Cách chăm sóc chó Poodle chuẩn không cần chỉnh

Thiet ke khong ten 11

Không ít người cho rằng giống chó Poodle có tính cách hoạt bát mà đáng yêu, cảnh giác mà nhạy cảm. Dường như chó Poodle có sự thanh lịch bẩm sinh, khiến mọi người khó có thể chối từ. Những điểm độc đáo của chó Poodle chỉ dưới sự chăm sóc thường xuyên của chủ nhân mới càng trở nên tốt hơn bao giờ hết chính vì thế việc chăm sóc và nuôi dưỡng là rất quan trọng.

Dòng chó Poodle có ba loại standard, mini và toy. Sự khác biệt giữa chúng chỉ là kích thước không giống nhau. Bạn hiểu về giống chó Poodle được bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu phương pháp chăm sóc chó Poodle một cách chuẩn mực và tốt nhất.

Thực phẩm thức ăn dinh dưỡng cho chó Poodle

1. Chó Standard Poodle

Cần một số lượng lớn các axit amin và tổng hợp protein propyl anilin, và rất nhiều khoáng chất. Khi thực phẩm thiếu những chất này, sẽ ảnh hưởng đến da, khoang miệng và sắc tố lông. Nếu những thành phần dinh dưỡng này không đầy đủ, sẽ khiến màu sắc của lông mất đi sự sáng bóng, răng lỏng.

chăm sóc chó Poodle

Công thức thực phẩm đề cử:

 • Những thực phẩm ngũ cốc bao gồm lúa mì và ngô
 • Các loại thịt gồm thịt gia cầm, cá, thịt lợn.

2. Chó Mini Poodle

Đức là nguồn gốc của Poodle mini, nguồn cung cấp dinh dưỡng của nó bắt đầu từ rừng Đen đến biển Baltic. Thực phẩm đề cử bao gồm cá, gia cầm, thịt lợn, thịt nai, khoai tây, bông cải xanh, lúa mì và ngô.

chăm sóc chó Poodle

3. Chó Toy Poodle

Các nghiên cứu phát hiện ra phân tử canxi trong bữa ăn bột xương thịt bò có thể khiến Poodle toy chán ăn, nhưng phân tử canxi trong vỏ chai lại rất thích hợp. Chất béo trong dầu gan cá và niobat trong cây cọ, có thể dung hòa vitamin A và D rất thích hợp, những loại rau chứa β-carotene. Nơi bắt nguồn của Poodle toy là miền trung nước pháp, thực phẩm tiến cử: thịt ngựa và cây đay, lúa mì, yến mạch, củ cải đường, bắp. Không ăn ăn lúa, đậu hoặc bơ.

chăm sóc chó Poodle

Nguồn gốc của chó Poodle là từ giống chó chăn vịt (nghiện ăn thịt gia cầm) được gọi là Pudel bắt nguồn từ Pudeln nghĩa là động vật lội nước. Vì nguồn gốc của chúng là chó chăn vịt, thích nghịch nước nên tính cách của chó Poodle đặc biệt nghiện ăn thịt vịt và các loại gia cầm lội nước nên khó mà trách được những thức ăn có công thức thịt gà, thịt bò, thịt dê khác không thu hút được sự chú ý của chó Poodle.

Chính vì vậy, trên thị trường thức ăn cho chó Poodle hiện nay chỉ duy nhất có dòng thức ăn của hãng Max Power là chứa thịt vịt sẽ khiến cho những chú chó Poodle kén ăn nhất cũng không thể khước từ.

Phương pháp chăm sóc cắt tỉa lông đẹp cho chó Poodle

Lông của chó Poodle mịn và xoăn, vì thế tốt nhất bạn nên thường xuyên chải lông chăm sóc cho chúng, tránh dẫn đến hiện tượng vón rối lông. Đồng thời thường xuyên cho bé đi đến tiệm cắt tỉa lông sẽ có thể duy trì độ xoăn đẹp hơn.

Để cắt tỉa lông cho chó Poodle sao cho đẹp và chuẩn là phức tạp nhất, kỹ thuật và cách cắt tỉa cũng rất nhiều loại. Nếu bạn muốn chú chó Poodle trở nên đẹp hơn, nên đưa bé ra tiệm để cắt tỉa theo đúng quy cách định kỳ, không nên tùy tiện cắt mà không biết gì, tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cún về lâu dài.

chăm sóc chó Poodle

Một số kinh nghiệm trong việc cắt tỉa lông cho chó Poodle

 • Chó có phần đầu nhỏ, để cải thiện khuyết điểm này, có thể để lông phần đầu dài hơn một chút, và cắt thành hình tròn, mà lông phần cổ phải tự nhiên rũ xuống, lông phần tai để dài, như vậy mới khiến phần đầu to hơn và đẹp hơn.
 • Chó có phần đầu to, nên cắt lông ngắn hơn, mà lông phần cổ không cần cắt ngắn.
 • Chó có phần mặt dài, nên để râu hai bên mũi tỉa thành hình tròn, mới có thể nhấn mạnh trọng điểm.
 • Chó có mắt nhỏ, nên cắt lông dưới mi mắt thành hai hàng trái phải, như vậy mới có thể khiến vòng mắt to ra.
 • Chó có phần cổ ngắn, có thể thông qua cắt sử lông phần cổ cải thiện hình dáng, mà lông phần cổ phải cắt sâu vào, như vậy có thể khiến mọi người cảm thấy phần cổ dài ra.
 • Chó có cơ thể dài, sau khi cắt ngắn lông phần ngực trước và phần sau mông, để lông quăn thẳng ra một chút, có thể khiến cơ thể ngắn lại.
 • Chó béo, tốt nhất là cắt ngắn lông toàn thân, tứ chi thành hình gậy, có thể khiến cơ thể gầy đi.

Phương pháp chăm sóc chó Poodle hàng ngày

Chó Poodle thích hoạt động, nên duy trì hoạt động bên ngoài và đi bộ mỗi ngày ở bên ngoài, ví dụ có thể dẫn nó đi bộ hoặc chơi đùa trong sân mỗi ngày.

Chó Poodle rất sợ cô đơn, nó thích ở bên cạnh người, nếu đi làm bận rồi tốt nhất có thể tìm cho nó một chó con khác làm bạn. Nếu không rất có khả năng chúng bị trầm cảm.

chăm sóc chó Poodle

Đối với tình hình sức khỏe của chó Poodle, mỗi ngày đều phải cẩn thận quan sát. Đặc biệt phải chú ý những phương diện dưới đây:

 • Trạng thái tinh thần có bình thường hay không.
 • Có hiện tượng chậm chạp và mất dần các hoạt động không.
 • Mũi có khô không.
 • Nhiệt độ có bình thường không; có triệu chứng sốt không.
 • Khả năng ăn uống có giảm không.
 • Đại tiện có bình thường không, có tiêu chảy không; tiếng kêu có bình thường không.
 • Một khi phát hiện có dấu vết của mắc bệnh, lập tức điều trị cho chúng.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!