Cần lưu ý những vấn đề gì trong cách chăm sóc chó con?

Can luu y nhung van de gi trong cach cham soc cho con

Những điều bạn nên lưu ý khi đang nuôi chó con sau đây có thể sẽ giúp bạn tốt hơn trong việc nuôi một chú chó con ngay từ những ngày đầu. Nhưng điều tưởng chừng như nhỏ nhặt thôi nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen, tính cách và đặc biệt là sức khỏe của chó sau này.

Cho chó con ăn đúng giờ

Bạn nên cho chó con ăn đúng giờ, đây là điều kiện giúp tạo lập một thói quen tốt cho chú chó nhà bạn. Với việc làm này thường xuyên diễn ra sẽ làm chó nhà bạn luôn ý thức được rằng đâu là giở ăn của chúng, dù có ham chơi hay đang có điều gì đó sảy ra thì chúng vẫn luôn biết tìm đường về nhà để ăn cơm. Hơn nữa, bạn đang bận ư ? Hãy yên tâm là chú chó sẽ nhắc bạn ngay thôi.

chăm sóc chó con

Thức ăn của chó con cần nóng vừa

Thức ăn của chó con phải luôn ấm nóng, tốt nhất là bằng với nhiệt độ cơ thể của chó con nhé. Điều này tốt cho hệ tiêu hóa của chó con hơn, đồng thời chó tránh được những căn bệnh của chó như viêm đường ruột, tiêu chảy hay các bệnh nguy hiểm hơn thường gặp ở chó con trong giai đoạn từ 2 đến 6 tháng là care và pravo.

Thức ăn thừa phải đổ đi

Trong vòng 10-15 phút chó con không ăn hết khẩu phần cần phải dọn đi. Nhiều người nuôi chó có thói quen là cứ cho ăn nhiều, ăn đầy và chán thì thôi. Có khi thừa thức ăn mà chó không ăn hết để lại, không đổ đi. Thật tai hại khi những chỗ thức ăn này sau vài tiếng bị ôi thiu, sinh ra các mầm mống bệnh tật để rồi bạn chó nhà mình xơi vào. Lúc này thực sự nguy hiểm và có hại cho sức khỏe của chó nhất là về hệ tiêu hóa và đường ruột.

chăm sóc chó con

Thức ăn ở dạng nát, sền sệt

Thức ăn nên trộn đặc sền sệt như kem sữa, không cho ăn thức ăn dạng lỏng. Vốn dĩ hệ tiêu hóa của chó con lúc này còn đang yếu. Nên tốt nhất là bạn nấu cơm nát với thịt, rau có đầy đủ chất dinh dưỡng thì chó sẽ ăn ngon miệng và hấp thụ một cách tối đa.

Ăn xong chó cần nghỉ ngơi

Sau khi ăn, chó cần được nghỉ ít nhất là 1 giờ. Dù bạn có muốn dắt chó đi dạo hay bắt chúng làm việc gì đó sau khi nó ăn xong thì tốt nhất là bạn cũng nên chờ cho chúng nghỉ ngơi một thời gian đã nhé. Bắt chúng vận động sau khi ăn xong là một điều tai hại, gây ảnh hưởng đến cái dạ dày của chó.

chăm sóc chó con

Luôn uống nước sạch

Phải thường xuyên cho chó uống nước sạch ở một tô đựng nước uống riêng. Vẫn là vấn đề liên quan đến vệ sinh ăn uống. Điều này bạn hết sức chú ý nếu như bạn muốn chó con nhà mình không bị tiêu chảy, viêm đường ruột nhé.

Cho chó ăn các loại thức ăn phù hợp

Không cho chó ăn xương ống gia súc, gia cầm, chim – nên cho chó ăn đúng lúc, đúng nơi quy định. Chó còn nhỏ nên bạn không nên cho ăn xương ống hay bất kỳ một loại thức ăn nào đó khô và cứng rất dễ gây hóc sương ở chó. Nếu có thích gặm gương bạn hãy cho chúng 1 cái xương ống của lợn, chúng nằm và vần cái xương đó cả ngày không chán. Hơn nữa chúng luyện cho răng mình chắc khỏe hơn đấy.

chăm sóc chó con

Với một số lưu ý trong cách nuôi chó con, hy vọng các bạn sẽ dễ dàng chăm sóc được chú chó nhà mình nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công !

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!