sẽ phải chịu những sự dày vò đau đớn cùng cực. Trước mắt chưa có cách nào để điều trị tận gốc bệnh xương khớp. Vì thế chúng ta chỉ có thể cố gắng phát hiện bệnh sớm, kịp thời điều trị nhằm giảm bớt sự đau khổ cho chúng.

bảo vệ xương khớp cho chó

Chó dễ mắc những bệnh xương khớp nào?

Các bệnh xương khớp ở chó chủ yếu tập trung ở đầu gối, hông, vai, khuỷu tay, thắt lưng, xương cổ… Mọi người đều quen thuộc với triệu chứng của những bệnh viêm xương khớp, xương khớp phát triển không tốt, sụn đệm cột sống nhô ra…

Nguyên nhân khiến xương khớp của chó có vấn đề

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chó bị bệnh xương khớp. Ví dụ như bị tổn thương do vận động, bị các bệnh truyền nhiễm, ký sinh trùng… Nhưng có nhiều nguyên nhân do nguyên tố di truyền, béo phì và vận động quá nhiều dẫn đến bệnh xương khớp.

bảo vệ xương khớp cho chó

Triệu chứng của bệnh xương khớp

Tuy bệnh xương khớp có rất nhiều loại, nhưng triệu chứng đều giống nhau: gặp trở ngại khi vận động và bị đau. Chó bị mắc bệnh này có biểu hiện không muốn đi lại, ít khi đứng thẳng, xương khớp cứng hoặc bị sưng. Còn có thể bị đau đến mức chán ăn, buồn bực khó chịu, liếm xương khớp bị bệnh,…

Làm thế nào bảo vệ xương khớp cho chó?

  • Vật lý trị liệu, khôi phục chức năng vận động cho xương khớp của chó.
  • Sử dụng những thực phẩm có lợi cho xương khớp của chó. Bổ sung dinh dưỡng cho xương khớp, tăng cường sự linh hoạt cho xương khớp.
  • Làm phẫu thuật thay hông.
  • Chó bị béo phì cần giảm cân, duy trì thể trọng bình thường.
bảo vệ xương khớp cho chó

Để chó vận động tự do gây ảnh hưởng tới xương khớp là do lỗi của mỗi người chủ. Vì vậy, hãy có trách nhiệm với chúng các bạn nhé.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!