Kinh nghiệm bổ sung canxi cho chó mèo hiệu quả

Kinh nghiem bo sung canxi cho cho meo hieu qua

Tại sao phải bổ sung Canxi cho chó mèo? Dùng thuốc Canxi liều lượng cho chó mèo như thế nào là hợp lý? Và mua thuốc Canxi cho chó mèo ở đâu? Dưới đây là những thông tin mà chủ vật nuôi cần phải đọc và hiểu đúng, hiểu rõ:

 • Liều lượng canxi cần bổ sung ở đây là hàm lượng nguyên tốt Ca, chứ không phải muối Canxi.
 • Mỗi ngày hấp thu một lượng Canxi nhất định có thể làm giảm khả năng mắc bệnh về cột sống ở chó mèo như gù lưng, hạ bàn hoặc tỉ lệ phát bệnh cấp tính.
 • Mỗi ngày hấp thu một lượng Canxi nhất định sẽ giúp bảo vệ mắt và kéo dài tuổi thọ cho chó mèo.
 • Thông thường, vật nuôi cần hấp thu từ 8-10g Canxi mỗi ngày.
 • Bổ sung Canxi sẽ giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ khả năng phục hồi xương của vật nuôi sau chấn thương.
bổ sung canxi cho chó mèo

Quá trình hấp thụ Canxi là điều quan trọng nhất: Cho vật nuôi uống thuốc chia thành nhiều lần sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Canxi là chất hóa học tổng hợp, dưới tác dụng của dịch vị dạ dày sẽ bị phân thành các nguyên tử Ca, sau khi vào đến ruột non chúng sẽ được hấp thu. Còn lại những phần không hấp thu được sẽ bị bài tiết ra ngoài, vì vậy chất lượng và độ tinh khiết của Canxi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của việc hấp thụ thuốc.

Phối hợp bổ sung: thuốc Canxi kết hợp với Vitamin D có thể đạt được hiệu quả hấp thu thuốc tốt và cao hơn bình thường.

Thời gian bổ sung thuốc Canxi: Thời điểm thích hợp để bổ sung Canxi cho chó mèo là vào mùa Xuân, Thu và Đông sẽ giúp phòng tránh các bệnh xảy ra cho vật nuôi do không kịp thích ứng với sự thay đổi của thời tiết.

Những sai lầm khi bổ sung canxi cho chó mèo

 • Càng nhiều càng tốt ư? Giả sử như lượng Canxi bổ sung vượt quá nhu cầu của vật nuôi, đồng thời lượng Phốt Pho hấp thụ vào lại không đáp ứng được tỉ lệ sinh trưởng, như vậy sẽ gây ra sự mất thăng bằng về tỉ lệ Phốt pho – Canxi, dẫn đến rất nhiều vấn đề bệnh tật ở xương của vật nuôi.
 • Nhầm lẫn giữa thực phẩm chức năng và thuốc? Theo qui định, thực phẩm chức năng là thực phẩm, tính an toàn tương đối cao, còn thuốc lại được cho phép chứa một lượng độc tố nhất định. Sử dụng thuốc chứa các nguyên tố dinh dưỡng với liều lượng cao trong một thời gian dài có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của vật nuôi.
 • Chỉ cần bổ sung Canxi là có thể tránh được các bệnh về xương ở chó mèo? Thiếu canxi là một trong những nguyên nhân lớn gây ra các bệnh về xương. Tuy vậy, chỉ bổ sung Canxi không thể hoàn toàn phòng tránh được các bệnh về xương mà còn cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp khác, đồng thời với việc sử dụng viên uống Canxi để tăng cường khả năng hấp thu Canxi cho cơ thể của vật nuôi.
bổ sung canxi cho chó mèo

Có thể bạn chưa biết: chó cưng càng thích ăn sẽ càng thông minh!

Tại sao nên sử dụng Thuốc canxi cho chó mèo – NOURSE MILK CALCIUM?

 • Sữa Canxi của Nourse được sản xuất từ những nông trại chất lượng cao.
 • Hàm lượng Canxi trong Nourse, tỉ lệ Canxi-Photpho đảm bảo khoa học. Hãy tin là Nourse có thể làm được tốt hơn nhé!
 • Bí quyết tăng cường khả năng hấp thu sữa Canxi của Nourse đến từ CPP – nguyên tố thúc đẩy hấp thu Canxi.
 • Kích thích sự ngon miệng là niềm tự hào của Nourse.
 • Không ngừng nâng cao chất lượng dinh dưỡng vượt trội hơn trong tương lai.
bổ sung canxi cho chó mèo

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!