Cách nuôi chó Poodle trong nhà

Cach nuoi cho Poodle trong nha

Cho dù bạn có cách nuôi chó Poodle con ở trong nhà đi chăng nữa nhưng trong cuộc sống vẫn có nhiều nguy hiểm rình rập cho chú chó Poodle đáng yêu của bạn. Những điều cần thiết phải chuẩn bị khi nuôi chó Poodle trong nhà là gì, cần huấn luyện chúng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

Những điều cần chuẩn bị và cách nuôi chó Poodle trong nhà

Cách nuôi chó Poodle

Kiểm tra lại trong nhà, loại bỏ tất cả những yếu tố không an toàn:

 • Tránh để chó con ăn phải những loại thực vật dẫn đến trúng độc: tránh trồng cây vạn niên thanh, thiết mộc lan, thủy tiên, cây trúc đào, hoa bìm biếc, hoa khiên ngưu, cây đỗ quyên. Ăn nhầm hành tây, tiêu, tỏi và các loại rau sống sẽ khiến chó con bị tiêu chảy.
 • Tránh để chó con lăn lộn với đồ chơi và đồ vật: dây điện, phích cắm điện, điều khiển từ xa, bật lửa, trang sức, điện thoại, máy sạc không đặt trên đất hoặc ở những vị trí thấp.
 • Cất những thứ chó con thích gặm cắn: các loại bít tất, chai gel xịt tóc.
 • Thu tất cả những loại thức ăn chó con có thể tiếp xúc được: đặc biệt đồ ăn vặt đặt trên bàn trà, giá tủ thấp phải đóng kín miệng túi.
 • Cất những thú chó con có thể cắn rách: thảm, khăn trải bàn, gối dựa trên sofa, rèm che trên các đồ vật, giấy vệ sinh,…
 • Cất những đồ vật chó con có thể vô tình kéo theo hoặc đụng vào dễ đổ: laptop, đồ làm bằng thủy tinh, bể cá, bình giữ ấm, lọ hoa,…
 • Cất những chất làm sạch dễ khiến chó con tò mò chời đùa hoặc ăn nhằm: thuốc làm sạch, thuốc khử độc, bột giặt, xà phòng,…
 • Không đặt các đồ linh tinh lên đồ nội thất.
 • Kịp thời làm sạch và xử lý đồ vật: dọn dẹp thức ăn thừa, tạp chí, báo quá hạn và lon, chai nước hoa quả rỗng, làm sạch thùng rác, thùng rác nhà vệ sinh,…
 • Bọc các góc cạnh đồ gia dụng: tránh trở thành đồ chơi mài răng của chó con và tránh bị va chạm ngoài ý muốn.
 • Tránh nền nhà quá trơn. Nếu không dễ khiến chó con bị trẹo xương hoặc chân phát triển có vấn đề.
 • Đóng tất cả các cửa ngăn tủ: bao gồm tủ sách, tủ quần áo, tủ giày, tủ rượu, tủ thuốc, tủ lạnh, tủ thức ăn,…
 • Ngăn cấm chó con đi vào những nơi nguy hiểm: phòng bếp đóng kín, cửa sổ mở ngoài ban công,…
Cách nuôi chó Poodle

Huấn luyện và cách nuôi chó Poodle trong nhà

Chó ngủ nhiều là chuyện rất bình thường: mỗi ngày chó Poodle con ngủ khoảng hơn mười tiếng, thói quen nghỉ ngơi của chúng ta không giống với chúng, nhất định không nên chơi đùa với Poodle  khi nó đang ngủ.

Chó con khó thích ứng khi thay đổi môi trường đột ngột: Poodle con đến nhà, môi trường thay đổi, người bên cạnh thay đổi, sẽ có biểu hiện rất sợ người lạ và nhát gan, nên dành nhiều thời gian vỗ về bên cạnh, giúp giảm bớt áp lực tâm lý cho chó con.

Đi vệ sinh lung tung: Poodle nhỏ vẫn còn bé, chưa biết cách nhịn vệ sinh, tùy tiện để lại “dấu vết”, không thể tùy tiện trách mắng và hỏi tội.

Cách nuôi chó Poodle

Khó ngăn được tiếng sủa không ngừng: Poodle nhỏ dùng tiếng tru thê lương “lên án” môi trường xa lạ, không cần để ý, cho nó chút thời gian để thích ứng.

Rời xa chủ nhân, sợ cô đơn: sử dụng đồ chơi hoặc đồ ăn vặt để phân tán sự lưu luyến của chó Poodle con đối với chúng ta. Ở bên chó Poodle  nhưng không nên quá nuông chiều chúng, càng không thể để chúng mất tập trung và ảnh hưởng bởi sự chi phối khác.

Tùy tiện chiếm lãnh thổ không hợp lý: không nên để chó Poodle con có thể tùy tiện chiếm lãnh thổ trong nhà. Từ lần đầu tiên chó con vào nhà phải làm cho nó hiểu rõ, có một vài nơi tiến vào là nguy hiểm, không được phép. Phòng ngủ của chủ nhân nên tránh trở thành “phòng ngủ” của nó. Sofa là nơi nghỉ ngơi của chủ nhân, không thể “ngang vai ngang vế”.

Cách nuôi chó Poodle

Phòng bếp sẽ có nhiều nguy hiểm, cũng không phải là nơi thường xuyên “ghé vào”. Nhà kho, phòng cất đồ luôn đóng kín cửa. Một khi ban công không đóng kín cửa, cũng sẽ khiến chó Poodle  tò mò chạy vào cắn phá mọi thứ lung tung lộn xộn.

Lén chạy ra ngoài: nếu chó Poodle con không biết gì sẽ lén lún chạy ra ngoài khi không ai để ý, sẽ lon ton trở về, nhất định đừng quát mắng nó. Càng phải chú ý đóng chặt cửa nhà, không cho nó cơ hội chạy ra ngoài, chúng có thể bị lạc hoặc nguy hiểm hơn là bị bắt trộm.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!