Tại sao chó ăn chất bẩn?

Tai sao cho an chat ban

Con chó của bạn có ăn đất không? Hay nhai bùn?

Thật sốc khi phát hiện ra chó ăn chất bẩn, đó không phải là một thói quen phổ biến ở những người bạn của chúng ta. Đó chắc chắn không phải là một chế độ ăn uống lành mạnh hay bình thường.

Một con chó thường xuyên tìm kiếm những thứ không phải thức ăn mắc chứng rối loạn ăn uống được gọi là pica. Nó có thể có một số nguyên nhân.

Tại sao chó ăn chất bẩn?

Có cái gì đó bị thiếu từ chế độ ăn uống của chó?

Đôi khi, cảm giác thèm ăn chất bẩn xuất phát từ sự thiếu hụt vitamin hoặc khoáng chất trong chế độ ăn uống. Chẳng hạn như chó của bạn có thể cảm thấy thèm ăn bất thường do không được cung cấp đủ sắt, vitamin b hoặc kẽm.

Một lý do khiến chế độ ăn của chó không đủ có thể do bạn cho chúng ăn không đủ. Điều này thường đúng với những trường hợp chó được đưa vào chế độ ăn kiêng. Giảm khẩu phần thức ăn hàng ngày có thể làm giảm lượng calo của chúng, nhưng cũng sẽ làm giảm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết của chúng.

Nếu đúng như vậy, bạn cần phải điều chỉnh kế hoạch giảm cân của chó. Thay vì chỉ cho chúng ăn ít thức ăn bình thường, hãy thử chuyển sang thức ăn duy trì cân nặng.

Tại sao chó ăn chất bẩn?

Chứng khó tiêu cũng có thể khiến chó ăn chất bẩn. Một chất bổ sung probiotic có thể cung cấp các vi khuẩn có lợi mà con chó của bạn có thể đã tìm kiếm từ đất.

Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc đánh giá chế độ ăn uống của chó xem có thiếu chất gì không, đặc biệt nếu việc thay đổi chế độ ăn của chúng không hiệu quả.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chó chỉ thích ăn chất bẩn?

Một số con chó không thể không ăn tất cả mọi thứ.

Đất trong vườn của bạn có thể bị cám dỗ nếu bạn sử dụng phân chuồng, phân trộn hoặc một số loại phân bón có mùi hăng khác. Hoặc, có thể có rệp hoặc sinh vật chết trong bụi bẩn tạo ra hương vị thú vị.

Tại sao chó ăn chất bẩn?

Bạn có thể huấn luyện, dạy con chó của bạn “để yên” hoặc quay lại với bạn khi bạn bắt gặp chúng ăn chất bẩn.

Tuy nhiên, ngay cả những con chó ngoan ngoãn nhất cũng có thể sẽ ăn chất bẩn nếu có cơ hội. Bạn có thể cần sử dụng hàng rào hoặc rào chắn để ngăn chó ra khỏi khu vườn của bạn.

Chó có thể bị bệnh do ăn phải chất bẩn không?

Con chó của bạn có thể ăn phải phân bón, thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất trồng cỏ khác do ăn phải chất bẩn. Ngoài ra, chúng có thể nuốt phải trứng hoặc ấu trùng ký sinh.

Ngay cả khi con chó của bạn không xuất hiện các triệu chứng, bạn nên mang mẫu phân đến bác sĩ thú y để phân tích phân. Bác sĩ thú y có thể xem liệu con chó của bạn có bị nhiễm ký sinh trùng như giun đũa hoặc giardia hay không.

Tại sao chó ăn chất bẩn?

Nếu cuối cùng con chó của bạn không còn ăn chất bẩn, bạn vẫn nên đưa chúng đi khám thú y một hoặc hai lần mỗi năm với xét nghiệm phân để kiểm tra sức khỏe của chúng. Bạn có thể ngăn con chó của mình nhiễm giun tim và các loại ký sinh trùng khác bằng cách phòng ngừa mỗi tháng một lần.

Các biện pháp ngăn ngừa

Hiện nay không khí, đất cát ô nhiễm kinh khủng nên ăn đất đá, cát sỏi chả tốt gì cho chó mà còn gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường ruột, tiêu hóa.

Nếu vì chó cưng cảm thấy buồn chán thì đơn giản là bạn phải thường xuyên cho chúng hoạt động vui chơi, chạy nhảy, dắt chúng đi bộ, giao lưu với các hội chó khác hơn.

Nếu vì lí do thức ăn thì bạn nên xem xét lại khẩu phần ăn hàng ngày của chúng, đảm bảo có cả đồ khô, đồ tươi, thịt, chất xơ, vitamin….Đơn giản nhất bạn có thể tự làm món Xương cổ gà xay nhuyễn hầm rau củ cực đơn giản – món ăn có chứa tất cả những thành phần cần thiết cho chó cảnh.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!