Chế độ ăn kiêng cho thú cưng

Hanh trinh lam viec cua ban da bat dau

Bạn đã nghe nói về chế độ ăn kiêng cho thú cưng chưa? Chế độ ăn kiêng được thiết kế cho vật nuôi không dung nạp thức ăn, như một cách để hạn chế chúng tiếp xúc với chất gây dị ứng. Nếu vật nuôi của bạn không có các triệu chứng không dung nạp, chúng không cần một chế độ ăn kiêng, sẽ không gây hại cho chúng.

Mặc dù vậy, một thực phẩm có nhiều thành phần không hẳn là kém lành mạnh. Thức ăn có chứa nhiều nguồn protein, chẳng hạn như thịt gà, thịt bò, cá hồi và chim cút, có thể chứa nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên và có thể không cần nhiều chất bổ sung nhân tạo để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của thú cưng.

Chế độ ăn kiêng cho thú cưng

Một chế độ ăn kiêng cho chó mèo thường chứa một danh sách ngắn các thành phần bao gồm một nguồn protein và một nguồn carbohydrate. Tuy nhiên, không có định nghĩa chính thức cho một chế độ ăn kiêng, vì vậy bạn sẽ muốn lật lại túi thực phẩm đó và kiểm tra danh sách thành phần để biết đầy đủ.

Làm thế nào để sử dụng một chế độ ăn kiêng cho thú cưng

Bạn có thể nghi ngờ con mèo hoặc con chó của mình mắc chứng không dung nạp thức ăn nếu chúng bị ngứa, rụng lông, nổi nốt nóng, nhiễm trùng tai mãn tính, tiêu hóa kém hoặc có mùi men nồng nặc tương tự như bắp rang bơ tỏa ra từ các vùng khác nhau trên cơ thể.

Hãy nhớ rằng những triệu chứng này có thể do nhiều nguyên nhân cơ bản, vì vậy tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi tiến hành thay đổi chế độ ăn uống.

Khi thú cưng của bạn không dung nạp, chúng có thể thiếu các enzym cần thiết để tiêu hóa một số loại thức ăn. Bạn có thể nhận thấy các triệu chứng vài giờ hoặc thậm chí vài ngày sau khi chúng tiêu thụ thức ăn gây kích thích. Mặt khác, dị ứng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng, đôi khi đe dọa tính mạng ngay sau khi ăn thực phẩm.

Chế độ ăn kiêng cho thú cưng

Những vật nuôi không dung nạp có thể gặp vấn đề với nhiều loại thức ăn và cũng có thể bị môi trường không dung nạp các chất như cỏ, phấn hoa, len hoặc thậm chí các sản phẩm tẩy rửa gia dụng.

Để tìm ra nguyên nhân khiến thú cưng của bạn bị ngứa, bạn có thể tạo một chế độ ăn kiêng được tạo thành từ nguồn protein và carbohydrate mới, phải là những thành phần mà chúng thường không ăn. Ví dụ, nếu chúng thường ăn thịt gà và thức ăn gạo, bạn nên thử thức ăn thịt cừu và bột yến mạch. Nếu thú cưng của bạn đáp ứng tốt với chế độ ăn này, bạn có thể từ từ thêm lại các loại thức ăn khác và xem loại nào gây dị ứng.

Chế độ ăn kiêng cho thú cưng

Hầu hết các chứng không dung nạp ở chó và mèo được kích hoạt bởi các protein như thịt gà, cá ngừ và thịt bò. Vì đó là các protein gây dị ứng, thức ăn có chứa mỡ gà vẫn có thể thích hợp cho vật nuôi không dung nạp thịt gà.

Nếu chế độ ăn kiêng cho thú cưng của bạn không hiệu quả

Nếu các triệu chứng của thú cưng của bạn vẫn tồn tại ngay cả khi thay đổi chế độ ăn uống, hãy liên hệ với bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng thú y để được giúp đỡ.

Chế độ ăn kiêng cho thú cưng

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!