3 bí kíp chăm sóc lông cho chó Poodle tại nhà

Thiet ke khong ten 26

Chăm sóc lông cho chó Poodle không khó. Mặc dù lông của Poodle khác lông của con người. Trong lông của chó có thành phần protein nếu thiếu chất này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ sáng mượt và bóng của lông. Mà còn có thể cho thấy tình trạng sức khỏe của da. Vậy nên chủ nhân cần quan tâm chăm sóc bảo vệ lông chó Poodle sáng mượt và bóng. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các bạn ngay sau đây:

Chăm sóc lông cho chó Poodle bằng thức ăn và dinh dưỡng

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng chuyên dụng cho chó Poodle con phù hợp, có tác dụng hoàn thiện dinh dưỡng cho chúng. Dinh dưỡng càng được cân bằng, chất lượng da càng tốt và lông sẽ càng sáng đẹp. Tất nhiên quá thừa dinh dưỡng hoặc dinh dưỡng không đủ, sẽ khiến cơ thể béo phì hoặc gầy yếu, chất lông cũng rất xấu.

chăm sóc lông cho chó Poodle

Chọn nhiều loại thức ăn chứa nhiều protein, đặc biệt là vitamin D, vitamin E hàm lượng cao. Mỗi ngày còn có thể thêm các loại rau, thịt nạc, lòng đỏ (mỗi ngày nửa cái), rong biển. Cho ăn ít thực phẩm có nhiều đường, muối, chất béo, tinh bột. Không nên quá tin tưởng vào những lời nói trên mạng hoặc của những người nuôi chó khác mà nên tin vào khoa học. Vì khoa học đã chứng minh và có dẫn chứng khẳng định.

Thường xuyên cho chó Poodle đi cắt tỉa lông

Ngoài việc chọn những sản phẩm chăm sóc lông cho chó Poodle chuyên dụng. Còn có thể sử dụng các sản phẩm làm đẹp với lượng phù hợp, bảo vệ lớp lông bên ngoài. Mát xa thường xuyên cho lông, để tăng cường lông hấp thụ chất dinh dưỡng.

chăm sóc lông cho chó Poodle

Tắm rửa cho chó Poodle thường xuyên

Để chăm sóc lông cho chó Poodle được tốt hơn. Các bạn nên sử dụng dầu tắm thích hợp, không chứa nhiều xút để giúp lông đẹp và khỏe, không bị xơ xác.

Xả sạch chất bẩn trên mình bé bằng nước trước. Sau đó thoa dầu tắm, nhẹ nhàng massage loại bỏ bụi bẩn. Xả sạch dầu tắm, tiếp tục sử dụng dầu xả tạo sự mềm mượt, dưỡng ẩm cho da và lông. Xả sạch dầu xả với nước, sấy khô, chải lông, loại bỏ lông rụng còn dính lại.

chăm sóc lông cho chó Poodle

Thoa một ít lotion tạo sự bóng mượt tự nhiên cho bộ lông. Có thể xịt chút nước hoa, tạo hương thơm dễ chịu lâu dài trên cơ thể. Tắm thì khoảng 1 tuần hơn tắm 1 lần, chải lông, sấy lông và phơi nắng cho bé. Nếu có điều kiện thì mỗi tháng cho bé đi spa cắt lông và dưỡng lông. Vì chó Poodle luôn cần bộ lông đẹp nên cho bé ăn thêm thuốc dưỡng lông mỗi ngày.

Poodle là giống chó ít rụng lông, chỉ rụng khi thay lông (không bị rụng vương vãi ra nhà mà phải lấy lông bằng lược). Thuốc dưỡng lông cần chứa vitamin E và A giúp lông mượt mà. Hi vọng với những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn chăm sóc lông cho chó Poodle được tốt hơn nữa. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!