Chế độ ăn uống và thức ăn cho thỏ cảnh tốt nhất

Che do an uong va thuc an cho tho canh tot nhat

Thức ăn cho thỏ cảnh ( thỏ kiểng) là gì, có cần cho chúng ăn thức ăn đặc biệt không?  Thực ra việc thay đổi thức ăn cho thỏ là không cần thiết! Chế độ ăn uống của thỏ kiểng chỉ cần duy trì như bình thường là được. Cái được gọi là duy trì như bình thường chính là phải dựa vào thói quen ăn của thỏ.

Chế độ ăn uống thức ăn cho thỏ kiểng

Để có thể nuôi được thỏ cảnh từ khi còn nhỏ đến già cần có một chế độ ăn uống bình thường. Thỏ có trạng thái tốt, lượng thức ăn và cân nặng tốt là do dựa vào thói quen ăn uống của chúng.

Nếu bạn lựa chọn nhãn hiệu thức ăn cho thỏ, hãy thay thế cho loại thức ăn dành cho thỏ trưởng thành. Khi chúng được năm tuổi, chủ nhân có thế bắt đầu bổ sung thêm thức ăn dành cho thỏ già.

thỏ cảnh

Bên cạnh đó, vẫn nên cung cấp lượng cỏ khô không giới hạn cho chúng. Và phải chú ý đến lượng nước cho chúng. Khi thỏ đến tuổi già cũng sẽ giống người, chức năng của các cơ quan nội tạng bắt đầu thoái hóa. Mà cung cấp đủ lượng nước có thể giúp chúng giảm bớt gánh nặng ở cơ quan thận. Đề nghị chuẩn bị đầy đủ máy uống nước và cốc uống nước.

Có thể tăng thêm lượng rau thích hợp, tất nhiên phải là loại rau chúng vẫn thường có thói quen ăn, nên dựa vào tình hình thực tế để điều chỉnh số lượng.

Duy trì cân nặng của thỏ cảnh

Việc duy trì cân nặng đối với thỏ kiểng là rất quan trọng. Nếu thức ăn cho thỏ được hấp thụ quá thấp, có thể bạn cần xem xét đến việc lựa chọn lại loại thức ăn thỏ yêu thích, cũng chính là thay đổi nhãn hiệu thức ăn.

thỏ cảnh

Bổ sung chất cho cơ thể thỏ kiểng

Trong cỏ khô, có thể cho thêm cỏ linh lăng vì trong đó có chứa canxi với lượng lớn. Có thể phòng tránh và làm giảm việc thất thoát canxi trong cơ thể cho thỏ cảnh.

thỏ cảnh

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!