Chú ý cách tắm cho chó con hết mùi hôi và an toàn

Cach tam cho cho con het mui hoi va an toan

Thường xuyên tắm cho chó con là một việc quan trọng của việc nuôi dưỡng chăm sóc chúng. Cách tắm cho chó đúng cách và hợp lý không chỉ giúp chúng giữ được sự sạch sẽ, vệ sinh, xinh đẹp mà còn giúp chó con khỏe mạnh hơn.

Thời gian tắm cho chó con thích hợp

Bắt đầu tắm cho chó con sau khi được sinh ra khoảng 2 tháng. Sau khi được tiêm phòng vắc xin hai tuần trở lên. Nếu chó con được nuôi ở ngoài nhà nên được tắm 3 đến 4 lần trong một tháng. Nếu được nuôi trong nhà nên được tắm một lần trong khoảng thời gian 7 ngày đến 10 ngày. Da của cún cưng không dễ bị khô giống da người, không cần tắm rửa cho chúng quá nhiều lần. Ví dụ 2, 3 ngày tắm 1 lần là nhiều.

cách tắm cho chó

Cách tắm cho chó con đúng cách

Lựa chọn sữa tắm tốt nhất cho chó con. Bạn có thể lên Google gõ tìm kiếm tham khảo các hãng Joyce & Dolls, Trixie…

Trước khi tắm nên để nó đi bộ thoải mái, đi vệ sinh và đi đại tiện. Sau đó tiến hành tắm rửa theo trình tự cho chúng. Đặt chó con trong nước tắm ấm có nhiệt độ từ 36℃~38℃, làm sạch chất bẩn quanh hậu môn trước tiên. Dùng bọt biển ngâm trong sữa tắm được pha loãng, sau đó bắt đầu tắm rửa toàn thân cho chúng từ phần đầu hướng về phía sau. Cuối cùng dùng nước sạch rửa sạch sữa tắm. Chú ý hạn chế không để nước tắm tràn vào mắt, mũi và miệng của chó con.

cách tắm cho chó

Những chú ý khác khi tắm cho chó con

Không được tắm cho chó con khi đang bị bệnh. Hạn chế tắm cho chó nhỏ mới sinh (chưa đủ 3 tháng). Vì chức năng cơ thể của chó con trong những trường hợp này còn rất thấp, khả năng kháng bệnh rất yếu. Nếu tắm rửa vào lúc này, không những khiến tình hình bệnh nặng hơn, còn khiến chúng dễ bị cảm.

Cho dù là chó con khỏe mạnh, thời gian tắm rửa cũng nên chọn vào khoảng buổi trưa đến trước khi trời tối, lông của chúng phải hoàn toàn được sấy khô. Nếu chó con bị bệnh hoặc còn nhỏ bị bẩn lông, có thể dùng lược nhẹ nhàng chải vài lần hoặc dùng khăn ẩm làm sạch.

cách tắm cho chó

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm “sữa tắm khô cho chó” cũng khá tiện dụng, các bạn có thể tham khảo. Đừng quên nếu chó con sau khi chơi đùa hoặc bị dính nước mưa nhất định phải được tắm rửa.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!